Connect with us

News

ทึ่ง! ครบรอบ 11 ปี สุดยอดแท็กซี่ คนร้อยเอ็ด เก็บทองคำหนักกว่า 500 บาท ส่งสวพ.91ตามหาเจ้าของ!!

Published

on

ครบรอบ 11 ปี สวพ.91 เผย แท็กซี่คนดี นำทองคำหนักกว่า 500 บาท มูลค่ากว่า 13 ล้านบาท ให้ สวพ.ช่วยตามหาเจ้าของ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า 16 มีนาคม พ.ศ.2555 (11ปีที่แล้ว) ที่สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฏร์ สวพ.FM91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักตำรวจแห่งชาติ  นางสาวไจตนย์  ศรีวังพล ผู้อำนวยการ รายการข่าวจราจร สวพ.FM91 ร่วมแถลงข่าว กรณีที่ นายศักดิ์ศรี เกษสีแก้ว อายุ 56 ปี ผู้ขับขี่รถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทศ 8421 กทม.  ชาว จ.ร้อยเอ็ด พลเมืองดีเก็บกระเป๋าที่ผู้โดยสารลืมไว้ในรถแท็กซี่ของตน และภายในมีทองคำรูปพรรณ น้ำหนักกว่า 500 บาท ซึ่งคาดว่าจะเป็นของนายเอกรัตน์ กนกวรรณกรณ์ อายุ 60 ปี เสี่ยเจ้าของร้านทองเยาวราช สาขาห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี จ.อุบลราชธานี ที่รับมาจากเยาวราช ไปส่งที่ ตลาดสี่มุมเมือง จ.ปทุมธานี จึงนำกระเป๋ามาคืนที่บ้านสวพ.91 เพื่อติดต่อส่งคืนเจ้าของ

ทางสวพ.91 ตรวจสอบแล้วตรงกับข้อมูลที่ได้รับแจ้งมาจากญาติของนายเอกรัตน์ กนกวรรณกรณ์ เจ้าของทองว่าหลังไปซื้อทองจากร้านย่านเยาวราช ได้เรียกแท็กซี่คันดังกล่าว ให้มาส่งสี่มุมเมือง แต่ลืมกระเป๋าใส่ทองไว้ในรถ พอรู้ตัวก็เข้าแจ้งความที่สภ.คูคต และแจ้งรายการสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.91 กองตำรวจสื่อสาร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ช่วยออกอากาศประชาสัมพันธ์

โดยนายศักดิ์ศรี เกษสีแก้ว แท็กซี่พลเมืองดี  กล่าวว่า หลังตรวจสอบภายในรถแท็กซี่ของตนเอง ได้เล่าให้นายมนูญ เพื่อนแท็กซี่เป็นสมาชิก สวพ.91 โทรมาแจ้งที่ สวพ.91 ว่าพบกระเป๋าวางอยู่เบาะหลังรถ และเมื่อเปิดกระเป๋าดูปรากฏว่าเป็นสร้อยคอทองคำจำนวนมาก ตนเองรู้สึกตื่นเต้น และต้องการจะคืนเจ้าของ จึงพยายามขับรถวน บริเวณแยกเอสเอบี ที่ตนเองรับผู้โดยสารและขับประจำ แต่หาไม่เจอ จึงไม่ทราบว่าจะนำไปคืนให้ใคร จนกระทั่งหลานชาย  คือ สิบเอก ศักดิพงษ์ บุญยวุฒิ ข้าราชการทหาร ประจำที่ ร.1 พัน4 รอ. วิภาวดี ได้เห็นภาพข่าวว่าเจ้าของคือนายเอกรัตน์ ได้แจ้งประชาสัมพันธ์หาทองทางสื่อต่างๆ 

จึงแจ้งเข้ามาที่สวพ.91 เพื่อตามหาเจ้าของ  ซึ่งทางสวพ.91 ได้นัดหมายเจ้าของคือนายเอกรัตน์ เจ้าของมารับมอบทองรูปพรรณทั้งหมดคืนที่ สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฏร์  สวพ.FM91

#เพื่อไม่ให้พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: