News
บอม โอฬาร กางรายชื่อ!! เลือกตั้งรอบหน้า ลองไปทาบทามคนเหล่านี้ เข้าร่วมครม.
Published
6 เดือน agoon
By
Admin_Tojo
บอม โอฬาร เปิดชุดทีม Thailand ในฝัน ตอนจบ รายชื่อนักการเมืองคับคั่ง! ชวนหลีกภัย-พลโทบุญสิน-ธนาธร
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายโอฬาร วีระนนท์ หรือ บอมโอฬาร นักธุรกิจคนรุ่นใหม่ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า…
ทีม Thailand ในฝัน ตอนที่ 4 (จบ) : ทีมที่ปรึกษา และผู้นำในฝันของประเทศไทย
จริงอยู่… ตอนที่ 4 ซึ่งเป็นตอนสุดท้ายใน Series นี้ ผมตั้งใจจะเขียนถึง “นายกฯ และรองนายกฯ ในฝัน”
แต่วันนี้ ประเทศไทยได้ นายกรัฐมนตรีคนที่ 32 – นายอนุทิน ชาญวีรกูล อย่างเป็นทางการและน่าจะนิ่งแทบ 100% แล้ว
ดังนั้น นายกฯ ในฝัน ไม่ใช่เพียงความฝันอีกต่อไป แต่กลายเป็น ผู้นำตัวจริง ที่จะกำหนดทิศทางประเทศในระยะสั้นอย่างน้อย 4 เดือน หรืออาจยาวนานถึง 2 ปี
สิ่งที่เรายังฝันต่อไปได้ — และต้องผลักดันให้เป็นจริง — คือสิ่งสำคัญที่สุดที่ผู้นำทุกยุคสมัยต้องมี
“ผู้นำที่กล้าคิด กล้าทำ และกล้ารับผิดชอบ”
ที่ผ่านมา ประเทศไทยสูญเสียโอกาสมหาศาล เพราะผู้นำติดกับดักการเมืองระยะสั้น ถูกครอบงำด้วยอำนาจทุน และเผชิญความขัดแย้งไม่สิ้นสุด
ถ้าวันนี้ เราอยากเห็นอนาคตที่ดีกว่า เราจำเป็นต้องมี
ทีมผู้นำที่ไม่ใช่แค่บริหารประเทศ แต่สร้างความหวังและศรัทธาให้คนทั้งชาติ
โฉมหน้า ครม.อนุทิน: เกินกว่าที่หลายคนคาดหวัง
ต้องยอมรับว่า โผ “คนนอก” ใน ครม.อนุทินครั้งนี้ คือสิ่งที่หลายคนชื่นชม ทั้ง
- นางศุภจี สุธรรมพันธุ์ (อดีต CEO กลุ่ม บมจ.ดุสิตธานี, ไทยคม และ ผู้บริหาร IBM • รมว.พาณิชย์),
- นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ (อดีตประธานกรรมการ ธนาคารธนชาติ และกรุงไทย อดีตอธิบดีกรมธนารักษ์, กรมสรรพสามิต • รองนายกฯ และ รมว.คลัง)
- นายวรภัค ธันยาวงษ์ (อดีต CEO ธนาคารกรุงไทย, Bank of America, Deutsche Bank, JP Morgan • รมช.คลัง)
- ศ.ดร.บวรศักดิ์ อุวรรณโณ (อดีตประธานคณะกรรมาธิการยกร่างรัฐธรรมนูญ, อดีตประธานกรรมการคณะกรรมการปฏิรูปประเทศด้านกฎหมาย• รองนายกฯ ด้านกฎหมาย)
- นายสีหศักดิ์ พวงเกตุแก้ว (อดีต รมว.กระทรวงการต่างประเทศ (รักษาการ), อดีตปลัดกระทรวงการต่างประเทศ, อดีตเอกอัครราชทูตไทย ประจำฝรั่งเศส โมนาโก แอลจีเรีย ญี่ปุ่น และสหประชาชาติ • รมว.ต่างประเทศ) และ
- นายอรรถพล ฤกษ์พิบูลย์ (อดีต CEO PTT • รมว.พลังงาน)
แม้แต่โควตาพรรคร่วมเดิม ก็ยังมีคนรุ่นใหม่ฝีมือจริง เช่น
นายพัฒนา พร้อมพัฒน์ (รมว.สาธารณสุข • นักการเงินที่โดดเด่น สื่อสารได้ ทำงานเป็น และนักบริหารอสังหาริมทรัพย์ ผู้มีประสบการณ์ทั้งการบริหาร ที่ดิน โรงแรม อาคาร นิคมอุตสาหกรรม ฯลฯ) และ นายไชยชนก ชิดชอบ (รมว.ดิจิทัลฯ • เบื้องหลังการพัฒนา eSport Ecosystem)
แต่สิ่งที่ประเทศไทยควรเร่งปรับปรุงอย่างยิ่ง แม้อาจไม่ทัน ครม.ชุดนี้ ก็คือการจัดทัพ ครม.ในอนาคต ที่ต้องก้าวพ้นระบบ “โควตาพรรค” ที่ผลักดันคนเดิมๆ ที่ไร้ผลงานเข้ามานั่งเก้าอี้สำคัญมากกว่า 70% ทั้งที่ขาดความสามารถที่พิสูจน์ได้จริง
ผมจึงอยากยกมือเชียร์ คุณอนุทิน ให้ใช้โอกาสทองครั้งนี้ ตั้ง “ทีมที่ปรึกษาในฝัน” ที่เกิดขึ้นจริงได้ หากทำสำเร็จ จะเป็นคุณูปการอย่างมหาศาลต่อทั้ง ประเทศไทย พรรคภูมิใจไทย และตัวท่านเอง
นี่อาจเป็นจุดเริ่มต้นสำคัญของการเปลี่ยนแปลงการเมืองไทย ที่จะทำให้ทุกพรรคต้องหันมาเลือก “คนนอกที่มีฝีมือจริง” เข้าสู่ตำแหน่งรัฐมนตรีและที่ปรึกษา ในสัดส่วนมากกว่า 70% ของ ครม. เพื่อให้ประเทศได้คนคุณภาพเข้ามาขับเคลื่อนอย่างแท้จริง
ดังนั้น บทความนี้จึงขอเสนอรายชื่อ “รัฐมนตรีอาวุโส” ซึ่งเป็นตำแหน่งที่ประเทศไทยไม่เคยมี แต่สิงคโปร์ใช้เสมอในการเปลี่ยนผ่านอย่างมีประสิทธิภาพ และ “ที่ปรึกษา” ที่นายกฯ และประเทศไทยควรมี โดยเรียงลำดับดังนี้
=======
ตอนที่ 1: ทีมเศรษฐกิจ การเงิน ความมั่นคง และนวัตกรรม
https://www.facebook.com/share/p/1MSGqZogqt/

ตอนที่ 2: ทีมสังคม คุณภาพชีวิต และพลังคนไทย
https://www.facebook.com/share/p/1AfXCwp4Bx/

ตอนที่ 3: ทีมฐานราก ยั่งยืน และธรรมาภิบาล ✦
https://www.facebook.com/share/p/1TZA62euPv/

=======
ตอนที่ 4: ทีมรัฐมนตรีอาวุโส และทีมที่ปรึกษาด้านต่างๆ ในฝันของประเทศไทย


รัฐมนตรีอาวุโส (Senior Minister)
- นายอานันท์ ปันยารชุน – นายกฯ คนที่ 18 • ผู้ได้รับรางวัลรามอน แมกไซไซ ผู้สร้างความโปร่งใส และขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยในยุคเปิดเสรี
- นายชวน หลีกภัย – นายกฯ คนที่ 20 • อดีตประธานรัฐสภา และผู้นำฝ่ายค้าน นักการเมืองที่ซื่อสัตย์และมั่นคง
- นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ – นายกฯ คนที่ 27 • ผู้ผลักดันนโยบายเศรษฐกิจคนรุ่นใหม่ • นายกฯ ที่ผู้แก้ปัญหาให้ประเทศไทยในช่วงวิกฤตการณ์การเงินโลก จนฟื้นตัวได้รวดเร็วเป็นอันดับสองของโลก และเสนอ “วาระประชาชน” ที่มุ่งพัฒนาสภาพความเป็นอยู่ของพลเมืองชนบทและผู้ใช้แรงงานของไทยเป็นหลัก
- พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา – นายกฯ คนที่ 29 • ผู้รักษาเสถียรภาพความมั่นคงให้ประเทศไทย ก้าวผ่านวิกฤติ ปกป้องสถาบัน และพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ให้ประเทศไทยมากมาย มากว่า 9 ปี
- นายเศรษฐา ทวีสิน – นายกฯ คนที่ 30 • อดีตนักธุรกิจอสังหาฯ ผู้ตั้งใจขับเคลื่อนนโยบายกระเป๋าเงินดิจิทัลและฐานราก
ที่ปรึกษา ด้านเศรษฐกิจ
- ศาสตราภิชาน ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ – อดีตรองนายกรัฐมนตรีฯ ผู้ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็น “ดีไซเนอร์เศรษฐกิจไทย” • ผู้ก่อตั้งนโยบายไทยรักไทยและเศรษฐกิจ BCG, EEC และโครงการกระตุ้นเศรษฐกิจ เป็นที่ประจักษ์มากมายให้ประเทศไทย
- นายกรณ์ จาติกวณิช – อดีตรมว.คลัง • ผู้ได้รับการคัดเลือกให้เป็น “รัฐมนตรีคลังโลก ปี 2010” และ “รัฐมนตรีคลังเอเชียแห่งปี 2010” ผู้แก้ปัญหาผลกระทบจากวิกฤตการเงินโลกแฮมเบอร์เกอร์ ให้ประเทศไทยฟื้นตัวรวดเร็วที่สุดเป็นอันดับสองของโลกจากมาตรการ “ไทยเข็มแข็ง” และผู้ผลักดันระบบการเงินดิจิทัล
- นายบัณฑูร ล่ำซำ – ประธานกิตติคุณ ธนาคารกสิกรไทย • ผู้วางระบบการเงินสมัยใหม่ และผู้นำฟื้นฟูป่าต้นน้ำน่าน
- นายเสถียร เศรษฐสิทธิ์ – นักธุรกิจผู้สร้าง Carabao Group • ต้นแบบ SME สู่ระดับโลก
- นายบรรยง พงษ์พานิช – นักการเงิน และนักคิดเศรษฐกิจเสรีนิยม ประธานกรรมการบริหารกลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร
- นายเกียรติ สิทธีอมร – อดีตประธานผู้แทนการค้าไทย ผู้ก่อตั้งและประธานคณะกรรมการบริหาร หอการค้านานาชาติแห่งประเทศไทย • ผู้เจรจา FTA ไทย-สหรัฐ
ที่ปรึกษา ด้านความมั่นคง
- พลเอก วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา – อดีต ผบ.ทบ. • ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงภายใน
- พลเอก สุนัย ประภูชะเนย์ – อดีตนายทหาร กอ.รมน. • ผู้คร่ำหวอดด้านความมั่นคงชายแดนใต้
- พลโท บุญสิน พาดกลาง – นายทหารนักยุทธศาสตร์ • ประสบการณ์ตรงด้านปฏิบัติการพิเศษ
ที่ปรึกษา ด้านสังคม
- คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ – นักการเมืองหญิงแถวหน้า • ผู้ผลักดันนโยบายสาธารณสุข 30 บาทรักษาทุกโรค
- คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล – ผู้ทรงอิทธิพลในวงการกีฬาโอลิมปิก • เชื่อมโยง Soft Power ไทย
- นางสุรางคณา วายุภาพ – อดีต ผอ. ETDA • ผู้บุกเบิกด้าน Cybersecurity ไทย
- นางสารี อ๋องสมหวัง – เลขาธิการมูลนิธิเพื่อผู้บริโภค • เสียงของประชาชนตัวจริง
- นางปนัดดา วงศ์ผู้ดี (บุ๋ม) – นางงาม นักแสดง พิธีกร และนักสังคมสงเคราะห์ • ทุ่มเทช่วยเหลือผู้ประสบภัย
- นายไพรวัลย์ วรรณบุตร – Creator สุดสร้างสรรค์ อดีตพระนักเทศน์ ผู้ใส่ใจทุกปัญหาของสังคม • สื่อสารสังคมด้วยความตรงไปตรงมา
- นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ – ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคอนาคตใหม่ • เสียงแห่งการเปลี่ยนแปลงทางสังคม
ที่ปรึกษา ด้านกฎหมายและธรรมาภิบาล
- รศ.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล – นักวิชาการนิติศาสตร์ • ผู้ผลักดันธรรมาภิบาลในมหาวิทยาลัย
- นายมีชัย ฤชุพันธุ์ – อดีตประธานสภาร่างรัฐธรรมนูญ • นักกฎหมายที่สร้างระบบใหม่
- นายอรรถวิชช์ สุวรรณภักดี – นักการเมืองและนักกฎหมายรุ่นใหม่ • ผู้ตรงไปตรงมา กล้าชนทุกปัญหาทั้งในและนอกสภา
- ศาสตราจารย์พิเศษ ไพโรจน์ วายุภาพ – อดีตประธานศาลฎีกา ศาสตราจารย์พิเศษในสาขาวิชากฎหมายแพ่งคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ นักกฎหมายมหาชน ผู้ทรงคุณวุฒิด้านการยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน
ที่ปรึกษา ด้านพลังคนรุ่นใหม่
- นายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ – อดีต รมว.อุตสาหกรรม ผู้สร้างผลงาน “สุดซอย” นักการเมืองรุ่นใหม่มากคุณภาพ ที่มีผลงานโดดเด่นที่สุดคนหนึ่งของไทย • ผู้เชี่ยวชาญยุทธศาสตร์การสื่อสาร
- นายพริษฐ์ วัชรสินธุ – โฆษกพรรคประชาชน • หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม NewDem • ผู้ผลักดันการศึกษาและรัฐธรรมนูญ
- ดร.ณภัทร จาตุศรีพิทักษ์ – นักเศรษฐศาสตร์พัฒนารุ่นใหม่ ผู้เชี่ยวชาญและหลงใหลใน Big Data กรรมการผู้จัดการ ThailandFuture (สถาบันอนาคตไทยศึกษา) • ผู้มีผลงานประจักษ์ทั้งใน World Bank และ TDRI
- นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ – หัวหน้าพรรคประชาชน ผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร • เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และฐานข้อมูลเพื่อสังคม
- นางศิริกัญญา ตันสกุล – รองหัวหน้า และหัวหน้าทีมเศรษฐกิจ พรรคประชาชน • ผู้วิเคราะห์งบประมาณได้อย่างโดดเด่น ตรงไปตรงมา เชี่ยวชาญงานวิจัย และเป็นหนึ่งในนักการเมืองน้ำดี ที่เป็นความหวังของประเทศไทย
- นายสิริพงศ์ อังคสกุลเกียรติ – อดีตผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงศึกษาธิการ ผู้สนับสนุน ไทบ้าน เดอะซีรีส์ และเชื่อมั่นในพลังของท้องถิ่น • นักธุรกิจที่กล้าโหวตตามมติประชาชน
ที่ปรึกษา ด้านเทคโนโลยีและนวัตกรรม
- นายจรัมพร โชติกเสถียร – อดีตผู้จัดการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, อดีตกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) และ ผู้บริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ • ผู้ขับเคลื่อน Digital Banking
- นายสมคิด จิรานันตรัตน์ – ผู้ก่อตั้ง settrade.com และ KBTG ผู้อยู่เบื้องหลังแอพพ์เป๋าตัง และ K-Plus • ผู้ได้รับการกล่าวขวัญว่าเป็นบิดาแห่ง Mobile Banking ไทย
- นายภาวุธ พงษ์วิทยภานุ – ผู้ก่อตั้ง TARAD.com • ผู้บุกเบิก และนักลงทุนผู้ปลุกปั้น E-Commerce Ecosystem ของไทย และให้ความสำคัญการการพัฒนาการแข่งขันของประเทศไทยอย่างจริงจัง
- นายเรืองโรจน์ พูนผล – ประธาน KBTG • ผลักดันนวัตกรรมธนาคาร ผู้ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในผู้ผลักดัน Startup Ecosystem ของไทยอย่างจริงจัง
- นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา (ท๊อป Bitkub) – ผู้นำวงการคริปโตไทย ผู้นำคนรุ่นใหม่ในแวดวงเทคโนโลยีและ Fintech • ผู้สร้าง Unicorn Startup
- ดร.สันติธาร เสถียรไทย – อดีต Group Chief Economist SEA Group, กรรมการผู้ทรงคุณวุฒิของคณะกรรมการนโยบายการเงิน ธนาคารแห่งประเทศไทย• นักเศรษฐศาสตร์ระดับเอเชีย
ที่ปรึกษา ด้านสิ่งแวดล้อม
- ศ.ดร.ธรณ์ ธำรงนาวาสวัสดิ์ – นักวิชาการทะเลไทย • ผู้ผลักดันนโยบาย Blue Carbon
- นายสิรณัฐ สก็อต (ทราย) – นักกิจกรรมสิ่งแวดล้อม • สื่อสารผ่านโซเชียลอย่างสร้างสรรค์
- นายเจษฎาภรณ์ ผลดี (ติ๊ก) – นักแสดงและนักอนุรักษ์ • ผลักดันสารคดีธรรมชาติ
- อ.ศศิน เฉลิมลาภ – นักวิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม • ผลักดันโครงการป่าต้นน้ำ
- นายนพดล พลเสน – นักอนุรักษ์ผู้ทุ่มเท • ทำงานกับชุมชนป่าไม้
- นายดำรงค์ พิเดช – อดีตอธิบดีกรมอุทยานฯ • ผู้บังคับใช้กฎหมายคุ้มครองป่า
- รศ.ปารณ ชาตกุล – ผู้ร่วมก่อตั้ง บจ.ยักษ์เขียว (YAK GREEN) • ผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิสถาปัตย์ การวิเคราะห์ภูมิภาค เมือง ป่า และสิ่งแวดล้อมสร้างสรรค์ • ผู้ผลักดันการกลุ่มเกษตรนวัตกรรมใหม่ ที่ขับเคลื่อนการเติบโตทั้งเศรษฐกิจและสิ่งแวดล้อม
ที่ปรึกษา ด้านการสื่อสารมวลชน
- ม.ล.ณัฏฐกรณ์ เทวกุล – นักสื่อสารและนักคิดการเมือง ผู้มากประสบการณ์และเข้าใจทั้งบริบทไทย และโลกได้อย่าง เป็นกลาง ชัดเจน และลึกซึ้ง
- นายกัณวีร์ สืบแสง – นักการเมืองน้ำดี ที่มีความรู้ในระดับนานาชาติ • ผู้เชี่ยวชาญด้านสันติภาพ มนุษยธรรม สิทธิมนุษยชน ผู้ลี้ภัย ความมั่นคงและความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ เคยทำงานสำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) นักการเมืองชาวไทย เลขาธิการพรรคเป็นธรรม
- นายสรกล อดุลยานนท์ – คอลัมนิสต์ดัง • “หนุ่มเมืองจันท์” นักเขียนเข้าถึงใจผู้คน เศรษฐกิจ สังคม การเมือง ผู้ครองใจผู้คนมากมาย และสื่อสารได้อย่างเข้าใจง่าย และทรงพลัง
- นายสุทธิชัย หยุ่น – ตำนานนักหนังสือพิมพ์และนักธุรกิจชาวไทย • ผู้ก่อตั้ง Nation Group ผู้สร้างมาตรฐานวิชาชีพและจรรยาบรรณของนักข่าว และยังคงผลิตผลงานคุณภาพ ผ่านสื่อทันสมัย ทันโลกอยู่เสมอ
- นายสนธิ ลิ้มทองกุล – นักสื่อสารมวลชน • ผู้ปลุกพลังมวลชนการเมือง นักหนังสือพิมพ์ นักเขียน นักเคลื่อนไหวทางการเมืองชาวไทย ประธานที่ปรึกษาสำนักพิมพ์บ้านพระอาทิตย์ ผู้ก่อตั้งและเจ้าของหนังสือพิมพ์ในเครือผู้จัดการ
- นายสุธีรพันธุ์ สักรวัตร – ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานการตลาด ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) • ผู้เชี่ยวชาญ Storytelling และการสร้างแบรนด์
- นายประภาส ชลศรานนท์ – ศิลปินแห่งชาติ นักคิด นักเขียน นักแต่งเพลง • ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด • ผู้สามารถผลักดัน Soft Power ไทย ไประดับโลกได้จริงๆ
- นายสรยุทธ สุทัศนะจินดา – พิธีกรข่าวมืออาชีพ ผู้ดำเนินรายการที่ถูกกล่าวขวัญว่า เป็น คนข่าวเบอร์หนึ่งของไทย • มีการสัมภาษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ ขยายความให้ผู้ชมเข้าใจเนื้อหาข่าวง่ายขึ้น เป็นต้นแบบของการ “เล่าข่าว” ของประเทศไทย
- นายกิตติ สิงหาปัด – ผู้ดำเนินรายการข่าว 3 มิติ • อดีตรองผู้อำนวยการฝ่ายข่าว ด้านสนับสนุนการผลิตไอทีวี ผู้โดดเด่นในการทำข่าวแบบเจาะลึก รู้จริง นำเสนอข้อเท็จจริงตรงไปตรงมา และเป็นหนึ่งในปรมาจารย์ด้านการข่าวของไทย
- นายกรรชัย กําเนิดพลอย – พิธีกรและนักแสดง เจ้าของรายการ “โหนกระแส” • ด้วยการสื่อสารประเด็นสังคมตรงใจประชาชน เข้าใจกระแสสังคม จนกลายเป็นพิธีกรขวัญใจมหาชนอันดับหนึ่งของไทย
- นายธนญชัย ศรศรีวิชัย – ผู้กำกับโฆษณามือทอง • ผลงานระดับโลก Cannes Lions ที่ทำให้ทุกการสื่อสาร ทรงพลัง คมคาย ธรรมชาติ และเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ
- นาย นิติพงษ์ ห่อนาค – นักแต่งเพลงผู้ทรงอิทธิพล • ผู้ใช้ศิลปะคำพูดเปลี่ยนความคิดสังคม อดีตสมาชิกและหัวหน้าวงเฉลียง อดีตรองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจดนตรี ของจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่
- น.ส.พรรณิการ์ วานิช – นักสื่อสารการเมืองรุ่นใหม่ • อดีตกรรมการบริหารพรรค และโฆษกพรรคอนาคตใหม่ ผู้กล้าชนระบบ ผู้ก่อตั้งคณะก้าวหน้า อดีตพิธีกรรายการข่าวทางช่องวอยซ์ทีวี
- นายญาณวุฒิ จรรยหาญ – Influencer และ Creative Artist ชื่อดังที่รู้จักกันในนาม “พี่เอ็ด 7 วิ” ผู้เชี่ยวชาญในการสื่อสารด้วย Content ผสมผสานกับเสียงเพลง Story Telling และท่วงทำนองอันเป็นเอกลักษณ์ ผู้ร่วมก่อตั้งกลุ่ม “เสือร้องไห้” กลุ่ม Creator ชั้นนำของไทย ผู้มีผลงานการสื่อสารอย่างสร้างสรรค์เป็นที่ประจักษ์ในหลากอุตสาหกรรม และมีผู้ติดตามหลายล้านคน

ปิดท้าย
นี่คือ ทีมผู้นำประเทศไทยในฝัน — ทีมที่รวมพลังของ ความรู้ ความสามารถ ความซื่อสัตย์ และหัวใจเพื่อชาติ
“การเมืองที่ดี ไม่ใช่เวทีของผลประโยชน์ส่วนตัว แต่คือเวทีของความหวังร่วมกัน – หากเรามีผู้นำที่กล้าฝัน และกล้าลงมือจริง ประเทศไทยจะก้าวข้ามความขัดแย้ง และเดินหน้าอย่างสง่างาม”
เขียนโดย บอม โอฬาร วีระนนท์
ปล.เลือกตั้งรอบหน้า ใครลองไปทาบทามคนเหล่านี้ดู หากคนเหล่านี้ตัดสินใจเข้ามาร่วม การเมืองของประเทศไทย จะน่าสนใจกว่านี้อย่างแน่นอน อย่างไรก็ตามรายชื่อทั้งหมดใน 4 ตอน เป็นเพียงแนวทางเบื้องต้นตามความเห็นส่วนตัวของผมเท่านั้น เพื่ออยากชี้ให้เห็นว่าประเทศไทย มีคนเก่งๆ ดีๆ อีกมากมาย และแน่นอนว่า ยังมีอีกมาก ไม่ใช่แค่ในรายชื่อทุกท่าน ณ ที่นี้ ดังนั้น อย่าหมดหวังกับประเทศไทย เดินหน้าไปอย่างดีที่สุดในมุมที่เราทำได้ร่วมกันครับ
TeamThailandinDream #ทีมประเทศไทยในฝัน
BomOlarn2025
ประเทศไทยดีกว่านี้ได้ถ้าเราร่วมใจกัน
พัฒนาประเทศไทยเริ่มต้นได้ด้วยพัฒนาตัวเราเอง
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS
ตอบชัด!! ปมแจก เงินเยียวยา 2,000 บาท นักท่องเที่ยว/ราย!!
เข้มแล้ว!! ถ้าพบเวียนเติมน้ำมันมากกว่า 1 ครั้งในแต่ละวันของชาวต่างชาติ ให้ปฏิเสธการขายทันที!!
