Connect with us

News

ยังมีอยู่!! ตำรวจจับ​ คนร้าย​ ล่อลวงหนูน้อย​ มานั่งขอทานบนสะพานลอย!!

Avatar

Published

on

“ตำรวจ” ช่วยเหลือน้องจีโอ อายุ 12 ปี หลังถูกคนร้ายล่อลวง จากผู้ปกครองมาขอทานบนสะพานลอย​ หน้าตลาดบางขุนศรี ถนนจรัญสนิทวงศ์

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ เมื่อวันที่ 13 มี.ค. 2565 เวลาประมาณ 22.00 น.เพจตำรวจโปลิศไทยแลนด์​ ระบุว่า​ พล.ต.ท.สำราญ นวลมาผบช.น. ,พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ,พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.ดส.บช.น. ,พ.ต.ท.ชยุต ยอดยิ่งนาทกุล รอง ผกก.ดส.บช.น. ,พ.ต.ท.นราธิป คงเพ็ชร์ รอง ผกก.ดส.บช.น. ,พ.ต.ท.ปียรัช เวสสะโกศล รอง ผกก.ดส. บช.น.
ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.จักรี นารีผล สว.กก.ดส.บช.น. พร้อม​ จนท.ชป.1

ได้ร่วมกันจับกุมตัว
นายหมึก (ไม่ทราบชื่อจริงนามสกุลจริง) อายุประมาณ 55 ปี

พร้อมด้วยของกลาง
1.สำเนา ปจว.กก.ดส. บช.น. ข้อที่ 5 ลงวันที่ 13 มี.ค. 2565 เวลา 18.00 น. จำนวน 1 ชุด
2.สำเนา ปจว. สภ.สำโรงเหนือ ข้อที่ 11 ลงวันที่ 1 มี.ค. 2565 เวลา 15.36 น. จำนวน 1 ชุด
3.ธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 20 บาท (กำมือข้างขวาขณะถูกจับกุม)
4.ถังพลาสติก สีฟ้า จำนวน 1 ใบ
5.สำเนาใบแจ้งเด็กหาย มูลนิธิกระจกเงา จำนวน 1 ใบ

โดยแจ้งกล่าวหาว่า
1.ค้ามนุษย์โดยการแสวงหาประโยชน์โดยมิชอบจากการนำเด็กนั้นไปขอทาน โดยกระทำแก่บุคคลอายุต่ำกว่าสิบห้าปี
2.พรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี โดยไม่มีเหตุอันสมควร ไปเสียจากบิดามารดา ไม่ว่าเด็กจะยินยอมไปด้วยหรือไม่ ก็เป็นความผิดข้อหาพรากผู้เยาว์ตามมาตรา 317
3.ผู้ใดเมื่อเจ้าพนักงานถามชื่อหรือที่อยู่ เพื่อปฏิบัติการตามกฎหมายไม่ยอมบอก หรือแกล้งบอกชื่อหรือที่อยู่อันเป็นเท็จ (ป.อาญา มาตรา 367)
4.พรบ.ควบคุมการขอทาน พ.ศ. ๒๕๕๙ ตามมาตรา 13 (ขอทาน)
5.พรบ.บัตรประจำตัวประชาชน พ.ศ. 2526 มาตรา 17 (ไม่พกบัตรประจำตัวประชาชน)

สถานที่จับกุม บริเวณบนสะพานลอย หน้าตลาดบางขุนศรี ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร
พฤติการณ์ วันนี้เวลาประมาณ 12.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ได้รับการประสานงานจากเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม.ว่ามีบุคคลชื่อว่า นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) มีพฤติการณ์ชักชวนและหลอกล่อเด็กด้วยขนมและของเล่นจากนั้นจึงพรากเด็กไปจากบิดา-มารดา โดยครั้งนี้นายหมึกได้ลักพาตัวเด็กชายจีโอ(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) เด็กชายอายุประมาณ 12 ปี สัญชาติ กัมพูชา ไปเพื่อแสวงหาผลประโยชน์โดยการพาเด็กไปขอทาน ต่อมาผู้บังคับบัญชาจึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิกระจกเงาและเจ้าหน้าที่ตำรวจ บก.ปคม. ออกสืบสวนหาข่าวและติดตามเพื่อทำการช่วยเหลือเด็กชายจีโอ ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า พบบุคคลมีรูปพรรณสัณฐาน ตามใบประกาศบุคคลหายของมูลนิธิกระจกเงา พาเด็กชายรูปพรรณตรงตามใบประกาศเด็กหายมานั่งขอทานอยู่ บริเวณบนสะพานลอย หน้าตลาดบางขุนศรี ถนนจรัญสนิทวงศ์ แขวงบ้านช่างหล่อ เขตบางกอกน้อย กรุงเทพมหานคร เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้เดินทางไปยังสถานที่ดังกล่าวเพื่อทำการตรวจสอบ

จากการตรวจสอบพบเด็กชายซึ่งมีรูปพรรณสัณฐาน ตามประกาศข้อมูลคนหาย นั่งขอทานอยู่บริเวณดังกล่าวโดยมี นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) นั่งคอยเก็บเงินที่มีบุคคลซึ่งสัญจรผ่านสะพานลอยเป็นผู้ให้ ต่อมา ด.ต.พิมล ปทุมวงศกร ได้ยื่นธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 20 บาท หมายเลข 8ค6591867 จำนวน 1 ฉบับ ให้แก่เด็กชายจีโอจากนั้นเด็กชายจีโอ ได้นำเงินดังกล่าวให้แก่ นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้แสดงตนว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจและเข้าทำการตรวจค้นก่อนการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้แก่ นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) ดูจนเป็นที่พอใจแล้วจึงทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นพบธนบัตรรัฐบาลไทยฉบับละ 20 บาท หมายเลข 8ค6591867 อยู่ในกำมือข้างขวาของ นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) จากการตรวจสอบเป็นธนบัตรฉบับเดียวกันกับที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.ดส. ลงไว้ตาม ปจว.กก.ดส. บช.น. ข้อที่ 5 ลงวันที่ 13 มี.ค. 2565 เวลา 18.00 น.

และในขณะนั้นได้เข้าทำการตรวจสอบและช่วยเหลือเหยื่อดังกล่าว จากการสอบถาม นายหมึก(ไม่ทราบชื่อ-สกุลจริง) สารภาพว่าตนได้หลอกล่อเด็กมาจริงซึ่งผู้ปกครองไม่ได้ยินยอมและพาเด็กไปขอทานตามสถานที่ต่างๆ โดยได้รายได้ประมาณวันละ 500-600 บาท โดยเงินที่ได้ตนก็จะซื้อขนมหรือจ่ายค่าเล่นเกมให้เด็กเพื่อหลอกล่อให้เด็กอยู่กับตนจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมจึงได้แจ้งข้อกล่าวหาต่างๆและสิทธิของผู้ถูกจับให้แก่ผู้ถูกจับทราบตลอดดีแล้วและได้แจ้งไปยังผู้ปกครองของเด็กชายจีโอและเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและมนุษย์มารับตัวเด็กชายจีโอเพื่อดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ส่วนตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางในคดีนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางกอกน้อย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: