Connect with us

News

ย้อนประวัติ น้องดอม ทีมหมูป่า! หลังเกิดเหตุเศร้า เสียชีวิตกะทันหันที่อังกฤษ

Published

on

เปิดประวัติ น้องดอม กัปตันทีมหมูป่า สู่นักเรียนฟุตบอลอังกฤษ ก่อนจากไปอย่างไม่มีวันกลับ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า หลังเกิดข่าวเศร้าทำคนทั้งประเทศช็อกไปตามๆ กัน เมื่อทราบข่าวน้องดอมเสียชีวิตที่ประเทศอังกฤษ หลังได้ทุนไปเรียนต่อ น้องดอม ดวงเพชร พรหมเทพ หรือ น้องดอม ทีมหมูป่า ที่เคยติดอยู่ในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอม จ.เชียงราย น้องดอม นั้น ภูมิลำเนาเป็น คนจังหวัดเชียงราย อายุปัจจุบัน 18 ปี เป็นอดีตกัปตันทีมหมูป่า อะคาเดมี่ หลังจากที่เกิดเหตุการณ์ติดในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน น้องได้ รับทุนจากมูลนิธิซิโก้ ไปศึกษาในประเทศอังกฤษ ในระดับมัธยมศึกษา และ Brooke House College Football Academy มอบทุนพัฒนาด้านฟุตบอล

15 ส.ค.65 ที่ผ่านมา น้องดอมได้โพสต์ลงอินสตาแกรมด้วยความดีใจที่ได้รับทุนการศึกษาโดยระบุว่า

“วันนี้ความฝันของผมก็เป็นจริง ผมกำลังจะไปเป็นนักเรียนฟุตบอลที่อังกฤษแล้วครับ ผมขอขอบพระคุณ sport education และ มูลนิธิซิโก้ มากครับที่มอบทุนการศึกษาในประเทศอังกฤษให้ผม ขอบคุณ Brooke House College Football Academy ที่มอบทุนพัฒนาฟุตบอลให้กับเด็กต่างจังหวัดอย่างผม และขอบคุณ บริษัท โอราโนส จำกัด, บริษัท สปอร์ตฮีโร่ จำกัด ที่สนับสนุนโอกาสสำคัญในชีวิตของผมในครั้งนี้ครับ ขอบคุณท่าน ผอ. และอาจารย์ รร.วชิราลัยทุกๆท่านที่สนับสนุนผมตลอดมา ผมขอบคุณโค้ชซิโก้มากๆครับ ผมสัญญาว่าจะตั้งใจและทำให้ดีที่สุดเลยครับ”

โดยก่อนหน้านั้นน้องดอมเป็น 1 ใน 13 ทีมหมูป่าอะคาเดมี ที่เข้าไปติดถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนได้เล่าเหตุการณ์ระหว่างติดอยู่ในถ้ำระบุว่า ในวันที่ 23 มิ.ย. หลังจากที่ซ้อมบอลเสร็จ ได้เข้าไปที่ถ้ำหลวง กะว่าจะเข้าไปเที่ยว แค่ประมาณ 1 ชั่วโมงเท่านั้น แต่ขณะนั้นฝนตก น้ำป่าไหลเข้ามาบริเวณในถ้ำ ทำให้

น้องดอมเล่าอีกว่า โค้ชเอกบอกให้นั่งอยู่นิ่งๆไม่ต้องใช้พลังงานเยอะ หากใครหิวน้ำก็ให้เอาไฟฉายสองขึ้นไปบนเพดานถ้ำ แล้วหารูที่น้ำฝนไหลมาและกินประทังชีวิต ซึ่งในตอนนั้นทุกคนไม่รู้วันรู้คืน มีการพูดคุยกันบ้าง เพื่อคลายเครียด

โดยในวันที่มีนักดำน้ำชาวอังกฤษ พบเจอทีมหมูป่านั้น ตนเห็นว่ามีคนมา จึงได้รีบวิ่งลงมาเพื่อตะโกน ขอความช่วยเหลือ และจากนั้นก็มีหน่วยซีลเข้าไปอยู่กับทีมหมูป่า เพื่อรอวันที่จะช่วยเหลือ ออกมาได้

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: