Connect with us

News

ธันวา เห็นด้วย ดีเจภูมิ “โชคดีที่ได้เกิดเป็นคนไทย” !!

Published

on

ธันวา ปลื้ม! ดีเจภูมิ หลังโพสต์ “โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย” เทียบอาหารที่เมลเบิร์นกับประเทศไทย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายธันวา ไกรฤกษ์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.เขตสวนหลวง พรรคสร้างอนาคตไทย ในฐานะรองโฆษกพรรคสร้างอนาคตไทย แสดงความเห็นส่วนตัวกรณีที่ “ดีเจภูมิ ภูมิใจ ตั้งสง่า” ได้มีการโสพต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า”เมลเบิร์นขายส้มตำจานละ 600 จิ้มจุ่มหม้อละ 1,000 คนยังเข้าแถวต่อคิวกันถึงเที่ยงคืน โชคดีขนาดไหนเกิดมาเป็นคนไทย” แต่เจ้าตัวกลับถูกต่อว่ามากมาย กระทั่งล่าสุดทางด้านของเจ้าตัวได้ตัดสินใจดำเนินคดีคนที่เข้ามาต่อว่านั้น

โดยนายธันวา ระบุว่า บ้านเรามีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย ต่างชาติยังต้องพากันบินข้ามน้ำข้ามทะเลมาปีนึงหลายล้านคน แต่เราขับรถไปแป๊บเดียวก็ถึง
อาหารอร่อยหลากหลาย ทั้งเหนือใต้กลางอีสานตะวันออก ล้วนมีเมนูเด็ดรสชาติไม่เป็นรองใคร คำว่า thai food โด่งดังทั่วโลก
ดินน้ำแดดมีเพียงพอให้เพาะปลูก ข้าวดีผลไม้อร่อยสัตว์น้ำนานาพันธุ์ มีความมั่นคงทางด้านอาหาร ไม่ต้องกลัวอดตายถ้าเกิดสงครามโลก
มีขนบธรรมเนียมประเพณีทั้งสงกรานต์ลอยกระทง ผู้คนอัธยาศัยไมตรีดีมีรอยยิ้มให้กันเหมือนญาติมิตร ฝรั่งประทับใจจนขนานนามว่า land of smile แบบนี้ไม่เรียกโชคดี จะให้เรียกว่าอะไรครับ

ส่วนที่บกพร่อง เช่น นักการเมืองชั่ว ขรก.คอรัปชั่น อันนั้นถือเป็นโชคร้าย ต้องแยกเป็นอีกเรื่องอย่าเอามาปนกัน อย่าอคติจนลืมข้อดีมากมายที่เรามีจนคนทั่วโลกเขาอิจฉา

สรุป คำว่า “โชคดีที่ได้เกิดเป็นคนไทย” ไม่เกินจริงแน่นอน ดื่มด่ำกับมัน ก่อนที่จะไม่มีโอกาสนะครับ

ปล.ภาพริมทะเลคือร้านที่ชลบุรี ขับรถแป๊บเดียวถึง ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเล ส่วนภาพอาหารเป็นอีกร้านอยู่แปดริ้ว ที่ผมไปมาเมื่ออาทิตย์ก่อน ในจานเป็นปลาแม่น้ำ กินได้ทั้งตัวกรอบยันก้าง ส่วนกุ้งคงเป็นกุ้งเลี้ยงในบ่อแถวนั้น ราคาที่จ่ายถ้าอยู่เมืองนอกและเทียบกับค่าครองชีพแล้วคงได้แค่พิซซ่าธรรมดาถาดนึง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการดำเนินคดีนั้น ดีเจภูมิได้โพสต์ระบุว่า “วันนี้ผมขอมอบหมายให้ทีมทนายผม @Kong Thuaphu ดำเนินคดีขั้นสูงสุดกับ “ทุกๆ ข้อความ” ที่ได้โพสต์กันเข้ามาในลักษณะของการดูหมิ่นและหมิ่นประมาท กับเหตุการณ์ดราม่าครั้งล่าสุดนี้นะครับ…”

“ผมคิดว่าคนเราคิดต่างได้ แล้วก็สามารถแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันได้ รวมไปถึงติชม แนะนำตักเตือนอย่างสร้างสรรค์..แต่ทุกสิ่งทุกอย่างก็ต้องมีขอบเขตและมีกฎกติกาของมัน..คุณไม่สามารถตีความหมายไปในทางที่คุณคิดขึ้นมาเองซึ่งมันส่งผลทำให้ผู้อื่นถูกเหยียดหยาม เกลียดชัง แล้วก็เกิดความเสียหาย.. “

“สำนักข่าวที่พาดหัวข่าวในเชิงทำให้สังคมเข้าใจผิด บุคคลทั่วไปที่เอาไปโพสต์แชร์ ด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ทำให้ผู้อื่นเสียหาย ทั้งหมดนี้คือคดีอาญา มีโทษจำคุกหรือปรับหรือทั้งจำทั้งปรับนะครับ”

“ผมเป็นคนที่เป็นดราม่าบ่อยมาก หลายๆ ครั้งมันก็เกิดขึ้นจากการพาดหัวข่าวในทางที่จงใจปั่นให้สังคมเข้าใจผิด ส่วนคนที่เสพข่าวหลายๆ ท่าน ก็อาจมันมือกันจนเกินไปจนไม่คำนึงถึงเจตนาที่แท้จริงแล้วก็จิตใจของผู้ที่โดนกระทำเลย.. รอบนี้ผมเลยขอปกป้องสิทธิของผมนะครับ”

“เราอาจเริ่มสร้างบรรทัดฐานใหม่ๆ กันในสังคมก็ได้ว่า “ทุกคนที่อยู่หลังคอมมีความรู้สึก เราไม่สามารถที่จะพิมพ์อะไรก็ได้ตามใจเราได้อีกต่อไปแล้ว”… แต่ละคดีของแต่ละท่านก็จะแตกต่างกันไปแต่ โดยเฉลี่ยผมจะเรียกท่านละ 300,000บาท ไม่รับการขอโทษ ส่วนเงินที่เหลือเดี๋ยวผมจะเอาไปช่วยสังคมตามสไตล์แหละครับ ขอบคุณครับ”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: