Connect with us

News

มีคนไทยเป็นคนจ้าง! ได้ค่าจ้าง คนละ 1,500 บาท ขนต่างด้างเข้า กทม.

Published

on

ตำรวจทางหลวง สกัดจับ รถตู้เถื่อนรับจ้างขนต่างด้าว สารภาพคิดหัวละ 1,500 บาท ส่งกรุงเทพฯ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตำรวจทางหลวงอยุธยาร่วมหลายหน่วยงาน กวดขันขบวนการลักลอบขนต่างด้าวผิดกฎหมายในพื้นที่ภาคกลาง หลังสืบทราบว่าจะมีการลำเลียงแรงงานต่างด้าวมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพมหานคร

พบรถตู้ต้องสงสัยขับมาด้วยความเร็ว มีการเปลี่ยนช่องทางกะทันหันและติดฟิล์มมืดทึบ ตำรวจจึงส่งสัญญาณเรียกตรวจ

เมื่อตรวจสอบพบชายอายุ 31 ปี เป็นคนขับ ภายในรถมีชาวเมียนมา 7 คน เมื่อตรวจสอบเอกสาร ไม่สามารถแสดงหนังสือเดินทางหรือเอกสารใช้แทนหนังสือเดินทางได้

จากการสอบถามผ่านล่าม ชาวเมียนมาทั้ง 7 คน ให้การว่าขึ้นรถมาจาก จ.นครสวรรค์ เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยจ่ายค่าโดยสารคนละ 1,500 บาท

ขณะที่คนขับรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างจากชายไทยคนหนึ่งให้ไปรับต่างด้าวทั้ง 7 คน จากพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เพื่อนำไปส่งในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล โดยคิดค่าจ้างหัวละ 1,500 บาท และทราบอยู่แล้วว่าทั้งหมดไม่มีเอกสารเดินทางถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งรถตู้คันดังกล่าวยังไม่ได้จดทะเบียนประกอบการขนส่ง

ตำรวจจึงจับกุมชายอายุ 31 ปี ในข้อหา “รู้ว่าคนต่างด้าวเข้ามาในราชอาณาจักรโดยฝ่าฝืนกฎหมาย และช่วยเหลือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม” และ “ประกอบการขนส่งโดยไม่ได้รับอนุญาต” ส่วนชาวเมียนมา 7 คน ถูกดำเนินคดีในข้อหา “เป็นคนต่างด้าวเดินทางเข้ามาและอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต” ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: