Connect with us

News

ผงะ! ตำรวจบุกจับเว็บพนันใหญ่ “ไฮโซอั้ม-แยม” พร้อมลุยค้นอีก 4 จุด

Avatar

Published

on

ตำรวจสอบสวนกลาง ขยายผลจับเว็บพนันหมื่นล้าน เครือข่าย “ไฮโซอั้ม-แยม”

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดยกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ท.สันติ ชัยนิรามัย จเรตำรวจ (สบ.8)/ปฏิบัติราชการมบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป., พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย รอง ผบก.ป. ได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนำโดย พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.อัครพล มณีวรรณ รอง ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ท.พลวุฒิ ผาตินุวัติ, พ.ต.ท.ธนศักดิ์ สว่างศรี, พ.ต.ท.อลงกต คชแก้ว, พ.ต.ท.ก่อเกียรติ วุฒิจำนงค์ รอง ผกก.1 บก.ป., พ.ต.ต.ศิวกร สายบัว, พ.ต.ต.ปภิณวิทย์ อุดมพร, พ.ต.ต.เดชวุฒิ อุตรศาสตร์ สว.กก.1 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ป. และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการที่ 2 ศปอส.ตร.

พฤติการณ์กล่าวคือ จากกรณีเมื่อวันที่ 15 ธ.ค. 65 เจ้าหน้าที่ตำรวจได้จับกุมผู้ต้องหากลุ่มผู้รับประโยชน์ทของเครือข่ายลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์ทายผลฟุตบอลโลกเว็บไซต์ufa24h.net และเว็บไซต์เกี่ยวกับภาพยนตร์ ถ่ายทอดสดแข่งขันฟุตบอลอันละเมิดลิขสิทธิ์ และภาพยนตร์ที่มีเนื้อหาลามกอนาจาร เว็บไซต์hd.star4k.com จำนวน 3 ราย คือ นายภูมิพัฒน์หรือ อั้ม (สงวนนามสกุล) อายุ42 ปี ผู้ต้องหาตาม หมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2812/2565 ลง 13 ธ.ค.65, นายเชษฐ์ชัยฯ (สงวนนามสกุล) อายุ38 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2811/2565 ลง 13 ธ.ค.65 และ น.ส.ธมลพรรณ์ หรือแยม (สงวนนามสกุล) อายุ40 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญากรุงเทพใต้ ที่ 2818/2565 ลง 13 ธ.ค.65 นั้น

ซึ่งจากกรณีดังกล่าวได้ทำการขยายผลติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการซึ่งเป็นบัญชีม้า โดยได้รวบรวม
พยานหลักฐานยื่นคำร้องต่อศาลขอออกหมายจับผู้เปิดบัญชีม้าจำนวน 5 ราย โดยจับกุมได้แล้ว 4 ราย อยู่ ระหว่างหลบหนี 1 ราย เพื่อดำเนินคดีในข้อหา ข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศ โฆษณาหรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงิน และได้มีการกระทำความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน” ได้แก่

 1. นายปกรณ์ฯ อายุ53 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2817/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65
 2. นายอาทิตย์ฯ อายุ31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2815/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65
 3. นายนฤพลฯ อายุ24 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2814/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65
 4. นางสุดใจฯ อายุ56 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2813/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65
 5. นายภูวดลฯ อายุ26 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 2813/2565 ลงวันที่ 13 ธ.ค.65
  (อยู่ระหว่างหลบหนี)

ต่อมาจากการสืบสวนขยายผลพบว่ายังมีผู้ร่วมขบวนการอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วน
ผู้รับผลประโยชน์ และโปรแกรมเมอร์ซึ่งทำหน้าที่ดูแลจัดการระบบเว็บไซต์จึงได้รวบรวมพยานหลักฐาน
ยื่นคำร้องต่อศาลออกหมายจับผู้ต้องหาอีกจำนวน 3 ราย คือ

 1. นายวัชระ หรือมิ้น (สงวนนามสกุล) อายุ30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 85/2566 ลง
  วันที่ 12 ม.ค.66 มีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วนผู้รับผลประโยชน์
 2. นายเกริก หรือเด (สงวนนามสกุล) อายุ30 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 86/2566 ลง
  วันที่ 12 ม.ค.66 มีความเกี่ยวข้องเป็นหุ้นส่วนผู้รับผลประโยชน์
 3. นายธิติวัฒน์หรือแซ็ก (สงวนนามสกุ) อายุ38 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 87/2566 ลง
  วันที่ 12 ม.ค.66 ทำหน้าที่เป็นโปรแกรมเมอร์ ดูแลระบบเว็บไซต์
  เพื่อดำเนินคดีในข้อหา “ร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณาหรือชักชวนโดย
  ทางตรงหรือทางอ้อม ให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน ในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้า
  พนักงาน,สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำผิดความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการกระทำ
  ความผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน”
  ต่อมาในวันที่13 ม.ค.66ได้ทำการยื่นคำร้องขอหมายค้นต่อศาลเพื่อทำการตรวจค้นสถานที่ที่
  เกี่ยวข้องกับกลุ่มเครือข่ายดังกล่าว จำนวน 4 จุด และจับกุมผู้ต้องหาตามหมายจับได้1 ราย ดังนี้

1) จุดตรวจค้นที่1 ห้องพักในคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งในพื้นที่ต.ฟ้าฮ่าม อ.เมืองเชียงใหม่ จ.เชียงใหม่ผลการตรวจค้นพบ นายธิติวัฒน์ฯ หรือแซ็ก อายุ38 ปีผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญา ที่ 87/2566 ลงวันที่12 ม.ค.66 จึงได้ทำการจับกุมตัว และ นายธิติวัฒน์ฯ ให้การรับว่าตนเองเป็นโปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่ดูแลระบบหน้าเว็บไซต์UFA24H

2) จุดตรวจค้นที่ 2 บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ หมู่ที่ 11 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง ผลการตรวจค้นพบ นายวรวุฒน์ฯ(สงวนนามสกุล) อายุ34 ปีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ผลการตรวจค้นพบอุปกรณ์คอมพิวเตอร์และบัญชีผู้ใช้งานที่ใช้ในการปรับปรุงดูแลเนื้อหาเว็บไซต์star4k, เหมืองขุดเหรียญบิทคอยน์ จำนวน 56 ริกของนายภูมิพัฒน์ฯ ที่นำมาฝากไว้จึงได้สอบปากคำไว้เป็นผู้ให้ถ้อยคำโดย นายวรวุฒน์ฯ ให้การว่า ตนเองเป็นโปรแกรมเมอร์ทำหน้าที่แก้ไขระบบหน้าบ้านและหลังบ้านของเว็บไซต์star4k โดยมีนายภูมิพัฒน์ฯ เป็นผู้ว่าจ้าง

3) จุดตรวจค้นที่ 3 บ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ ม.6 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีผลการตรวจค้นพบ
นายปิตุพงศ์(สงวนนามสกุล) อายุ42 ปีเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ ให้การว่าตนเองทำหน้าที่ดูแลระบบฐานข้อมูลของเว็บไซต์star4k โดยมีนายภูมิพัฒน์ฯ เป็นผู้ว่าจ้าง และได้ให้การอื่นๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อเจ้าหน้าที่ จึงได้สอบปากคำไว้เป็นพยานในคดี

4) จุดตรวจค้นที่ 4 บ้านหลังหนึ่งในซอยรามอินทรา 58 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ซึ่งเกี่ยวข้องกับเครือข่าย ufa24h ผลการตรวจค้นพบ น.ส.เจนจิรา (สงวนนามสกุล)อายุ29 ปีแสดงตัวเป็นผู้ครอบครองดูแลสถานที่ และยังตรวจพบอาวุธปืน 4 กระบอก ได้แก่ อาวุธปืนพกสั้น จำนวน 3 กระบอก, ปืนลูกซองกึ่งอัตโนมัติ จำนวน 1 กระบอก, ปืนแบลงค์กัน 1 กระบอก และของกลางอีกจำนวนหลายรายการ อยู่ภายในบ้านหลังดังกล่าว จากการตรวจสอบข้อมูลทะเบียนอาวุธปืนที่ตรวจพบทั้ง 4 กระบอกนั้นเป็นของ นายเกริกฯจึงได้ทำการจับกุม น.ส.เจนจิราฯ ในความผิดฐาน “มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต” (ปืนผิดมือ) ส่งพนักงานสอบสวน สน.โคกคราม ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปซึ่งจากการปฏิบัติตรวจค้นจับกุมดังกล่าว

เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดของกลางที่มีความเชื่อมโยงกับกลุ่มเครือข่ายเว็บไซต์star4k และ ufa24h ของนายภูมิพัฒน์ฯ และบุคคลที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายดังกล่าวได้ให้การเป็นประโยชน์ในการสืบสวนสอบสวน ทำให้คดีดังกล่าวมีพยานหลักฐานครบถ้วนสมบูรณ์มากขึ้น ส่วนผู้ต้องหาที่อยู่ระหว่างหลบหนีจะเร่งดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: