Connect with us

News

กัญจนา โพสต์อีกมุม! โซเชียลวิจารณ์สนั่นมาสคอตปลาการ์ตูน บึงฉวากสภาพสู้ชีวิต

Published

on

กัญจนา ชี้แจง กรณีคลิปไวรัลในโซเชียล มาสคอตปลาการ์ตูนที่บึงฉวาก ดูเก่า เหมือนไม่มีการปรับปรุง

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีโซเชียลถ่ายภาพมาสคอตปลาการ์ตูน ของสถานแสดงพันธุ์สัตว์น้ำบึงฉวากเฉลิมพระเกียรติฯ จ.สุพรรณบุรี จนเกิดกระแสวิจารณ์ว่า มาสคอตดูเก่า และทรุดโทรมมาก

ล่าสุด นางสาวกัญจนา ศิลปอาชา อดีตหัวหน้าพรรคชาติไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กชี้แจง โดยระบุว่า ขอพื้นที่นี้ช่วยทางเจ้าหน้าที่ที่ดูแลอควาเรี่ยมบึงฉวากชี้แจงเรื่องที่คนโซเชี่ยลบางคนเอาไปลงว่าแมสคอตของบึงฉวากเก่าแก่มากและบางสื่อเอาไปขยายผล… ความเป็นจริงคือ แมสคอตของทางอควาเรี่ยมมีหลายตัว ยังแบ่งเอาไปช่วยที่งานวันเด็กของเทศบาลเดิมบางด้วย (เขาอยู่แบบช่วยเหลือกันค่ะ) ซึ่งเกือบทั้งหมด มีสภาพใหม่..

ทว่า ที่คนโซเชี่ยลคนนั้นเอาไปลง ก็ได้กรุณาเลือกเอาตัวเก่าที่สุดคือ ปลานีโม่และฉลาม..ซึ่งทางนี้ก็มีส่วนผิดแหละ ไม่ควรเอาตัวเก่า 2 ตัวออกมาใช้ ควรเปลี่ยน เขาโพสต์วันที่ 11 มกรา .. วันที่ 12 เจ้าหน้าที่ก็เปลี่ยนทันที.. ก็ต้องขอบคุณคนโพสต์นะคะที่สนใจ แต่จะขอบคุณมากขึ้นถ้าจะโพสต์เรื่องที่ทางนี้เขาทำดีมาตลอดด้วย .. นํ้าใสสะอาดทุกตู้ ทุกแท้งค์ ปลาสวยงามมากมาย สถานที่ก็จัดภูมิทัศน์ดีมาก.. โซนอควาเรี่ยม ดิฉันไปดูไม่บ่อยเท่าโซนสวนสัตว์ที่ไปทุกเดือน เพราะเขาทำดีอยู่แล้ว แต่ไม่ใช่สวนสัตว์ทำไม่ดีนะคะ เพียงแต่ต้องการไปเยี่ยมพูดคุยกับสัตว์ (ยังไม่ได้บ้านะคะ แต่ดิฉันคุยกับทุกตัวจริงๆ เพียงแต่ไม่มีตัวไหนคุยตอบ)..

สรุป.. ส่วนที่เป็นแก่นของสถานที่คือการดูแลสัตว์ ที่อยู่สัตว์ สวัสดิภาพสัตว์ เขาทำได้ดี คนหลายคนก็เม้นท์ชื่นชม .. ส่วนคุณที่เอาไปโพสต์เรื่องแมสคอตเก่า และสื่อบางสื่อที่เลือกขายผลเฉพาะเรื่องนี้ เราก็ต้องขอบคุณเขา ทำให้เรามาอุดจุดพร่องเล็กๆของเรา..แต่ถ้าคุณจะใจกว้างกว่านี้ พูดสิ่งดีบ้างถ้าไม่ยากไปนัก ก็จะดีนะคุณ..

ดิฉันขอให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ บึงฉวากทุกคน ทั้งโซนอควาเรี่ยม สวนสัตว์ อุทยานผักพื้นบ้าน รีสอร์ต ที่ช่วยดูแลทุกอย่างสมเจตนารมณ์ที่พ่อบรรหารต้องการให้เป็นแหล่งท่องเที่ยว ศึกษา ของคนทั่วไปที่ราคาไม่แพง… และขอเชิญชวนพี่น้องคนไทยและเทศ มาเที่ยวบึงฉวากนะคะ..

อนึ่ง ควาเรี่ยมเป็นของอบจ. สวนสัตว์ มีทั้งส่วนที่เป็นของกรมอุทยาน และเทศบาลค่ะ ไม่มีส่วนไหนเป็นของศิลปอาชาเลย แต่เพราะอยู่สุพรรณ จึงช่วยดูแลค่ะ..

จบค่ะ.. ขอบคุณค่ะ..

เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: