Connect with us

News

เท้ง ณัฐพงษ์ มีหวัง!! ลงพื้นที่ชัยภูมิ ชาวบ้านเข้าใจ ปัญหาแก้ได้ ถ้ากระจายอำนาจ

Published

on

เท้ง ณัฐพงษ์ ลงพื้นที่ชัยภูมิ คุยกับชาวบ้านถึงปัญหาพื้นที่บึงละหาน ดีใจ! ทุกวงสนทนาพูดเป็นเสียงเดียวกัน ปัญหาแก้ได้ ถ้ากระจายอำนาจ

ผู้สื่อข่าวโตโจันิวส์รายงานว่า นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ สส.แบบบัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ ระบุว่า

วันนี้ที่ชัยภูมิ ผมได้ลงพื้นที่พูดคุยกับประชาชนหลายภาคส่วน ทั้งเรื่องปัญหาพื้นที่บึงละหาน ประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาเรื่อง น.ส.ล. (หนังสือสำคัญสำหรับที่หลวง) ซึ่งศาลมีคำสั่งให้เพิกถอน น.ส.ล.แล้ว แต่ผู้ว่าราชการจังหวัดได้มีการยื่นเรื่องต่อศาลอุทธรณ์ไป ปัจจุบันประชาชนในพื้นที่ก็ไม่ได้รู้ถึงสถานะในขั้นตอนของศาลอุทธรณ์ว่าดำเนินการไปถึงขั้นตอนไหน รวมถึงได้เข้าร่วมวงปัญหาเศรษฐกิจของเกษตรกรและ SME รวมถึงข้อจำกัดของสุราชุมชน

ทุกวงเสวนาพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ปัญหาส่วนใหญ่แก้ได้ ถ้ามีการกระจายอำนาจ” นั่นคือความสำเร็จของการเมืองที่เอาชนะทางความคิด เมื่อประชาชนเข้าใจว่าโครงสร้างรัฐรวมศูนย์คือต้นตอของปัญหา

ขอบคุณชาวชัยภูมิทุกท่าน ที่วันนี้มาต่อคบไฟให้แก่กัน พร้อมกับชวนคิดไปให้ไกลว่า การเลือกตั้งครั้งหน้า ต้องไม่มองแค่ 4 ปี แต่ต้องมองไปไกลว่าอีก 8 ปี เราอยากเห็นชัยภูมิบ้านเกิดของเราเป็นแบบไหน จุดเริ่มต้นแรกอยู่ที่การเลือกตั้งครั้งหน้าครับ!

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: