Connect with us

News

งามไส้! บุกจับคารัง ขายวุฒิการศึกษาปลอม พบตราปั๊ม ม.ดังเพียบ มียัน ธรรมศาสตร์ !!

Published

on

ตำรวจปากช่อง โคราช บุกจับแก๊ง รับทำวุฒิการศึกษาปลอมขาย ตะลึง! พบตราปั๊มของมหาวิทยาลัยชื่อดังหลายที่

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เมื่อวันที่ 9 มกราคม 2567 เวลาประมาณ 16.35 น.ภายใต้อำนวยการของ พ.ต.อ.วีรพล ระเบียบโพธิ์ ผกก.สภ. ปากช่อง พร้อมชุดสืบ จับกุมผู้ต้องหา ทำเว็ป รับทำวุฒิการศึกษาปลอม ระดับปริญญาตรี ปริญญาโท และปริญญาเอก พร้อมตรวจยึดของกลาง พบตราปั้มของมหาวิทยาลัยชื่อดัง 7 เครื่อง กศน.1 เครื่อง รวมทั้ง อุปกรณ์ในการจัดทำวุฒิการศึกษาปลอม รวม 27 รายการ

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 9 ม.ค.2567 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนชุดปฏิบัติการที่ 3 ได้รับแจ้งจากสายลับว่า นายตี๋ (ไม่ทราบชื่อสกุลจริง)มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับยาเสพติด พักอาศัยอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์ ริมถนนปากช่อง – ลำสมพง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมาจึงได้ไปทำการตรวจสอบ พบชายลักษณะตรงตามสายลับได้แจ้งไว้ก่อนหน้านี้ ได้ขับรถยนต์เก๋ง สีขาว ยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น ยาริส หมายเลขทะเบียน งธ 2356 นครราชสีมา ขับออกมาจากบริเวณอาคารพาณิชย์แล้วไปจอดที่ร้านวัสดุก่อสร้าง โง้ว เลี่ยง เฮง จึงได้แสดงตนเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดย ร.ต.อ.ฐัทชา สุริยวงศ์ รอง สว.สส.ฯ ได้แสดงบัตรเจ้าหน้าที่ ป.ป.ส.เลขที่ 620600 ขอทำการตรวจค้น ซึ่งก่อนทำการตรวจค้นได้แสดงความบริสุทธิ์ใจให้ นายจักรีวัชร์หรือตี๋ รัตนต้นตระกูล (ทราบชื่อ – สกุลภายหลัง) ดูจนพอใจและยินยอมให้ทำการตรวจค้น ผลการตรวจค้นไม่พบสิ่งของผิดกฎหมาย พบเพียงอุปกรณ์การเสพยาเสพติดจำนวนหนึ่งอยู่ภายในรถยนต์เก๋งที่ นายจักรีวัชร์ หรือ ตี๋ฯ ชับขี่มาสอบถามให้การยอมรับว่าตนได้เสพยาเสพติดมาก่อนหน้านี้จริง เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมเชิญตัวมายังสภ.ปากช่อง เพื่อทำการตรวจปัสสาวะด้วยอุปกรณ์ตรวจปัสสาวะชนิดตลับของศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ (GPO Meth Casstte) โดยยินยอมปัสสาวะออกมาให้ทำการตรวจด้วยความสมัครใจ ผลปรากฎว่าปัสสาวะมีค่าเป็น บวก จึงได้นำตัวผู้ต้องหาส่งตรวจปัสสาวะยืนยันผลอีกครั้งที่โรงพยาบาลปากช่องนานา

โดยนักเทคนิคการแพทย์พร้อมแนบเอกสารการตรวจรับรองผลมาด้วย 1 ฉบับ จากการตรวจสอบข้อมูลในโทรศัพท์มือถือของ นายจักรีวัชร์ หรือ ตี๋ฯ พบว่ามีการรับจ้างทำใบวุฒิการศึกษาปลอม (ใบปริญญา,ใบรายงานผลการศึกษา (ทรานสคริป) ของมหาวิทยาลัยต่างๆ ซึ่งนายจักรีวัชร์หรือตี๋ฯ ให้การยอมรับว่าตนเองได้เปิด เว็บไซต์ www.eduthai.org เพื่อโฆษณารับทำวุฒิการศึกษาปลอม โดยทำมาแล้วประมาณ 4 – 5 ปี โดยรับทำในราคา ปริญญาตรี ใบละ 30,000 บาท ปริญญาโท ใบละ 50,000 บาท ปริญญาเอก ใบละ 65,000 บาท โดยจะได้รับ ใบรับรอง,ทรานสคริป,ปริญญาบัตร,ปกผ้าไหม โดยใช้อาคารพาณิชย์เลขที่ 95/3 ริมถนนปากช่อง – ลำสมพง ต.ปากช่อง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา เป็นสถานที่จัดทำเอกสารปลอมดังกล่าว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุมได้ทำการตรวจค้น และได้ตรวจยึดอุปกรณ์ต่างๆพร้อมทำบันทึกตรวจยึดเพื่อประกอบการดำเนินคดีต่อไป

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: