ทร.จับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จำนวน 30 ราย เหตุศก.ซบเซา บีบคั้นประชาชนหนีความอดอยาก
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า กองทัพเรือ โดยกองบัญชาการป้องกันชายแดนจันทบุรีและตราด ร่วมกับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธินจันทบุรี ตำรวจ และตรวจคนเข้าเมือง ตรวจพบและจับกุมแรงงานต่างด้าวสัญชาติกัมพูชาลักลอบเข้าเมืองผิดกฎหมาย จำนวน 30 ราย พร้อมผู้นำพา ในพื้นที่ชายแดนจังหวัดจันทบุรี
จากการสอบสวนเบื้องต้น พบว่าสาเหตุสำคัญเกิดจากภาวะความยากลำบากในการดำรงชีวิตและความอดอยาก อันเป็นผลจากปัญหาเศรษฐกิจและการว่างงานในประเทศต้นทาง
กองทัพเรือยืนยันการปฏิบัติภารกิจป้องกันและรักษาอธิปไตยของชาติอย่างเข้มแข็ง ควบคู่กับการยึดหลักมนุษยธรรม ดูแลผู้ถูกจับกุมอย่างเหมาะสม ให้เกียรติ และดำเนินการตามกฎหมายไทยและหลักสิทธิมนุษยชนอย่างเคร่งครัด
พร้อมบูรณาการความร่วมมือทุกภาคส่วน ป้องกันการลักลอบเข้าเมือง ขบวนการค้ามนุษย์ และรักษาความมั่นคงของประเทศอย่างยั่งยืน
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS