มทภ.2 เช็กกำลังยุทธวิธีพร้อมรบ ด้วยกระสุนจริง พร้อมปฏิบัติทันทีเมื่อมีคำสั่ง
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงาน เมื่อวันที่ 10 มี.ค.68 สนามฝึกทางยุทธวิธี กองทัพภาคที่ 2 พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ตรวจเยี่ยมการฝึกเป็นหน่วยกองพัน ประจำปี 2568 ของหน่วย พล.ม.3
โดย แม่ทัพภาคที่ 2 รับฟังการบรรยายสรุปการจัดการฝึก และการดำเนินการฝึก/ตรวจสอบการฝึกเป็นหน่วยกองพัน การดำเนินการพัฒนาอากาศยานไร้คนขับของหน่วย
พร้อมทั้งให้แนวทางในการใช้กำลังตามแผนเผชิญเหตุฯ ทั้งนี้ได้รับชมสาธิตการปฏิบัติภารกิจเข้าตีด้วยกระสุนจริง (CALFEX) ของกองพันทหารทหารม้าเฉพาะกิจที่ 714 ณ เนินคนดู และพบปะ มอบสิ่งบำรุงขวัญให้กับ กำลังพลที่เข้ารับการฝึก
การปฏิบัติการเข้าตีในการฝึกครั้งนี้ เป็นการเข้าตีของกองร้อยชุดรบ โดยใช้กองร้อยรถถัง ในการเข้าตีทำลายขศ. ด้วยอำนาจการยิงที่รุนแรงข่มขวัญ และกองร้อยทหารม้าบรรทุกยานเกราะ ในการกวาดล้างที่หมาย
ทั้งนี้เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาเกิดความเชื่อมั่นในศักยภาพของกำลังพล และอาวุธยุทโธปกรณ์หลักของหน่วย เพื่อให้มีความพร้อมอยู่ตลอดเวลา สามารถปฏิบัติการรบได้ในสถานการณ์ต่างๆ อย่างเต็มขีดความสามารถ ในการปกป้องอธิปไตยของชาติ และยึดถือนโยบายของผู้บังคับบัญชาอย่างเคร่งครัด พร้อมปฏิบัติทันทีเมื่อมีคำสั่ง
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS