Connect with us

News

จ่อหมายเรียก ‘ดีเจดัง’ เอี่ยวฟอกเงิน

Published

on

จ่อหมายเรียก ‘ดีเจดัง’ เจ้าของผับย่านทองหล่อ เอี่ยวฟอกเงิน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีพนักงานสอบสวนคดีพิเศษ ขยายผลสืบสวนจากมูลฐานความผิดเกี่ยวกับขบวนการฟอกเงิน ยาเสพติด การพนันออนไลน์ ซึ่งศูนย์คดียาเสพติด ได้ดำเนินการเป็นคดีพิเศษที่ 288/2565 ซึ่งพบว่าหนึ่งในผู้ต้องหารายสำคัญที่ดีเอสไอจับกุม มีพฤติการณ์ โอนเงินเข้าบัญชีธนาคาร ของนายพันธ์ธวัช นาควิสุทธิ์ หรือ นอท กองสลากพลัส จำนวนหลายสิบล้านบาท จนเป็นเหตุให้ดีเอสไอดำเนินการออกหมายเรียกให้นายพันธ์ธวัช เข้าให้ปากคำในฐานะพยานในวันที่ 13 ม.ค. นี้ ขณะที่ดีเอสไอออกหมายเรียกกว่า65รายแล้ว ซึ่งในจำนวนนี้ 7 คน ถูกออกหมายเรียกในฐานะพยาน

ความคืบหน้า ล่าสุดมีรายงานว่า คณะทำงานศูนย์คดียาเสพติด กรมสอบสวนคดีพิเศษ เผยว่า ได้ออกหมายเรียกให้ผู้บริหารกิจการสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ 2 ราย เข้าพบ เนื่องจาก พบหลักฐานสำคัญว่า มีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงไปถึง รวมทั้งมีพฤติการณ์เกี่ยวข้องสัมพันธ์กันกับขบวนการ ผู้ต้องหาฟอกเงินที่ถูกดีเอสไอจับกุมก่อนหน้านี้

ซึ่งสถานบันเทิงดังกล่าว มีดีเจชื่อดังเป็นเจ้าของ ซึ่งจะต้องเข้าให้ปากคำในฐานะพยานในวันที่ 19 ม.ค.นี้ เวลา 10.00 น. เนื่องจากมีข้อมูลว่า ดีเจคนดังอาจเป็นนอมินีหรือหุ้นส่วนให้กับ 1 ในพยาน 7 รายที่ดีเอสไอออกหมายเรียกไปก่อนหน้านี้

ทั้งนี้ คณะทำงานศูนย์คดียาเสพติด ต้องการให้ดีเจดัง เข้ามาชี้แจงถึงความเกี่ยวข้องและสอบถามว่า มีบทบาทอย่างไร เพราะคณะทำงานมีข้อมูลเชิงลึกด้วยว่า ผู้ต้องหาขบวนการฟอกเงิน ที่ดีเอสไอจับกุมได้ คือ นายทุนที่แท้จริงและอยู่เบื้องหลัง ซึ่งพฤติการณ์ของคนกลุ่มนี้ จะไม่ดำเนินกิจการสีเทาด้วยตัวเอง แต่จะนำเงินไปให้ผู้มีชื่อเสียงดำเนินธุรกิจแทน และมีพยานหลักฐานอันเชื่อได้ว่า นายทุนไทยสีเทานี้ นำเงินมาฟอกกับธุรกิจของวีเจรายดังกล่าว

คณะทำงานศูนย์คดียาเสพติด ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า การที่ดีเอสไอไล่ติดตามจับกุมกลุ่มขบวนการฟอกเงินเหล่านี้ พบผู้กระทำผิดกฎหมายหลายรายมีเส้นทางการเงินเชื่อมโยงกับบุคคลเจ้าของธุรกิจหลายกิจการ อาทิ กองสลากพลัส ผับ บาร์ สถานบันเทิง ซุปเปอร์คาร์ โชว์รูมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งจากข้อมูลที่คณะทำงานรวบรวมขยายผลตรวจสอบย้อนหลัง 2ปี พบว่ากิจการสถานบันเทิงชื่อดังย่านทองหล่อ มีเงินหมุนเวียนภายในกิจการหลายร้อยล้านบาท นอกจากนี้ ยังพบว่า จำนวนตัวเลขในส่วนบัญชีธนาคารของนายพันธ์ธวัช หรือ นอท กองสลากพลัส มีมากกว่า 42 ล้านบาท

คณะทำงานศูนย์คดียาเสพติด เปิดเผยอีกว่า วันนี้(11 ม.ค.66) เวลาประมาณ 10.00 น. พยานปากสำคัญของขบวนการฟอกเงิน จะเข้าให้ปากคำ ขณะที่นายพันธ์ธวัช ยังคงมีกำหนดเข้าพบพนักงานสอบสวนคดีพิเศษดังเดิม คือ วันที่ 13 ม.ค.66 เวลา 10.00 น.

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: