Connect with us

News

จิตใจผม ไม่ทุจริต ผมถูกสอนมา !!

Avatar

Published

on

นายกฯ ลั่น! ขจัดการทุจริตให้หมดสิ้นไปไม่ยอมให้ พลังความดีความถูกต้อง พ่ายแพ้ต่ออำนาจฝ่ายต่ำ ชี้! จิตใจผมไม่ต้องการทุจริตอะไรทั้งสิ้น ผมถูกสอนมา

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ประกาศเจตนารมณ์ต่อต้านการทุจริต ในงานวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล (ประเทศไทย) ช่วงหนึ่งชี้ให้เห็นปัญหาคอร์รัปชันส่งผลเสียหายต่อประเทศ ทั้งในด้านเศรษฐกิจ สังคม และการเมือง โดยองค์กรเพื่อความโปร่งใสนานาชาติ หรือ TI (ที-ไอ) ได้สะท้อนว่าปัญหาการทุจริตที่เป็นจุดอ่อนของประเทศไทยที่สำคัญ คือ ปัญหาการซื้อขายตำแหน่ง การแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการระดับสูง กระบวนการจัดซื้อจัดจ้าง การเรียกรับสินบน ตลอดจนการใช้ช่องโหว่ทางกฎหมาย การบังคับใช้กฎหมายที่เอื้อประโยชน์และความไม่โปร่งใสในการใช้งบประมาณ การทุจริตจึงเป็นภัยต่อชาติบ้านเมือง ทำลายความเชื่อมั่นในสายตาประชาชน เราต้องไม่ยอมให้การทุจริตเป็นมรดกบาป ตกทอดสู่รุ่นลูก รุ่นหลาน

นายกรัฐมนตรี  ยังย้ำว่า รัฐบาลยกเรื่องการแก้ปัญหาทุจริตคอร์รัปชัน เป็น “วาระแห่งชาติ” สร้างกลไกการแก้ปัญหา ติดตามนำผู้กระทำความผิดเข้ากระบวนการยุติธรรมรับโทษตามกฎหมาย โดยไม่มีข้อยกเว้นว่าจะเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หรือผู้มีอิทธิพลในสังคม ให้เป็นไปด้วยความรวดเร็วขึ้น

เพราะความยุติธรรมที่ล่าช้า ก็คือความไม่ยุติธรรม รัฐบาลจะไม่ลดละ เพื่อขจัดการทุจริตให้หมดสิ้นไปไม่ยอมให้ พลังความดีความถูกต้อง พ่ายแพ้ต่ออำนาจฝ่ายต่ำ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับการใช้จ่ายงบประมาณต้องระมัดระวังให้มากที่สุดต้องดูเรื่องการเรียกรับผลประโยชน์ เชื่อว่าเรื่องเหล่านี้อยู่ในกระบวนการ ป.ป.ช.

“ที่ผมพูดตรงนี้ได้ เพราะจิตใจผมไม่ต้องการทุจริตอะไรทั้งสิ้น ผมถูกสอนมา ผมเรียนรู้มาว่าจะต้องไม่ทุจริต ถ้าทุจริตก็พูดเอาหน้าไปเสนอ เอาหน้าไปให้คนมองไม่ได้ เพราะฉะนั้นที่ผมมาวันนี้ก็ดีใจ ได้มาพบกับทุกคนที่เกี่ยวข้อง เรื่องเหล่านี้ขอให้ช่วยกันทำ แล้วเราจะได้ยืดอกเปิดหน้าเราไปทั่วโลกใบนี้ว่า ประเทศไทยเป็นประเทศที่มีความสุจริตโปร่งใส”

พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวอีกว่า  แผ่นดินนี้เป็นแผ่นดินของเราทุกคน ต้องร่วมกันทำให้เป็นแผ่นดินสีขาว ต้องปลอดภัยในทุกเรื่อง ตนยืนยันไม่ให้มีการทุจริตเชิงนโยบายโดยเด็ดขาด ส่วนที่ทำไปแล้วบกพร่องต้องถูกลงโทษ เพราะทุกโครงการต้องโปร่งใสตรวจสอบได้มีประสิทธิภาพ ใครทุจริตต้องถูกลงโทษ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: