Connect with us

News

เปิดเทอม… เด็กอาชีวะตีกัน​ เกลื่อนเมือง! “รมว.ศธ.” พูดแล้ว​ จะเอายังไง??

Avatar

Published

on

ไม่เอาไว้​ “ตรีนุช” สั่งเด็ดขาด! ลงโทษนักเรียนนักศึกษาที่ไปก่อเหตุ โดยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาดตามกฎหมาย​ ​พร้อมคาดโทษผู้บริหาร

ผู้​สื่อข่าว​โต​โจ้​นิว​ส์ราย​งานว่า​ น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผยว่า ตามที่มีข่าวปรากฏในสื่อมวลชนแขนงต่างๆ มาเป็นระยะว่า นักศึกษาอาชีวศึกษาจากหลายสถาบัน หลายคู่กรณียกพวกก่อเหตุทะเลาะวิวาท นั้น ตนได้สั่งการไปยัง นายสุเทพ แก่งสันเทียะ เลขาธิการคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ให้ประสานงานไปยังผู้บริหารสถานศึกษาในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา (สอศ.) ทั้งของรัฐและเอกชนทุกแห่ง

โดยเฉพาะวิทยาลัย หรือ สถาบันที่มีปัญหานักเรียน นักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท ให้เข้มงวดเรื่องมาตรการรักษาความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษา และขอให้เรียกประชุมวิทยาลัยกลุ่มเสี่ยง จัดทีมเฉพาะกิจดูแลความปลอดภัย มีการกำชับมาตรการป้องกันเหตุ ระงับเหตุ และลงโทษนักเรียนนักศึกษาที่ไปก่อเหตุ โดยประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ดำเนินการอย่างเฉียบขาดตามกฎหมายทั้งในส่วนของนักเรียน นักศึกษา และผู้ปกครอง ถ้าผู้บริหารสถานศึกษาแห่งใดยังปล่อยปละละเลยก็ให้ดำเนินการขั้นเด็ดขาดเช่นกัน

” ศธ.ให้ความสำคัญกับเรื่องความปลอดภัยของนักเรียน นักศึกษาทุกคน โดยเฉพาะความปลอดภัยในสถานศึกษา เพราะตระหนักดีว่าหากสถานศึกษาไม่มีความปลอดภัยแล้ว จะไม่สามารถจัดการเรียนการสอนที่มีคุณภาพให้แก่ผู้เรียนได้ และยังส่งผลต่อการพัฒนาการศึกษาของไทย รวมถึงการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันในสังคม ซึ่งที่ผ่านมา ศธ. ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือโครงการ “SAFE สถานศึกษาปลอดภัย” กับ 8 กระทรวง และ 2 หน่วยงาน

ประกอบด้วย กระทรวงกลาโหม กระทรวงมหาดไทย สํานักงานตํารวจแห่งชาติ กระทรวงสาธารณสุข กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม กระทรวงคมนาคม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงยุติธรรม และสำนักนายกรัฐมนตรี ซึ่งกระบวนการทำงานนั้น เมื่อเกิดเหตุขึ้นมาเราต้องดูว่าเด็กอยู่ในความรับผิดชอบของใคร จากนั้นเราจะแจ้งไปยังหน่วยงานที่รับผิดชอบ และประสานงานกับหน่วยงานในพื้นที่ เพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหาได้ทันที

ทั้งนี้ ศธ.มีศูนย์ MOE SAFETY CENTER ซึ่งผู้ประสบเหตุพบนักเรียน นักศึกษาก่อเหตุทะเลาะวิวาท หรือจะไม่มีความปลอดภัยในด้านต่างๆ สามารถแจ้งเหตุได้ 4 ช่องทาง คือที่ Application MOE Safety Center, www.MOESafetyCenter.com, LINE @MOESafetyCenter หรือที่ call center 0-2126-6565. “

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: