Connect with us

News

นายกฯ รับปากตรวจสอบปมหลานเอี่ยวรถทัวร์ “ตู้ห่าว”

Avatar

Published

on

“ชูวิทย์” บอก นายกฯ รับปากตรวจสอบปมหลาน “บิ๊กตู่” โยงธุรกิจทัวร์ “ตู้ห่าว”

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ภายหลังจากที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ให้ นายหิมาลัย ผิวพรรณ ไปเชิญนายชูวิทย์ กมลวิศิษฐ์ ที่ ตั้งโต๊ะแถลงข่าวกับสื่ออยู่ด้านหน้าศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เข้ามาพบเพื่อพูดคุยตามข้อเรียกร้องประมาณ 10 นาที

โดยนายชูวิทย์ เปิดเผยหลังพบพลเอกประยุทธ์ ว่า นายกรัฐมนตรีรับปาก ยืนยันในฐานะชายชาติทหาร จะจัดการปัญหาทุนจีนสีเทา และกรณีที่มีชื่อหลานชายเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจรถทัวร์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตู้หาว แต่ทุกอย่างมีขั้นตอนในการดำเนินการ และการที่พลเอกประยุทธ์ให้ตนได้ชี้แจงแสดงว่าเป็นคนใจถึง ยอมฟังเสียงประชาชนอย่างตนเอง

ซึ่งตนก็ต้องให้เวลานายกฯจัดการปัญหาปัญหาตามระบบราชการ ยืนยันนายกฯไม่ได้มากล่อมอะไรตน โดยย้ำพลเอกประยุทธ์ขอเวลาเช่น สามารถไปย้ายใครได้ทันที ไม่ใช่พูดปุ๊บย้ายปั๊บได้เลย เพราะมีขั้นตอนและกระบวนการ ซึ่งวันนี้ตนได้ยินจากปากของพลเอกประยุทธ์แล้ว วันนี้จึงถือว่าพอแล้ว และตนเองก็ได้รับปากนายกฯไปแล้ว แต่เรื่องการตรวจสอบขุดคุ้ยทุนจีนสีเทาจะขอดำเนินการต่อ แต่ไม่มาเรียก ร้องให้นายกฯดำเนินการอะไรต่อเพราะได้รับปากตนไว้แล้ว

นอกจากนี้ พลเอกประยุทธ์ยังได้ตอบข้อสงสัยกรณีที่มีชื่อหลานชายเข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจรถทัวร์ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับตู้หาว ซึ่งพลเอกประยุทธ์บอกว่าขอเวลาไปดำเนินการตรวจสอบก่อน และยังบอกด้วยว่าไม่รู้เรื่องดังกล่าว และบอกให้ชูวิทย์พอได้แล้ว
ซึ่งตนเองก็รับปากจะพอแล้ว เพราะถือว่าการพูดคุยวันนี้แฮปปี้เอนดิ้ง และย้ำว่าการพูดคุยกับนายกวันนี้ประมาณ 10นาที ไม่ใช่เรียกไปกล่อม


นอกจากนี้นายกรัฐมนตรียังบอกด้วยว่าเป็นนายกไม่สามารถทำทุกอย่างได้รวดเร็ว และการที่จะไปย้ายผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ในทันทีก็จะทำให้คนตอบว่า และอาจทำให้ข้าราชการข้าราชการที่ดีตกใจว่าพูดปุ๊บย้ายปั๊บ จึงต้องรอให้จเรตำรวจสรุป ข้อเท็จจริงซึ่งได้กำชับผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเรียบร้อยแล้ว ดังนั้นจึงจำเป็นจะต้องให้เวลากับพลเอกประยุทธ์ ส่วนตัวพอใจกับคำตอบของพลเอกประยุทธ์ ที่เป็นชายชาติทหาร ยืนยันไม่มีการเกี๊ยะเซี๊ยะกับนายก แต่เป็นการพูดคุยกันในฐานะผู้ใหญ่กับผู้ใหญ่ ซึ่งนายกฯบอกหากมีหลักฐานสามารถเอาผิดได้ ก็จะฟันไม่ยั้ง

นายชูวิทย์ยังกล่าวทิ้งท้ายด้วยว่า ขอให้พลเอกประยุทธ์เป็นนายกรัฐมนตรีอีกในนามพรรครวมไทยสร้างชาติ เพราะวันนี้เป็นนักการเมืองแล้ว และย้ำว่าการพูดคุยกับพลเอกประยุทธ์วันนี้ไม่เสียเที่ยวแน่นอน

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: