Connect with us

News

สมคิด ส่อง! ความฉลาดของ ปธน.อินโดฯ ทำคนจนลดลง GDP เฉลี่ยอยู่ที่ 7% !!

Published

on

สมคิด ปธ.สร้างอนาคตไทย เผย อินโดนีเซียกลายเป็นประเทศที่มีอิทธิพลสูงมากในอาเซียน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ อดีตรองนายกรัฐมนตรีด้านเศรษฐกิจ  และประธานพรรคสร้างอนาคตไทย ได้โพสต์คลิปพร้อมข้อความ ทางเพจเฟซบุ๊ก สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ – Somkid Jatusripitak ระบุว่า อินโดนีเซียกลายเป็นประเทศที่มีอิทธิพลสูงมากในอาเซียน เพราะเป็นประเทศที่มีแร่ธาตุ มีแร่นิกเกิล ที่เอาไว้ทำรถไฟฟ้า ทำแบตเตอรี่ ถ้าเป็นประเทศอื่นคงส่งออกหมด 

แต่ โจโกวี ประธานาธิบดีอินโดนีเซีย ประกาศห้ามส่งออกแร่นิกเกิล เดินทางไปชักชวนต่างชาติให้มาลงทุนเปิดโรงงานผลิตรถไฟฟ้า ในอินโดนีเซีย เจรจากับ Tesla เจรจากับจีน หลังเดินสายไปเกาหลีใต้ ไปญี่ปุ่น ชักชวนมาลงทุนสร้างเมืองใหม่ ตอนนี้เกาหลีใต้ประกาศแล้วว่า จะสนับสนุนอินโดนีเซียสร้างเมืองใหม่ เกิดการลงทุนต่อเนื่องมากมายมหาศาล 

“เป็นการใช้ประชาธิปไตยประสานกับการปฏิรูปประเทศ ซึ่งได้ผลมาก คนจนลดลง GDP เฉลี่ยอยู่ที่ 7% เศรษฐกิจมีความมั่นคงมาหลายปีแล้ว”

นายสมคิด ระบุว่า อินโดนีเซียจะไม่ใช่ดาวจรัสแสงได้อย่างไร ทุกชาติก็อยากเข้าไปลงทุน ที่น่าเป็นห่วงคือ ไม่ได้มีแค่อินโดนีเซีย ยังมีเวียดนามอีก                                                 

ดร.สมคิด จาตุศรีพิทักษ์ ปาฐกถาเรื่อง “โลกเปลี่ยน สถานการณ์เปลี่ยน ประเทศไทยจะเปลี่ยนไหม”ในงาน “วันธรรมศาสตร์ 10 ธันวาคม 2565 งานคืนสู่เหย้า”

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: