รัฐบาลสิงคโปร์ ขีดเส้นตายให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนยังไม่ครบโดส รีบไปฉีดจนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ พร้อมเตรียมบังคับใช้ คนไม่ฉีดวัคซีน หากติดโควิด จ่ายเงินเอง
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ออง เย คุง รัฐมนตรีสาธารณสุขสิงคโปร์ ระบุว่า คนที่ไม่ยอมฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 หากเกิดติดเชื้อโควิดในภายหลัง จะต้องจ่ายค่ารักษาเอง เริ่มตั้งแต่วันที่ 8 ธันวาคม 2564 เป็นต้นไป
สำหรับการเปลี่ยนแปลงนโบายครั้งสำคัญของสิงคโปร์เกิดขึ้นหลังจากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่เข้ารักษาในห้องไอซียูของโรงพยาบาลเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง โดยส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยโควิดที่ยังไม่ได้ฉีดวัคซีนต้านโควิด
ปัจจุบัน ทางการสิงคโปร์เป็นผู้ออกค่ารักษาพยาบาลให้กับผู้ป่วยโควิด ที่เป็นชาวสิงคโปร์ ผู้มีถิ่นพักอาศัยถาวรและผู้ถือหนังสือเดินทางระยะยาวทุกคน
นอกจากนี้ รัฐบาลสิงคโปร์ยังขีดเส้นตายให้ผู้ที่ฉีดวัคซีนยังไม่ครบโดส จนถึงวันที่ 31 ธันวาคมนี้ ให้ไปรับวัคซีนให้ครบโดส หากผ่านพ้นเส้นตายนี้ไปแล้ว และเกิดติดเชื้อโควิด ก็จะต้องออกค่ารักษาเองเช่นเดียวกัน
You must be logged in to post a comment Login