นพ.วรงค์ ชี้ ปัญหาส่วนหนึ่งคือ MOU43 MOU44 ที่เขมรเป็นฝ่ายละเมิดมาตลอด และมีโอกาสสูงมากที่ประเทศจะเสียผลประโยชน์
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี โพสต์ระบุว่า…
อนุทินต้องยกเลิกMOU43และ44
คุณอนุทินในฐานะนายกรัฐมนตรีคนใหม่ น่าจะจำได้ว่า ในช่วงที่สถานการณ์ ชายแดนไทยเขมรมีความร้อนแรง ทหารไทยเหยียบกับระเบิดขาขาดหลายนาย
ปัญหาส่วนหนึ่งคือ MOU43และMOU44ที่เขมรเป็นฝ่ายละเมิดมาตลอด และมีโอกาสสูงมากที่ประเทศจะเสียผลประโยชน์ โดยเฉพาะปัญหาแผนที่1:200,000ของเขมร และการลากเส้นไหล่ทวีปที่อ้อมเกาะกูด ของทางฝ่ายกัมพูชา
เมื่อภาคประชาชนออกมาเคลื่อนไหวเรื่องดังกล่าว พรรคภูมิใจไทยเป็นผู้เสนอญัตติ ให้สภาศึกษาเพื่อยกเลิก MOU ทั้งสองฉบับ วันนี้คุณอนุทินมาเป็นนายกรัฐมนตรี อย่าไปสนใจคำหวานผ่านตัวหนังสือของฮุนมาเน็ต
พวกเราขอเรียกร้อง ให้คุณอนุทินรักษาจุดยืนของตนเองนั่นคือ ให้ครม.มีมติในการยกเลิก MOUทั้งสองฉบับ ตามจุดยืนของตนเองที่เคยเสนอต่อสภา หวังว่าคุณอนุทินจะยังจำจุดยืนของตนเองได้ต่อเรื่องนี้ เพราะเพิ่งผ่านมาไม่นาน
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS