Connect with us

News

ผบ.กกล.บูรพา วางกำลังเข้มด่านเขมร เจอคนไทยจะข้ามไปเล่นพนัน ปอยเปต 30 คน

Published

on

ทหารกองกำลังบูรพา ตรึงจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ตรงข้ามปอยเปต  ผลักดันคนไทยที่ต้องการข้ามไปเล่นการพนันหรือท่องเที่ยว  ไม่ให้ผ่านแดนได้ราว 30 คน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า หลังจากประกาศมาตรการลดเวลาผ่านเข้า – ออกจุดผ่านแดนในพื้นที่จังหวัดสระแก้วไปเมื่อวันที่ 7 มิถุนายนที่ผ่านมา ในวันนี้ พลตรี เบญจพล เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ผู้บัญชาการกองกำลังบูรพา     

ได้เดินทางลงพื้นที่ตลอดแนวชายแดน  เพื่อตรวจเยี่ยม ให้กำลังใจกำลังพล ทหารพราน, ตชด. รวมถึงเจ้าหน้าที่ของส่วนราชการที่ปฏิบัติหน้าที่ร่วม ณ จุดผ่านแดนที่ 5 จุดของจังหวัดสระแก้ว

โดย ผบ.กกล.บูรพา เดินทางไปยัง ฉก.ตาพระยา รับฟังการบรรยายสรุปการปฏิบัติตามมาตรการปรับลดเวลาเปิด – ปิดจุดผ่านแดน

โดยมี ผบ.ฉก.ตาพระยา และ ผบ.ชค.ตชด.12  ให้การต้อนรับ เมื่อรับฟังการบรรยายสรุปเรียบร้อย ผบ.กกล.บูรพาเดินทางไปตรวจการใช้ลวดหนามหีบเพลงปิดช่องทางธรรมชาติ เพื่อป้องกันลักลอบการข้ามแดนผิดกฎหมาย บริเวณจุดตรวจ ต.11  จากนั้นเดินทางไปยังจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านตาพระยา เพื่อกำกับดูแลการปิดจุดผ่อนปรนทางการค้า ตามมาตรการที่ได้กำหนดไว้

พร้อมกันนี้ ผบ.กกล.บูรพา ได้มอบสิ่งของเพื่อเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้กับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจบริเวณจุดผ่อนปรนการค้า บ.ตาพระยา อีกด้วย

ผบ.กกล.บูรพา  เดินทางไปยังจุดผ่อนปรนทางการค้าบ้านเขาดิน อ.คลองหาด  รับฟังการปฏิบัติตามมาตรการปรับลดเวลาเปิด – ปิดจุดผ่านแดนจาก ฉก.คลองหาด, ชค.ทพ.13 ,  ผกก.ตม.สระแก้ว และมอบแนวทางการปฏิบัติงาน รวมทั้งให้กำลังใจส่วนราชการที่ปฏิบัติหน้าที่    และส่วนราชการ ผู้นำท้องที่/ท้องถิ่นที่มาร่วมให้การต้อนรับ

จากนั้น ผบ.กกล.บูรพาได้เดินทางไปยังจุดผ่อนปรนทางการค้าหนองปรือ อ.อรัญประเทศ เพื่อตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทหารพรานประจำจุดผ่อนปรน ซึ่ง ผบ.ชค.ทพ.12  ได้ชี้แจงการปฏิบัติของหน่วย  สภาพบรรยากาศหลังมีมาตรการให้รถบรรทุกขนาดใหญ่ผ่านแดนได้เฉพาะสะพานมิตรภาพไทย – กัมพูชา  ซึ่งบรรยากาศหลังปิดจุดผ่านแดนทั้งฝั่งไทยและกัมพูชา  เป็นไปด้วยความเงียบเหงา 
ต่อมา ผบ.กกล.บูรพา เดินทางไปยังจุดผ่านแดนถาวรสะพานมิตรภาพไทย – กัมพูชา ตรวจเยี่ยมการผ่านแดนของรถบรรทุกขนส่งสินค้าขนาดใหญ่  

ซึ่งสามารถผ่านเข้า – ออกได้ทางช่องทางนี้เท่านั้น  ปรากฏสภาพบรรยากาศการจราจรที่คับคั่งในขาเข้า  เนื่องจากใกล้เวลาปิดจุดผ่านแดน 

ผบ.กกล.บูรพา ได้ตรวจเยี่ยมการปิดจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกร่วมกับปลัดจังหวัดสระแก้ว  ซึ่งเป็นเวลาใกล้ปิดจุดผ่านแดน  ปรากฏภาพประชาชนชาวกัมพูชาจำนวนมาก  กำลังรอเข้ากรรมวิธีผ่านแดนของตำรวจตรวจคนเข้าเมืองสระแก้ว 

ผลการตรวจเยี่ยมการปฏิบัติตามมาตรการลดเวลาเปิด – ปิดจุดผ่านแดนในวันนี้  ถือว่าทุกหน่วยงาน  สามารถปฏิบัติตามมาตรการได้เป็นอย่างดี  ถึงแม้ว่าจะมีความคับคั่งของยานพานหะ  และประชาชนในเวลาใกล้ปิดจุดผ่านแดน  แต่เจ้าหน้าที่ฝ่ายไทยก็สามารถบริหารจัดการการผ่านแดนได้ทันเวลา  

นอกจากนี้ผลการคัดกรองบุคคลผ่านจุดผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก ตรงข้ามปอยเปต  สามารถผลักดันชาวไทยที่ต้องการข้ามไปเล่นการพนันหรือท่องเที่ยว  ไม่ให้ผ่านแดนได้ราว 30 คน

ทั้งนี้ มาตรการต่างๆ ที่ได้กำหนดขึ้น  ล้วนมีวัตถุประสงค์เพื่อผลประโยชน์และความมั่นคงของชาติเป็นหลักสำคัญ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: