Connect with us

Politics

ตอกกลับ “บิ๊กตู่” ค่าแรง 800 ทำมาแล้ว!

Avatar

Published

on

“โทนี่” ตอกกลับ “บิ๊กตู่” ปมค่าแรง โว ถ้าเพื่อไทยทำ 800 บาท ยังได้เลย

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจเฟซบุ๊ก CARE คิด เคลื่อน ไทย เผยแพร่ความเห็นของ นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม อดีตนายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการ CARE TALK หัวข้อ จากคิดใหม่ ทำใหม่ ถึง คิดใหญ่ ทำเป็น ว่า วันนี้ที่ท่านมาพูดว่า นโยบายค่าแรงงานขั้นต่ำ 600บาท ทำได้เหรอเงินที่ไหน อยากให้พล.อ.ประยุทธ์กลับไปอ่านหนังสือเล่นนั้นใหม่ (“ทุนนิยมในศตวรรษที่ 21 : Capital in the Twenty – First Century” เขียนโดย Thomas Piketty (โทมัส พิเก็ตตี) นักเศรษฐศาสตร์ชาวฝรั่งเศส ที่ พล.อ.ประยุทธ์ ได้แนะนำ)

และวันนี้มีรองประธานหอการค้าคนหนึ่งเป็นดร.พูดว่าพอกันทีการหาเสียงเกี่ยวกับนโยบายรายได้ อยากบอกว่าคนเหล่านี้ เข้าใจเศรษฐศาสตร์ น้อยไป เข้าใจและเห็นใจเพื่อนร่วมชาติแลเข้าใจศักดิ์ศรี ความเป็นมนุษย์คนไทยน้อยไป พล.อ.ประยุทธ์ อยู่กับงบประมาณมาตลอด คิดว่าทุกอย่างต้องมาจากงบประมาณ นี่ตนรวยมาจากคว้าอากาศมาเป็นเงิน ผมเลยคิดว่าเงินมันมีทุกที่ ถ้ามีปัญญาหาเงินได้หมด เพราะฉะนั้นผมคิดว่า ผมเข้าใจหัวหน้าครอบครัวเพื่อไทยพูด ผมเข้าใจว่าต้องสร้างเศรษฐกิจให้มันดี ถ้ามันดี มันก็จะบังคับเองค่าแรงก็เพิ่ม

“ทำไมต้อง 600 บาท เขาขึ้นแบบค่อยเป็นค่อยไปนะ คุณเชื่อไหมถ้าปล่อยให้เพื่อไทยทำโดยไม่มีระบบเฮงซวยมารังควาญนะ ค่าแรง 800 บาทก็ยังทำได้เลย”

สำหรับพวกชอบพูดเรื่อยเปื่อย ผมบอกเลยนะว่า “นโยบายเพื่อไทย ถ้าไม่รู้จริง อย่าพึ่งรีบโจมตี” ตอนสมัยที่ผมทำนะ ผมประกาศ 30 บาทรักษาทุกโรค คนก็ด่าสารพัดว่าทำไม่ได้ เพ้อเจ้ออะไรไป แต่เห็นไหมครับ ผมทำจริงปุ๊บ ทำได้เลยแล้วยังอยู่จนถึงตอนนี้และกำลังจะถูกปรับปรุงไปอีกขั้น

ผมทำกองทุนหมู่บ้านละล้าน ประชาธิปัตย์ยังออกมาโห่เลย บอกว่าประเทศพึ่งเป็นหนี้จะเอาเงินจากไหนมา ผมพูดว่า สมัยผมเป็นนักธุรกิจจะยิงดาวเทียม มีคนเสนอเงินกู้มาให้ผมเต็มไปหมดเป็นหมื่นล้าน ทำไมถ้าผมเป็นรัฐบาลผมจะทำไม่ได้ สุดท้ายพวกเขาก็รู้ว่าผมทำได้

เหมือนกับวันนี้ นโยบายพรรคเพื่อไทย ใครอย่าสบประมาท ถ้าเขาทำไม่ได้จริง เขาคงไม่กล้าพูดหรอก เพราะเขามีทีมคิดนโยบายที่วิจัยออกแบบอย่างละเอียดรอบคอบ ไม่ใช่แค่คอยดูดงบอย่างเดียว เรื่องเศรษฐกิจเพื่อไทยเขาเข้าใจ แต่ประยุทธ์อาจไม่เข้าใจ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: