พล.ท.บุญสิน ยืนยัน ไม่ถอยกำลังทหารจาก 11 จุดชายแดนไทย-กัมพูชา
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า พล.ท.บุญสิน พาดกลาง แม่ทัพภาคที่ 2 ได้กล่าวถึงผลการประชุมคณะกรรมการชายแดนทั่วไป ไทย-กัมพูชา (GBC) โดยแสดงความหวังว่าทิศทางความสัมพันธ์จะดีขึ้น
เพราะกองทัพเองก็ไม่ต้องการให้มีการใช้กำลังต่อกัน และยังต้องรอดูว่าการเจรจาจะลงตัวในรูปแบบใด
สำหรับจุดยืนของกองทัพในเรื่องนี้ พล.ท.บุญสิน ยืนยันชัดเจนว่า ผู้บังคับบัญชาระดับสูงมีข้อสรุปร่วมกันว่าจะไม่มีการถอนกำลังทหารออกจากพื้นที่ที่ควบคุมไว้ทั้ง 11 จุด โดยกล่าวว่า “อยู่ตรงไหน ก็อยู่ตรงนั้น”
พล.ท.บุญสิน ยังกล่าวเพิ่มเติมว่า กองทัพได้ดำเนินการในลักษณะเดียวกันกับทุกจุด คือการวางแนวรั้วลวดหนามและส่งกำลังทหารเข้าไปประจำการ เช่นเดียวกับที่ ภูมะเขือ เพื่อป้องกันการกระทำอันไม่สงบต่ออธิปไตยของชาติ
นอกจากนี้ แม่ทัพภาคที่ 2 ยังเน้นย้ำว่า การดำเนินการทั้งหมดอยู่ภายในเขตประเทศไทย ไม่ได้มีการรุกล้ำหรือยึดพื้นที่นอกประเทศ ซึ่งเป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและกองทัพอย่างเคร่งครัด
เมื่อถูกถามถึงโอกาสในการจัดระเบียบชายแดน พลโทบุญสินกล่าวว่า ในส่วนของกองทัพมีการจัดระเบียบอยู่ตลอดเวลา
แต่เรื่องของการเจรจาเพื่อให้เกิดความยั่งยืนนั้น เป็นหน้าที่ของรัฐบาลในการดำเนินการต่อไป
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS