Connect with us

News

เกินรับได้!! ขอแบน Lazada ถาวร

Avatar

Published

on

กลุ่มคนรักสถาบันฉีกหนังสือ ประกาศแบน Lazada หันไปหนุน Shopee แทน

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณีที่ นายอนิวัต ประทุมถิ่น หรือ นารา เครปกะเทย เน็ตไอดอลชื่อดัง ทำคลิปวิดีโอและภาพนิ่งโปรโมทแคมปเปญขายสินค้าผ่านลาซาด้า ซึ่งพบว่ามีเนื้อหาพาดพิงสถาบันเบื้องสูง อีกทั้งเมื่อตรวจสอบในเพจเฟซบุ๊ก นารา เครปกะเทย ยังได้โพสต์ภาพโปรโมทสินค้าพาดพิงสถาบัน นั้น

ล่าสุด นายนพดล พรหมภาสิต ประธานศูนย์ช่วยเหลือผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ หรือ ศชอ. และกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน หรือ ศ.ป.ป.ส. เดินทางเข้ายื่นหนังสือร้องเรียนต่อ ผู้บริหารและฝ่ายการตลาด บริษัทลาซาด้าจำกัด ที่ อาคารภิรัชทาวเวอร์ ถนนสุขุมวิท ให้ตรวจสอบกรณีที่ นายนารา ทำโฆษณาดังกล่าว

นายนพดล ปธ.ศชอ. เผยว่า วันนี้กลุ่มพสกนิกรปกป้องสถาบันต่างๆ เดินทางเข้ายื่นร้องเรียนกับ ผู้บริหารบริษัทลาซาด้า โดยหวังว่า ให้มีการออกมาขอโทษอย่างเป็นทางการ และขอให้มีการลงโทษอย่างจริงจังกับ นายนารา เกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้น เพราะเมื่อวันที่ 4 พฤษภาคมที่ผ่านมานั้น ที่ให้บริษัทเอเจนซี่ที่เป็นผู้ผลิตโฆษณาออกมาแถลงการณ์ขอโทษนั้น ดูไม่เป็นการแสดง และอยากให้ออกมาขอโทษอย่างจริงจัง เพื่อหวังว่าไม่กระทบต่อธุรกิจ หลังจากนี้จะให้ นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ตรวจสอบคลิปโฆษณาดังกล่าวว่าเข้าข่ายความผิดข้อใดบ้าง หากพบว่ามีการกระทำความผิดจริงก็จะนำเรื่องไปแจ้งดำเนินคดีกับ นายนารา เครปกระเทย

จากนั้นเวลา 14.00 น. ตัวแทนบริษัทลาซาด้า ได้ลงมารับเรื่องร้องเรียน แต่กลุ่ม ศอช. ไม่ยื่นหนังสือให้เนื่องจาก เป็นเพียงแค่ตัวแทนไม่มีตำแหน่งสำคัญอะไรในบริษัทลาซาด้า จึงขอให้ผู้ที่มีอำนาจในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวนั้นลงมารับหนังสือด้วยตัวเอง โดยให้เวลาครึ่งชั่วโมง เพื่อแสดงความจริงใจในการยอมรับผิดกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น

จากนั้นผ่านไป 30 นาที ยังไม่มีผู้มีอำนาจของบริษัทลาซาด้า ลงมารับหนังสือร้องเรียน นายอัคราวุธ ไกรศรีสมบัติ หรือ เต้ อาชีวะ แกนนำกลุ่มอาชีวะปกป้องสถาบัน จึงได้ทำการฉีกหนังสือร้องเรียนต่อหน้าสื่อมวลชน พร้อมกับประกาศจะทำการแบนลาซาด้าและจะไปสนับสนุนคู่แข่งคู่แข่งอย่างช็อปปี้อย่างเต็มที่ เพื่อแสดงพลังของพสกนิกรชาวไทยให้เห็นว่ามีสำคัญมากแค่ไหน อีกทั้งจะทำสงครามผ่านทางสื่อโซเชียลมีเดียอย่างชัดเจน

อย่างไรก็ตาม ช่วงเย็นวันนี้จะทำพิธีกรรมสายมูเตลู เผาพริกเผาเกลือสาปแช่งบริษัทลาซาด้า บริเวณศาลหลักเมืองกรุงเทพมหานครด้วย

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: