“สมีกาโตะ” ขอจุดยืนในสังคม วางแผนวาดฝันขายของออนไลน์
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า จากกรณี นายพงศกร จันทร์แก้ว หรือ หลวงพี่กาโตะ พระนักเทศน์ชื่อดัง หรือปัจจุบัน ทิดกาโตะ ออกมายอมรับว่า มีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับสีกาตอง อีกทั้งมีการแฉเงินจำนวน 6 แสนบาท ซึ่งเบิกมาจากวัดเพ็ญญาติ ตำบลกะเปียด อำเภอฉวาง จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยอ้างว่าเอาไปให้สีกาตอง 3 แสนบาท และให้เป็นค่าปิดข่าวความสัมพันธ์ฉาว อีก 3 แสนบาท จนกลายเป็นข่าวโดงดัง และต้องปาราชิก นั้น
ความคืบหน้าล่าสุด อดีตพระกาโตะ ออกมาเปิดใจ ขอที่ยืนในสังคม โดยมองหาอาชีพอาจจะขายของออนไลน์ พร้อมกับขอความเมตตาจากประชาชนและแฟนคลับให้อภัยตนเองกับสิ่งที่เกิดขึ้น รวมถึงยอมรับความผิดในสิ่งที่ได้กระทำลงไปทุกอย่าง และยอมรับด้วยเจตนาจริง ไม่ได้เสแสร้างแต่อย่างใด
ขณะเดียวกัน อดีตพระกาโตะ เปิดเผยอีกว่า การกระทำผิดพลาดที่เกิดขึ้น เนื่องจากตนเองอายุยังน้อย อาจจะรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ตอนนี้ตนเองออกมาสู่โลกภายนอกแล้วหวังว่า จะได้รับคำแนะนำจากทุกคน เพื่อนำไปปฏิบัติใช้ในชีวิตประจำวันต่อไป