สส.ภคมน เผยหลายโครงการสภาฯ เกินความจำเป็น วอน ประชาชนช่วยเจ็บ บางทีพยายามขวางแต่ไม่สำเร็จ
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นางสาวภคมน หนุนอนันต์ สส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาชน โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์หรือเอ็กซ์ โดยระบุว่า
ในฐานะส.ส.พรรคประชาชน ไม่ใช่กรรมาธิการกิจการสภา
ต้องเรียนอย่างตรงไปตรงมาว่าในกรรมาธิการกิจการสภาฯเคยนำบางโครงการเข้ามาพูดคุยพิจารณาแล้ว ส.ส.พรรคประชาชนในฐานะเสียงข้างน้อย4คนในกรรมาธิการทักท้วงสำเร็จบ้างไม่สำเร็จบ้างทุกโครงการมีธงจะดำเนินการให้ได้
หลายครั้งได้มีการทักท้วงเรื่องความจำเป็นและคุ้มค่าของโครงการนั้นๆ เช่น โรงภาพยนต์ 4D เราทักท้วงความจำเป็นและคัดค้านการดำเนินการอย่างหนัก
ถามไปว่าหากคุณมีโรงภาพยนต์คุณต้องมีงบผลิตตัวภาพยนต์ขึ้นมาอีก จะฉายอะไรก็ไม่ได้รับคำตอบ
ซึ่งงบประมาณตั้งต้นของโรงภาพยนต์4D ที่เข้ามาในกมธ.กิจการสภาฯคือ380ล้าน ทักท้วงกันจนออกมาที่180ล้าน ซึ่งคิดแล้วว่าหากผ่านงบประมาณเข้ามาจะไปตัดกันในวาระ2แน่นอน
ที่หยิบมาพูดไม่ใช่ว่าเป็นประเด็นแล้วพูดแต่อยากให้ประชาชนช่วยกันจับตา บางครั้งการพยามทักท้วงโครงการที่ไม่สมเหตุสมผลเป็นเสียงข้างน้อยมันลำบากจริงๆ มันสู้ธงที่เขาตั้งมาแล้วไม่ได้จริงๆ
นี่ยังไม่นับว่ามีไอเดียจะทำมาสคอต (mascot) สภาฯราคาไม่ต่ำกว่าหลักหลายหลายแสนอีกแน่นอนพูดกันคอจะแตกว่าทำทำไม เหตุผลที่ได้คือไปดํงานที่กฝผ.มาแล้วเขามีมาสคอต คอยต้อนรับแขก????? สิ่งที่สภาควรทำคือการเปิดให้สภาฯเข้าออกง่าย จัดสรรพื้นที่ให้เป็นมิตรกับประชาชนมีประโยชน์ว่าการมีmascot เพื่อต้อนรับอีกแน่นอน
นอกจากนี้ยังมีความพยามจะเสนอขึ้นค่าอาหารส.ส. จากเดิม1200บาทเป็น1500บาทอีก ส.ส.ไก่ ศุภปกรณ์ แทบจะนอนขวางทุกครั้งที่มีการอ้างความจำเป็นเรื่องการขึ้นค่าอาหาร
ในวันที่8 พฤษภาคมนี้ กมธ.พัฒนาการเมืองฯมีวาระพิจารณางบประมาณของสภาฯอีกครั้งฝากประชาชนทุกท่านติดตาม
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS