ไพศาล เผย มีนักการเมืองบางพวก กำลังกระเหี้ยนกระหือรือ ที่จะชี้หน้าว่ากลุ่ม BRN คือกลุ่มผู้ก่อการร้าย หวังเปิดประตู ต่างชาติยกกองทัพเข้าไทย
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษารัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม โพสต์ระบุว่า…
การวางระเบิดที่รือเสาะเมื่อวานนี้ รวมทั้งการ ก่อเหตุร้าย หลายครั้งอย่างต่อเนื่องในช่วงนี้ ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นตามปกติ แต่เป็นสถานการณ์ที่เกิดขึ้นโดยสอดคล้องกับความพยายามของนักการเมืองบางพวก ที่กำลังจะเสนอร่างกฎหมายให้ถือว่ากลุ่ม brnคือกลุ่มผู้ก่อการร้าย
นี่คือการเปิดประตูเมือง เพื่อให้ชาติมหาอำนาจยกกองทัพเข้ามายึดประเทศไทยของเรา ภายใต้ข้ออ้างว่า เข้ามาเพื่อช่วยปราบการก่อการร้าย เหมือนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในอิรักและซีเรียนั่นเอง
คนพวกนี้มีเจตนาร้ายต่อบ้านเมืองอย่างยิ่ง เพราะถ้าเมื่อใดก็ตาม ที่รัฐบาลยอมรับว่ากลุ่ม b r n เป็นผู้ก่อการร้ายแล้ว ตามกฎหมายของชาติมหาอำนาจบางประเทศ ก็ให้สิทธิ์เขา ในการยกกองทัพเข้ามาเพื่อปราบปรามการก่อการร้าย
เพราะถือว่าเป็นอันตรายที่กระทบต่อทุกประเทศด้วย และเมื่อชาติมหาอำนาจยกกองทัพเข้ามาปราบการก่อการร้ายในประเทศไทย ผู้ก่อการร้ายยุคใหม่ ที่ได้รับการสนับสนุน จากต่างประเทศก็จะเสริมกำลังเข้ามา กลายเป็นผู้ก่อการร้ายพันธุ์ใหม่ ที่มีลักษณะระหว่างประเทศและเป็นสากลมากขึ้น
ภาคใต้ของเราก็จะกลายเป็นสงครามกลางเมือง เป็นสงครามการก่อการร้ายแบบเดียวกับที่เกิดขึ้นแล้วในอิรัคและซีเรียสนั่นเอง
ผมพร่ำเตือนเรื่องนี้ ก็เพื่อเตือนสติ ผู้มีอำนาจหน้าที่ในรัฐบาล และพี่น้องข้าราชการตลอดจนพี่น้องร่วมชาติของผมให้รู้เท่าทัน แผนร้ายกาจดังกล่าวนี้
ขอให้สังเกตว่าขณะนี้ มีนักการเมืองบางพวก กำลังกระเหี้ยนกระหือรือ ที่จะชี้หน้าว่ากลุ่ม b r n คือกลุ่มผู้ก่อการร้าย
ผมไม่ได้เข้าข้าง brn เพราะbrn ก็สร้างเหตุการณ์ที่เกิดความไม่สงบจริงๆ
แต่ยังไม่ถึงกับเป็นการก่อการร้าย ที่เป็นปัญหาความมั่นคงระหว่างประเทศ ที่จะเปิดช่องให้ต่างชาติยกกองทัพเข้ามาปราบปราม เหมือนที่เกิดขึ้นในอิรักและซีเรียนั้น
เรื่องนี้รัฐบาลและพี่น้องประชาชนจะต้องรู้เท่าทัน และจะต้องไม่ให้เกิดขึ้นโดยเด็ดขาด
มิฉะนั้นความอเนจอนาถยิ่งกว่านี้หลายพันเท่าก็จะเกิดขึ้นในบ้านเมืองของเรา ดีไม่ดีก็จะกลายเป็นรัฐล้มเหลวและสิ้นชาติในที่สุด