สมชัย เปิดระเบียบเลือกตั้ง กกต. ประชาชนต้องเข้าคิวถึง 2 รอบ
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า
หาเรื่องให้ตัวเองโดนด่า
การจัดแผนผังหน่วยเลือกตั้งและการออกเสียงประชามติในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 ที่เผยแพร่โดย กกต. สร้างความอึดอัดใจแก่ผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก
ตามผัง ประชาชนต้องเข้าคิว แสดงตน รับบัตรเลือกตั้ง 2 ใบ เข้าคูหา กาบัตร 2 ใบ ออกจากคูหาหย่อนบัตรใส่หีบ
จากนั้น เข้าคิว แสดงตน รับบัตรประชามติ 1 ใบ เข้าคูหา กาบัตรประชามติ ออกจากคูหา หย่อนบัตรใส่หีบ
มีคำถามจากประชาชนแน่ ๆ ว่า ทำไม ไม่ทำขั้นตอนเดียว แสดงตนทีเดียวรับบัตร 3 ใบ เข้าคูหา และออกมาหย่อนบัตรคราวเดียว ไม่ลำบากอะไร
ทั้งหมดเป็นเรื่องของการออกระเบียบของ กกต. ที่กำหนดรูปแผนผังการออกเสียงประชามติวันเดียวกับการเลือกตั้ง ที่ออกมาในช่วงปลายเดือนธันวาคมที่ผ่านมา
ซึ่ง กกต. สามารถออกระเบียบใหม่มาแก้ไขได้หากรู้สึกว่ายังไม่ดีพอ คิดยังไม่รอบคอบพอ หรือ อาจยังไม่สะดวกต่อประชาชนพอ
เวลาที่เหลือยังแก้ไขทัน หรือจะรอให้ถึงวันจริงแล้วโดนด่าทั้งประเทศจึงจะพอใจ
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS