Connect with us

News

ผบ.ว่าไง? เอารถตำรวจ พาลูกเมียไปซื้อของ

Published

on

สภ.บ้านแพ้ว แจง หลังโดนโซเชียลแฉคลิป ตำรวจขับรถหลวงพาผู้หญิงและเด็กไปจอดซื้อของ

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า เพจ สถานีตำรวจภูธรบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร ได้เผยแพร่หนังสือชี้แจงว่า กรณีที่มีคลิปปรากฏในโซเชียล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ของราชการพาผู้หญิงและเด็กไปจอดซื้อของร้านสะดวกซื้อ โดยมีรายละเอียดเกี่ยวกับตำรวจนายหนึ่งที่ได้ขับรถหลวงมาจอดหน้าร้านสะดวกซื้อแห่งหนึ่ง ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร นั้น

สภ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ได้รับแจ้ง กรณีที่มีภาพปรากฏในโซเชียลในแอปพลิเคชันติ๊กต็อก (TIK TOK) ระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจนำรถยนต์ของราชการพาผู้หญิงและเด็กไปจอดซื้อของร้านสะดวกซื้อ เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.66 เวลา 18.30 น. ต.บ้านแพ้ว อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ปรากฏว่ามีผู้หญิงและเด็กเดินลงมาจากรถ ก่อนจะเดินไปเลือกซื้อของ และกลับมานั่งรถคันดังกล่าว โดยเปิดปิดประตูรถเองเหมือนความเคยชิน ซึ่งไม่ต้องมีตำรวจมาคอยดูความเรียบร้อยให้เลย จากการตรวจสอบแล้ว คือ ร.ต.ต.สุทิน ชวลิตพร อายุ 55 ปี ตำแหน่งรองสารวัตรป้องกันปราบปราม มาปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน มีหน้าที่ในการช่วยเหลืองานกำลังปฏิบัติหน้าที่ผู้ช่วยพนักงานสอบสวน ตำแหน่งพลขับ

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค.66 ร.ต.อ.ธนัญชัย ท้าวสมบูรณ์ รอง สว.(สอบสวน) ปฏิบัติหน้าที่เวรสอบสวน ได้ให้ ร.ต.ต.สุทิน ไปติดต่อขอรับเอกสารทางคดี และออกตรวจพื้นที่ในขณะที่ดำเนินการอยู่นั้นพบภริยาและลูกชายเดินอยู่ข้างถนน จึงได้หยุดรถสอบถาม ภริยาของ ร.ต.ต.สุทิน แจ้งว่า รถเสีย จึงได้รับภริยากับลูก ที่ซอยตาย้อย ม.1 ต.หลักสาม อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ไปส่งที่พักแฟลตตำรวจ ม.1 ต.บ้านแพ้วอ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร ซึ่งระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตร ระหว่างทางลูกชายขอร้องให้ ร.ต.ต.สุทิน ขับรถแวะร้านสะดวกซื้อเพื่อซื้อขนมกลับไปกิน ร.ต.ต.สุทิน จึงได้จอดรถแวะซื้อ โดยใช้เวลาที่ ร้านสะดวกซื้อประมาณ 10 นาที จึงได้ไปส่งภริยาและลูกชายที่แฟลตตำรวจ จากนั้นจึงได้เดินทางไปที่ สภ.บ้านแพ้ว เพื่อนำใบชันสูตรให้พนักงานสอบสวนทันที และ สภ.บ้านแพ้วได้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว ตามคำสั่ง สภ.บ้านแพ้วที่ 11/2567 ลงวันที่ 3 ม.ค.67

ในส่วนของ สภ.บ้านแพ้ว ได้มีการกำชับการปฏิบัติตนของข้าราชการตำรวจให้เป็นไปตามระเบียบที่ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติกำหนดอยู่เสมอ และมีการตรวจสอบและควบคุมการปฏิบัติของข้าราชการตำรวจ และสิ่งของหลวงมิให้ใช้ไปเพื่อการส่วนตัวโดยเด็ดขาด เพื่อมุ่งมั่นบำบัดทุกข์ บำรุงสุข และให้บริการประชาชนอย่างเต็มความสามารถ

เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: