เอกนิติ ปฏิเสธข่าวลือ คนละครึ่ง พลัส เฟส 2 เดือนละ 200 บาท ชี้ รอสรุปเข้า ครม.
ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงาน เมื่อวันที่ 2 เม.ย.69 นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ชี้แจงถึงกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลทางสื่อสังคมออนไลน์ว่า โครงการ “คนละครึ่ง พลัส เฟส 2” จะให้เงินอุดหนุนจำนวน 200 บาท เป็นระยะเวลา 10 เดือนนั้น
ขอยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวไม่เป็นความจริง อย่างไรก็ตาม รัฐบาลมีนโยบายที่จะผลักดันโครงการนี้อย่างแน่นอน เพื่อช่วยพยุงเศรษฐกิจและบรรเทาภาระค่าครองชีพของประชาชนในช่วงวิกฤตพลังงาน โดยขณะนี้ปลัดกระทรวงการคลังและสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) กำลังเร่งออกแบบรายละเอียดและเงื่อนไขของโครงการ
ซึ่งเบื้องต้นอาจพิจารณามอบเป็นวงเงินก้อนเดียวสำหรับการใช้จ่ายผ่านแอปพลิเคชัน ควบคู่ไปกับการนำเทคโนโลยีปัญญาประดิษฐ์ (AI) เข้ามาเสริมศักยภาพให้แก่ร้านค้าที่เข้าร่วมโครงการ
ทั้งนี้ คาดว่าจะสามารถนำเสนอให้ที่ประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) พิจารณาได้ในเร็ว ๆ นี้ และคาดว่าจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงเดือนพฤษภาคมถึงมิถุนายน 2569
#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS