Connect with us

News

ด่วน! ปกครอง จับเอง บุกบ่อน กลางกรุงฯ ย่านห้างดังปิ่นเกล้า

Published

on

ฝ่ายปกครอง เปิดปฏิบัติการ Shut Down บุกบ่อนพนันออนไลน์ ย่านห้างดังปิ่นเกล้า

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า วันที่ 2 กรกฎาคม 2567 นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการให้นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ อธิบดีกรมการปกครอง จัดกำลังชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครอง นำโดย นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ ผู้ตรวจราชการกรมการปกครอง ปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการ ศูนย์ปฏิบัติการบังคับใช้กฎหมายพนักงานฝ่ายปกครอง สำนักการสอบสวนและนิติการ กรมการปกครอง พร้อมสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน กองบัญชาการกองอาสารักษาดินแดน บุกจับบ่อนการพนันออนไลน์ ซึ่งตั้งอยู่ใต้อาคารจอดรถของห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านปิ่นเกล้า

ปฏิบัติการครั้งนี้ เริ่มต้นมาจาก กรมการปกครอง ได้รับเรื่องร้องเรียนจากประชาชนว่า ได้รับความเดือดร้อนมาก เนื่องจากคนในครอบครัวไม่ทำมาหากิน ติดการพนันงอมแงม เสียพนันจนสิ้นเนื้อประดาตัว ขอให้กรมการปกครองช่วยปิดบ่อนแห่งนี้ หวังครอบครัวกลับมาสงบสุขอีกครั้ง

สายลับพนักงานฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงอยู่หลายครั้ง เนื่องจากคนแปลกหน้าไม่สามารถเข้าไปเล่นภายในบ่อนได้ ต้องมีคนรู้จักแนะนำ ชักชวน หรือพาเข้า จึงจะเข้าไปเล่นได้ ด้านหน้าห้องที่เป็นบ่อนการพนัน เปิดเป็นโต๊ะสนุกเกอร์ เกือบ 10 โต๊ะ เพื่อบังหน้า ตบตาเจ้าหน้าที่ ซึ่งคนทั่วไปสามารถเข้าไปเล่นได้ แต่ถ้าคนแปลกหน้าเข้ามาเล่นสนุกเกอร์ ก็จะมีพนักงานจับตามองตลอดเวลา เมื่อสายลับสามารถเข้าไปภายในบ่อนได้ พบว่ามีเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ใช้สำหรับการเล่นการพนันออนไลน์ตั้งอยู่เรียงราย ตั้งหันหน้าเข้าหากำแพงกว่า 20 เครื่อง ตรงกลางห้อง พบตู้ยิงปลาจำนวน 2 เครื่อง และพบคนเล่นเป็นกลุ่มคนสูงวัย โดยวิธีการเล่น เพียงแค่จ่ายเงินให้พนักงาน เพื่อเติมเงินในระบบ ก็นั่งเล่นพนันออนไลน์ได้อย่างง่ายดายภายหลังการเข้าตรวจค้น จับกุม พบนักพนันรวมเจ้ามือ จำนวนประมาณ 30 ราย และเงินหมุนเวียนภายในระบบอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งอยู่ในระหว่างการตรวจสอบเส้นทางการเงินของทางเจ้าหน้าที่ จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ พบว่าภายในบ่อนมีช่องทางลับสำหรับให้นักพนันหลบหนีออกทางข้างอาคาร และพบว่าแท็บเล็ตที่เป็นเครื่องควบคุมการเล่นพนันออนไลน์ของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่อง จะมีปุ่มให้กดว่า ”ตำรวจมากดที่นี่“ กรณีหากมีเจ้าหน้าที่เข้ามา เมื่อกดที่ปุ่มดังกล่าว ระบบที่ใช้เล่นการพนันออนไลน์ทั้งหมดก็จะปิดทันที

พนักงานฝ่ายปกครองชุดจับกุมได้ประสานพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน ทำการยึดอายัดเครื่องคอมพิวเตอร์ และตู้อุปกรณ์การเล่นการพนันภายในทั้งหมด หลังจากนั้น ได้นำตัวผู้ถูกจับทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุม ณ สถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันลักลอบจัดให้มีการเล่นการพนันโดยผิดกฎหมาย ส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางยี่ขัน ดำเนินคดีต่อไป

หลังจากนี้ กรมการปกครองจะนำเรื่องส่งไปยัง สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน เพื่อทำการขยายผลเส้นทางการเงินของบ่อนพนันออนไลน์ดังกล่าว เพื่อทำการยึดทรัพย์ต่อไป

นายรณรงค์ ทิพย์ศิริ เปิดเผยว่า บ่อนการพนันออนไลน์แห่งนี้เปิดให้เล่นกลางกรุงเย้ยเจ้าหน้าที่ ก่อนชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองจะเข้าจับกุม เคยมีคลิปหลุดออกไปว่าห้องใต้อาคารจอดรถในห้างสรรพสินค้าแห่งนี้มีบ่อนพนันออนไลน์ เมื่อเป็นเช่นนั้นแทนที่จะปิดบ่อนไปเสีย กลับท้าทาย เปลี่ยนทาง เข้า-ออก ของบ่อนใหม่ และเปิดโต๊ะสนุกเกอร์บังหน้าเพื่อตบตาเจ้าหน้าที่ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาทุกครั้งที่ชุดปฏิบัติการพิเศษกรมการปกครองเข้าจับกุมบ่อนการพนัน เราจะเน้นย้ำเสมอว่าการเล่นการพนันเป็นอบายมุขที่สร้างแต่ความเดือดร้อนให้แก่ผู้เล่น ไม่มีใครรวยหรือได้ดีเพราะการพนัน และที่สำคัญเป็นสิ่งผิดกฎหมาย

หากประชาชนมีข้อร้องเรียน สามารถร้องเรียนได้ที่ศูนย์ดำรงธรรมอำเภอและจังหวัด หรือร้องเรียนผ่านสายด่วนศูนย์ดำรงธรรมกระทรวงมหาดไทย  หมายเลข 1567 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: