Connect with us

News

ผงะ! บุกจับ ป้า-หลาน ผสมแชมพูสระผม กรอกขวดใช้แล้ว ลวงเป็นของแท้ขายตลาดนัด

Published

on

ป้า-หลาน ซื้อขวดแชมพูสระผมของแท้ที่ใช้แล้วจากร้านรับซื้อของเก่า และนำมากรอกแชมพูสระผม ที่กวนผสมเอง ขายตามตลาดนัด

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า ตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) โดย กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเศรษฐกิจ (บก.ปอศ.) ได้ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.ดวงสุมาลย์ฯ และ นายเริงฤทธิ์ฯ ในความผิดฐาน “นำหีบห่อหรือภาชนะที่แสดงเครื่องหมายการค้า ของบุคคลอื่น ที่จดทะเบียนไว้แล้วในราชอาณาจักร มาใช้สำหรับสินค้าของตนเอง หรือของบุคคลอื่นเพื่อให้ประชาชนหลงเชื่อว่าเป็นสินค้าของเจ้าของเครื่องหมายการค้า” โดยจับกุมได้ที่ บ้านพักในพื้นที่ ต.พิมลราช อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี

สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทผู้เสียหายได้เข้าแจ้งเบาะแสต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ว่ามีผู้ลักลอบจำหน่ายผลิตภัณฑ์ประเภทแชมพูสระผมของบริษัทที่เป็นของปลอม จากการสืบสวนพบว่า ผู้ต้องหาจะซื้อขวดแชมพูสระผมของแท้ที่ใช้แล้วจากร้านรับซื้อของเก่า และนำมากรอกแชมพูสระผมซึ่งผสมเองโดยใช้วัตถุดิบที่หาซื้อได้ในท้องตลาดและขายให้กับลูกค้าตามตลาดนัดในราคาที่ถูกกว่าราคาจริง โดยขายให้กับพ่อค้าที่นำไปขายต่อ

และขายให้แก่ประชาชน นอกจากนี้ยังขายในกลุ่มเฟซบุ๊ก ซึ่งยากต่อการแยกแยะของผู้บริโภคเนื่องจากภาชนะที่บรรจุนั้นเป็นภาชนะที่เป็นของแท้ การตรวจสอบยืนยันต้องผ่านการตรวจสอบทางวิทยาศาสตร์จากบริษัทผู้ผลิตสินค้าโดยตรง

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ดำเนินการสืบสวนจนกระทั่งสืบทราบว่า สถานที่ดังกล่าวเป็นสถานที่ผลิต กักเก็บสินค้าเพื่อจำหน่าย เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้นำหมายค้นศาลทรัพย์สินทางปัญญาและการค้าระหว่างประเทศกลางเข้าทำการตรวจค้นผลการตรวจค้นพบของกลางตามรายการดังกล่าว จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ทราบและจับกุมตัวผู้ต้องหา จากนั้นนำส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ปอศ. เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ผลการปฏิบัติภายใต้การอำนวยการของ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.พุฒิเดช บุญกระพือ ผบก.ปอศ. และ พ.ต.อ.วีระพงษ์ หอมหวล ผกก.1 บก.ปอศ. ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.วิสศรุษฏ์ ไทยจันอัด สว.กก.1 บก.ปอศ. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.1 บก.ปอศ. ร่วมกับตัวแทนผู้รับมอบอำนาจจากบริษัทผู้เสียหาย และเจ้าหน้าที่กรมทรัพย์สินทางปัญญา ดำเนินการ

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: