Connect with us

News

ทีนี้รู้ยัง อเมริกา ไม่ใช่กรรมการห้ามมวยแต่มันคือ จักรวรรดินิยมที่จ้องฮุบประเทศอื่น

Published

on

พิชิต คปท. ชี้ สงครามอเมริกา อิสราเอล – อิหร่าน ตอกหน้าพวกคิดว่าตัวเองก้าวหน้าเป็นอย่างดี

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายพิชิต ไชยมงคล แกนนำเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) โพสต์ระบุว่า…

จักรวรรดินิยมอเมริกา ไหนคือ ประชาธิปไตย ของอเมริกา ที่นักการเมืองบางกลุ่มเชิดชูนักหนา ไหนละที่บอกว่า “ไม่มีการรบกันแล้ว”
 

นี่เป็นบทเรียนสำคัญของฝ่ายที่อ้างตัวเองว่า “ก้าวหน้า” ด้วยการดึงอเมริกาและประเทศอื่นๆเข้ามายุ่งการเมืองไทย ภายใต้โลกเสรี ไม่มีพรหมแดน
 

ชอบนักเชิญอเมริกาและประเทศที่ 3 ที่ 4 เข้ามาสังเกตุการณ์ ทีนี้รู้ยัง อเมริกา ไม่ใช่กรรมการห้ามมวยแต่มันคือ จักรวรรดินิยมอเมริกาที่จ้องฮุบประเทศอื่น

 

หากเกิดวิกฤตสงคราม วัฒนธรรมไทยจะกลายเป็นจุดแข็งในการดูแลกันและกัน ช่วยเหลือพี่น้อง แบ่งปันซึ่งกันและกัน เหมือนช่วงโควิด ที่หน้าบ้านคนที่พอจะมีเขาก็จะทำอาหารออกมาวางให้คนที่ไม่มี

นี่ละจุดแข็งของวัฒนธรรมไทย
แต่ช่วงหนึ่งมีคนตั้งคำถามและบอกว่านี่คือวัฒนธรรมที่ล้าหลังอาศัยการพึ่งพิง หรือ ระบบอุปถัมป์ พวกนี้นอกจากไปงานไม่ใส่ซองแล้ว มันยังไปกินฟรีและห่อกลัยด้วย
จึงต้องทำลายวัฒนธรรมนี้ ไม่มีพี่มีน้อง ทุกคนเท่ากัน เรียกคุณ เรียกเธอ

  

สงครามอเมริกา อิสราเอล – อิหร่าน ตอกหน้าพวกคิดว่าตัวเองก้าวหน้าเป็นอย่างดี
 

ทั้งในแง่ ทฤษฏีทางการเมือง การสงคราม ให้ได้เห็นว่า อเมริกาไม่ใช่พระเจ้า

และทั้งในแง่ วัฒนธรรม ที่เป็นจุดแข็งประเทศไทยแต่บางพวกมองเป็นจุดอ่อน
จนไม่มองว่า ใครคือจุดอ่อนกันแน่

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: