Connect with us

News

หมอธีระวัฒน์ เผยช็อก! คนป่วยจากการฉีดแอสตร้า เกิดอาการแทรกซ้อนได้ในระยะสั้น และระยะยาว

Published

on

หมอธีระวัฒน์ เผยเคสคนป่วยจากวัคซีนแอสตร้า สะท้อนให้เห็นหลายอาการป่วย และสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งในระยะสั้น ระยะยาว

ผู้สื่อข่าวโตโจ้นิวส์รายงานว่า นายแพทย์ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์เชี่ยวชาญทางอายุรกรรมและสมอง โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ระบุว่า

คนป่วยจากแอสตร้า อายุไม่ถึง 20 ปี วันที่ 24 กรกฎาคม 2021 หลังฉีดปรากฏว่าเกิดน้ำรั่วจากหลอดเลือดในสมองและทำให้สมองส่วนใจกลางที่เรียกว่า thalamus และส่วนท้ายทอย cerebellum บวม เรียก ปรากฏการณ์นี้ว่า acute necrotizing encephalitis หลังจากนั้นมีหลอดเลือดดำตันในสมองดังรูปที่สามและ 4 ตกเลือดตามมา ได้รับการผ่าตัดรอดชีวิตแต่ความพิการ

ตัวอย่างอีกหนึ่งราย เป็นข้าราชการบำนาญอายุ 61 ปีมีความดันโลหิตสูงแต่ควบคุมได้
หลังฉีดวัคซีนแอสตร้าเข็มที่สอง วันที่ 30 สิงหาคม 2021 ประมาณสามถึงสี่วันต่อมามีพฤติกรรมผิดปกติ อาการของโรคจิต วุ่นวาย อาละวาดและชักไม่หยุด รับการรักษาอยู่หลายสัปดาห์ทำการตรวจเลือดและน้ำไขสันหลังและคอมพิวเตอร์สมองรวมทั้งหาความแปรปรวนทางภูมิคุ้มกันไม่พบอะไรทั้งสิ้น
ได้รับการรักษาด้วยยากันชักและยาโรคจิต ในวันที่ 30 กันยายน 2021 กลับมาที่ห้องฉุกเฉินด้วยพฤติกรรมแปรปรวนวุ่นวายและชักไม่หยุดอีก ได้รับการรักษาซ้ำและยังคงต้องใช้ยาโรคจิตและยากันชัก

ผู้ป่วยอีกหลายรายได้รับผลกระทบระยะยาวที่เรียกว่า long vax เช่น ผู้ป่วยหญิงอายุ 32 ปีเริ่มมีอาการตั้งแต่ฉีด แอสตร้าสองเข็มและต่อด้วยไฟเซอร์อีกหนึ่งเข็มมีการอักเสบปวดตามเนื้อตัว ความดันและชีพจรผิดปกตินั่งไม่ขยับความดันสูงเกือบถึง 200 และชีพจร 130 ถึง 160 ขยับเขยื้อนเคลื่อนที่เหนื่อยใช้หายใจไม่ออกและบางครั้งความดันและชีพจรตกมีอาการนอนไม่หลับหดหู่การตรวจพบมีการอักเสบรุนแรงในเลือด

ผู้ป่วยชายอีกหนึ่งรายรายอายุ 63 ปี ได้รับวัคซีน แอสตร้าสองเข็มในระยะแรกอาการไม่มากตรวจพบมีภาวะสมองเสื่อมช่อน และในระยะต่อมามีอาการหลงลืมความจำสั้น

ผู้ป่วยอีกรายเด็กชายอายุ 14 ปี ฉีดวัคซีน ไฟเซอร์สามเข็มหลังจากเข็มสุดท้าย เก้าเดือน มีหัวใจวายและกล้ามเนื้อแขนขาอักเสบเป็นอัมพาตแต่ รู้ สติ
การตรวจชิ้นกล้ามเนื้อหัวใจและกล้ามเนื้อขา พบการอักเสบ และมีเศษซากของวัคซีนติดอยู่ในกล้ามเนื้อหัวใจโดยไม่พบสาเหตุอื่นจากการติดเชื้อไวรัสและจากภูมิคุ้มกันแปรปรวนต่างๆ

ทั้งหมดนี้แสดงให้เห็นว่าวัคซีนที่ฝากไปกับไวรัสเป็นๆเช่น astra รวมทั้งวัคซีนปรับแต่ง mRNA ที่อยู่ในอนุภาคนาโนไขมันไม่ได้เพียงแต่ก่อให้เกิดอาการแทรกซ้อนในระยะสั้นหรือระยะกลางภายในสามเดือนเท่านั้น แต่ยังคงเกิดในระยะยาวต่อในรูปแบบของอาการทางสมอง จิตอารมณ์ ชัก นอนไม่หลับ กล้ามเนื้อเจ็บปวด ข้อเส้นเอ็นอักเสบ ความผิดปกติทางเพศ ทางประจำเดือน รวมทั้งอาการอักเสบทางผิวหนัง ทางตา ผมร่วง และทางเดินอาหารลำไส้หงุดหงิดท้องผูกท้องเสียสลับ

การตรวจภาวะสมองเสื่อมแม้กระทั่งการอักเสบถ้าตรวจวันนี้ไม่เจอ ไม่ได้หมายความว่าจะปลอดภัยตลอดไปเพราะจะเกิดปะทุขึ้นมาเมื่อใดก็ได้ รายละเอียดเสวนาผลกระทบของวัคซีน และยาถอนพิษ
หอประชุมศิลปะวัฒนธรรมกรุงเทพ ที่ปทุมวัน วันศุกร์ 3 พฤษภาคม 2567 ไม่มีค่าใช้จ่ายตั้งแต่เที่ยงเป็นต้นไป

#เพื่อไม่พลาดข่าวสารดีๆ อย่าลืมกดติดตามพวกเรา TOJO NEWS

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: