Connect with us

News

O2O (Online to Offline) Marketing การตลาดเชื่อม 2 โลกเข้าด้วยกัน | O2O

Published

on

บทความนี่เป็นเนื้อหาจากบรรณาธิการบริหาร

พวกเราตัดสินใจรวบรวมองค์ความรู้ ประสบการณ์ รวมถึงเชิญเพื่อนๆพี่ๆ เข้ามาในคอมมูนิตี้ที่ชื่อว่า O2O Forum เพื่อหวังว่าแนวคิดธุรกิจ O2O(Online-to-Offline) จะถูกเผยแพร่ไปยังผู้ที่มองเห็นว่าอนาคตต้องคิดและทำใหม่

คอมมูนิตี้ธุรกิจ O2O จะเป็นเครื่องมือที่ทำให้ธุรกิจเติบโต ยิ่งเต็มไปด้วยเจ้าของธุรกิจที่มากประสบการณ์ มีความรู้ และ มีต้นทุนที่ดี ยิ่งการันตีโอกาสสำเร็จ

ผมอยากเริ่มต้นตรงนี้ว่าการทำธุรกิจแบบ O2O ไม่มีสูตรตายตัว เราจำเป็นต้องหาสัดส่วนที่เหมาะกับธุรกิจเรา บางธุรกิจลูกค้าอยู่บนโลกออฟไลน์มาก บางธุรกิจลูกค้าอยู่บนโลกออนไลน์มาก เราต้องหาให้เจอแต่ไม่ว่าสัดส่วนของเราจะเป็นอย่างไร การตั้งต้นที่จะเป็นธุรกิจแบบ O2O จะทำให้เราคว้าตั๋วรถขบวนถัดไป นั่นคือ การทำธุรกิจด้วย Data ดูเนื้อหาบน O2O Forum

การมองเห็นอนาคตว่ายากแล้ว แต่การทำจริงให้ประสบความสำเร็จได้นั้นยากกว่า ฉะนั้นคอมมูนิตี้จึงจำเป็นอย่างมาก เราจะได้มีคนที่ถามได้ ขอคำแนะนำได้ ไม่ท้อจนล้มเลิกไปก่อน รวมถึงอาจได้มีโอกาสทำธุรกิจกับบุคคลสำคัญก็เป็นได้ การอยู่ในคอมมูนิตี้แห่งนี้จึงเริ่มด้วยการ Contribute ความรู้ความสามารถ เพื่อให้ได้มาซึ่ง Connection ในการทำให้ธุรกิจให้สามารถ Commercialize ได้เป็นอย่างดี หรือ จะ Co-Create การทำเงินรูปแบบใหม่ๆร่วมกับผู้คนในคอมมูนิตี้แห่งนี้

ธุรกิจ O2O (Online to Offline) จึงไม่ใช่แนวคิดอนาคต แต่เป็นปัจจุบัน และต้องทำตั้งแต่วันนี้ ผมอาจจะยกตัวอย่างง่ายๆให้เราเห็นภาพ ว่าทุกวันนี้เราอยู่ใน 2 โลกจริงๆ จากแคมเปญที่ Freepik ได้สร้างสรรค์ออกมา เราคุ้นเคยกับชีวิตแบบนี้ไปแล้วจนไม่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องแปลก

หรือ “Grab” เป็นตัวอย่างหนึ่งของธุรกิจ O2O (Online-to-Offline) ที่ประสบความสำเร็จในทั่วโลก ความสำเร็จของ Grab มีหลักการทำงานตรงกับแนวคิดของธุรกิจ O2O ซึ่งเชื่อมโยงการทำธุรกิจออนไลน์และธุรกิจในโลกแบบออฟไลน์ด้วยกัน

Grab สำเร็จได้ด้วยการตอบสนองความต้องการของตลาดที่เปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา บริการของ Grab ไม่เพียงแต่สะดวกและรวดเร็ว แต่ยังได้รับการยอมรับจากลูกค้าด้วยคุณภาพและความน่าเชื่อถือของบริการ ธุรกิจ O2O ของ Grab ได้เติบโตขึ้นเรื่อยๆ และได้รับการลงทุนจากบริษัทใหญ่ๆเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ประกอบการที่กำลังพยายามสร้างธุรกิจในโลกดิจิทัลในยุคปัจจุบันและอนาคต

อยากขอทุนทำธุรกิจก็ทำได้ในคอมมูนิตี้ O2O

การตัดสินใจทำธุรกิจให้อยู่ในรูปแบบ O2O (Online-to-Offline) จึงเป็นทางเลือกที่ถูกต้อง เพราะเป็นการทำธุรกิจที่สอดคล้องกับพฤติกรรมของผู้บริโภคและเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงไป การทำธุรกิจแบบ O2O ช่วยให้ธุรกิจปรับตัวตามความต้องการของตลาดได้อย่างยืดหยุ่นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เราจึงอยากชวนคุณมาเป็นส่วนสำคัญในคอมมูนิตี้นี้ และ เรามีแผนการสนับสนุนธุรกิจคุณ ไม่ว่าจะเป็นเงินทุน หรือ ตลาดชั้นดีให้คุณได้นำเสนอนวัตกรรมสินค้าบริการของคุณ หากคุณต้องการที่จะยื่นข้อเสนอขอทุน (วงเงิน 100,000 – 10 ลบ) เพื่อพัฒนาธุรกิจคุณให้เป็นธุรกิจ O2O ก็สามารถติดต่อทีมงานของเราได้ทันที

พวกเรายินดีต้อนรับธุรกิจคุณเสมอครับ เพ็ชร ประภากิตติกุล บรรณาธิการบริหาร O2O ดูเนื้อหาบน O2O Forum

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: