Connect with us

News

ชายก่อเหตุสลด!! หลังเมียจากไป 6 เดือน นอนตายคาห้องเก็บอัฐิ

Published

on

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2567 ร.ต.อ.สมัย ชัยบัวลา รองสว.(สอบสวน) สภ.เมืองขอนแก่น รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ “แก่นนคร 191” สภ.เมืองขอนแก่นว่า มีคนยิงตัวเอง ที่ห้องเก็บอัฐิบริเวณชั้น 1 ของพระมหาธาตุแก่นนคร ในวัดหนองแวงอารามหลวง พระอารามหลวง ถ.กลางเมือง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อม พ.ต.อ.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น แพทย์เวร รพ.ขอนแก่นและเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกหลายนาย พร้อมประสานเจ้าหน้าที่ ศพฐ.4 ขอนแก่น ร่วมตรวจสอบ

 

ที่เกิดเหตุพบศพ นายพงษ์ชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 46 ปี ข้างผู้ตายด้านซ้ายมือพบปืนตกอยู่ และพบจดหมายลาตายในกระเป๋ากางเกงของผู้ตาย เขียนข้อความด้วยลายมือปากกาสีน้ำเงินว่า “ตั้งแต่แฟนผมเสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง ผมรู้สึกสิ้นหวังในชีวิต ไม่สามารถหยุดคิดถึงรักแรกและรักเดียวในชีวิตได้ ตลอด 27 ปี ที่เราคบกัน เราอยู่ด้วยกันทุกนาที วันที่ 22/2/67 เป็นวันเกิดแฟนผม และวันตายของผม เรื่องงานศพไม่ต้องจัดก็ได้ เผาเลยครับ ช่วยนำกระดูกของผม ใส่เข้าช่องเก็บกระดูกเดียวกันกับคนรักผมด้วย ผมขอโทษทุกคนด้วยครับ ชุดไม่ต้องเปลี่ยนเผาทั้งชุดนี้เลยครับ พร้อมทิ้งเบอร์โทรศัพท์แม่ชีชื่อเอาไว้ที่ท้ายจดหมายและลงชื่อนามสกุลตัวเองเอาไว้ด้วย

 

ขณะเดียวกัน ภายหลังเจ้าหน้าที่ตรวจที่เกิดเหตุเสร็จ ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่พบกับ พระครูสุตสารวิสุทธิ์ พระลูกวัด วัดหนองแวงพระอารามหลวง พาผู้สื่อข่าวดูจุดที่เกิดเหตุ ในห้องเก็บอัฐิ โดยมีกองเลือดอยู่ พระครูสุตสารวิสุทธิ์ กล่าวว่า จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบว่าผู้ตายมีมารดาบวชชีอยู่ที่วัดหนองแวงพระอารามหลวง ขับรถจักรยานยนต์มาจอดที่พุ่มไม้ หน้าทางเข้าบริเวณรอบพระมหาธาตุแก่นนคร ในเวลาประมาณ 01.30 น. ก่อนเดินเข้าไปภายในพระจุลธาตุตั้งอยู่มุมกำแพง ซึ่งเป็นที่เก็บอัฐิธาตุของผู้เสียชีวิต โดยผู้ตายเดินเข้าไปในพระจุลธาตุที่มีกระดูกของภรรยาที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็ง เมื่อ 6 เดือนที่ผ่านมา เพื่อจุดธูปเทียนไหว้กระดูกภรรยา

 

“ในกล้องวงจรปิดจะมองเห็นแสงไฟออกมา ผ่านไปประมาณ 5 นาที ผู้ตายก็ปิดประตู กระทั่งเวลาประมาณ 06.00 น. แม่บ้านมาทำความสะอาดตามปกติพบผู้เสียชีวิต ก่อนแจ้งพระปกครองและตำรวจให้ทราบ และยังพบว่าผู้ตายป่วยเป็นโรคซึมเศร้ารำพึงรำพันถึงภรรยามาตลอด และมักมาที่วัดมาจุดธูปเทียนไหว้กระดูกภรรยาเป็นประจำ ทั้งยังจะมาเยี่ยมแม่ซึ่งบวชชีอยู่ที่วัดด้วย และด้วยความที่เป็นโรคซึมเศร้า คาดว่าจะเป็นสาเหตุแรงจูงใจให้ก่อเหตุยิงตัวเอง

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: