Connect with us

News

คดีพลิก!! เหตุตัดสิทธิ์ชายพิการ ที่โยกสามล้อหลายร้อยกิโลเข้ากรุง

Published

on

ร.ต.ท.บุญเรือง ศรีกระจ่าง รองสารวัตรงานป้องกันและปราบปราม สภ.ไชโย (ร้อยเวรสายตรวจรถยนต์) ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าพบชายพิการใช้รถโยกสามล้อ เดินทางมาตามถนนสายเอเซียมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงได้เดินทางมาทำการตรวจสอบ พบชายตามที่พลเมืองดีแจ้ง บริเวณทางเข้าอำเภอไชโย (แห่งใหม่) กิโลเมตรที่ 58 หมู่ที่ 4 ต.จระเข้ร้อง อ.ไชโย จ.อ่างทอง จึงได้หยุดรถเพื่อทำการตรวจสอบ จากการตรวจสอบทราบชื่อต่อมา นาย มณฑล เพ็ชรสังข์ อายุ 48 ปี

จากการสอบถาม นายมณฑล เล่าให้ฟังว่า เดินทางมารับจ้างทำงานอยู่ในกรุงเทพฯ โดยทำงานเป็นช่างแกะลายกระจก แกะสลักไม้ รับทำป้าย และได้พลัดตกตึก 6 ชั้น ตั้งแต่ปี 2557 จนพิการขาทั้ง 2 ข้าง เดินไม่ได้ จึงได้กลับบ้านเกิดไปรับจ้างทำงานแฮนด์เมดจากกะลามะพร้าว แต่ก็รายได้ไม่ดี ทางญาติพี่น้องก็มีภาระกันทุกคน มีเงินช่วยเหลือสวัสดิการของคนพิการ เดือนละ 800 บาท ตนไปตรวจสอบเบี้ยคนพิการ และทราบว่าไม่มีเบี้ยคนพิการโอนเข้ามาในบัญชีมาตั้งแต่ปี 2563 ได้เดินทางไปตรวจสอบที่อำเภอศรีสัชนาลัย ทางเจ้าหน้าที่แจ้งว่า ถูกตัดสิทธิผู้พิการ บัตรประชาชนก็ไม่สามารถทำได้ และทางเจ้าหน้าที่ได้แนะนำให้ไปแจ้งความที่ สภ.ศรีสัชนาลัย

และเมื่อไปแจ้งความทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ออกเอกสารทะเบียนราษฎร์ให้ และบอกว่าจะต้องไปทำการยืนยันสิทธิด้วยตนเองที่กรมบัญชีกลางในกรุงเทพฯ ก็ไม่รู้จะเดินทางได้อย่างไร และขอให้เจ้าหน้าที่ช่วยพาตนเองไป ทางเจ้าหน้าที่ตอบกลับมาว่าช่วยเหลือได้เท่านี้ ส่วนการเดินทางคงต้องช่วยเหลือตัวเอง จึงตัดสินใจใช้รถสามล้อโยก ขับขี่ออกมาพร้อมด้วยสัมภาระที่อยู่ในตะกร้าหน้าและหลัง เดินทางมาถึงจังหวัดอ่างทอง เป็นระยะเวลากว่า 3 สัปดาห์ รวมระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร

นายไพฑูรย์ ผลธุสะ เจ้าหน้าที่กู้ภัย กล่าวว่า หลังได้รับแจ้งจากพลเมืองดี ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชโย ออกตรวจสอบจนพบชายพิการดังกล่าว จึงได้เข้าไปสอบถามทำการช่วยเหลือ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำชายพิการคนดังกล่าวไปพักผ่อนเป็นการชั่วคราวที่ สภ.ไชโย ก่อนที่จะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการในการช่วยเหลือในวันพรุ่งนี้ต่อไป

ล่าสุดมีรายงานว่า พม.สุโขทัยแจงเหตุตัดสิทธิ์ชายพิการโยกสามล้อเข้ากรุงเทพฯ เหตุถูกออกหมายจับคดีอาญา ปี 63 ซ้ำมีพฤติกรรมเกี่ยวกับยาเสพติด ทำร้ายคนในครอบครัว

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: