Connect with us

News

รวบแล้ว! “ไมค์ ดอนมะเกลือ” หลอกยายโอนเงินกว่า 2.5 ล้านบาท

Published

on

เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้เร่งทำการสืบสวนเพื่อติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับใน 11 ราย กรณีเกี่ยวข้องกับแก๊งคอลเซ็นเตอร์ ที่ร่วมกันหลอกคุณยาย วัย 82 ปี ให้โอนเงินรวมกว่า 20 ครั้ง สูญเงินกว่า 2,580,000 บาท เหตุเกิดท้องที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2566 พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 5 กก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.ธรรมศักดิ์ สารบุญ ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ ร่วมกันสืบสวนติดตามจับกุม นายอนันต์ หรือ ไมค์ ดอนมะเกลือ อายุ 27 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดหัวหิน ข้อหากระทำความผิดฐาน “ฉ้อโกง หลอกลวงผู้อื่นด้วยการแสดงข้อความอันเป็นเท็จ หรือปกปิดข้อความซึ่งควรต้องบอกให้แจ้ง และโดยการหลอกลวงนั้น ได้ไปซึ่งทรัพย์สินจากผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม หรือทำให้ผู้ถูกหลอกลวงหรือบุคคลที่สาม ทำ ถอน หรือทำลายเอกสารสิทธิ” โดยจับกุมได้บริเวณหน้าร้านสะดวกซัก ถนนสนามจันทร์ ต.สนามจันทร์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม

จากการสอบสวน ผู้ต้องหายังให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยยอมรับว่าเรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในพื้นที่ อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี ประกอบอาชีพพนักงานส่งอาหารของบริษัทแห่งหนึ่ง วิ่งรับงานในพื้นที่เมืองนครปฐม ส่วนที่ถูกจับกุมตามหมายจับ น่าจะเป็นกรณีที่เมื่อช่วงประมาณกลางเดือนสิงหาคม 2566 ตนได้เดินทางไปเปิดบัญชีธนาคาร เลขที่บัญชีจำได้ 4 ตัวท้าย 8325 ที่ห้างสรรพสินค้าบิ๊กซีนครปฐม เพื่อใช้เป็นบัญชีรองรับเงินเดือนของแฟน ซึ่งจะมีการโอนต่อเข้ามาพักไว้ในบัญชีหลังจากเงินเดือนออกทุกเดือน รวมทั้งเงินของตนซึ่งหาได้เป็นรายวัน เพื่อใช้เป็นบัญชีสำหรับนำไปใช้เป็นหลักฐานในการยื่นกู้ซื้อบ้าน, ยื่นผ่อนซื้อโทรศัพท์มือถือ ตลอดจนยื่นสมัครสินเชื่อเงินสดต่าง ๆ

แต่เนื่องจากฐานเงินเดือนของแฟน และรายได้ต่อวันของตนไม่เยอะมาก ทำให้เมื่อตนและแฟนโอนเงินเดือนและเงินที่ตนหาได้รายวันเข้าไปในบัญชีดังกล่าว แล้วจะสามารถมียอดเงินคงค้างในบัญชีดังกล่าวได้ไม่นานก็จะถอนเงินออกมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน ทำให้รายการเดินบัญชี มีรายการเงินหมุนเวียนไม่คงที่ จึงคิดหาวิธีการแก้ไข 

เมื่อช่วงประมาณกลางเดือนกันยายน 2566 ตนและแฟนจึงได้ไปปรึกษากับผู้ใหญ่ที่รู้จัก ซึ่งผู้ใหญ่คนดังกล่าวได้แนะนำและรับปากว่าจะนำบัญชีดังกล่าว ไปใช้เพื่อปรับแต่งรายการเดินบัญชีให้คงที่ให้ ตนจึงได้มอบบัญชีธนาคารนั้นให้ผู้ใหญ่คนดังกล่าวไปใช้ ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนกันยายน 2566 เป็นต้นมา โดยได้ให้สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร พร้อมกับเปิดซิมโทรศัพท์มือถือลงทะเบียนในนามชื่อตน นำไปใช้ด้วยในคราวเดียวกัน 

จนเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 ตนและแฟนได้เดินทางไปที่ธนาคารที่เปิดบัญชี เพื่อจะเบิกถอนเงินออกไปซื้อโทรศัพท์มือถือเครื่องใหม่ จำนวน 5,000 บาท เมื่อไปทำรายการเบิกถอนเงินที่เคาน์เตอร์ของธนาคาร ปรากฏเจ้าหน้าที่ธนาคารแจ้งว่าบัญชีธนาคารของตนขณะนี้ถูกอายัด จึงไม่สามารถทำรายการเบิกถอนเงินออกจากบัญชีได้ ตนจึงทราบว่าบัญชีธนาคารมีปัญหา จนมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามจับกุมตัว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายอนันต์ ส่งให้พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

อย่าลืมกดติดตาม Tojo News เพื่อพบกับข่าวสาร และบทความใหม่ ๆ จากเรา

Line Today TOJO NEWS , ToJoNews

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: