Connect with us

News

เปิดใช้งานการขายด้วย Sales Enablement คำที่เซลล์ยุคนี้ต้องรู้จัก! | MEWE | O2O

Published

on

MEWE เป็นระบบการอบรมที่มีติดตามผลได้แม่นยำ สามารถสร้างทีมขายให้แข็งแกร่ง ปิดการขายได้ดีขึ้น มีความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้า และมีภาวะความเป็นผู้นำสำหรับผู้เป็นหัวหน้าทีมขายอีกด้วย ทั้งหมดนี้

สามารถทดลองใช้ระบบ MEWE เพื่อคุณภาพของทีมขายที่จะพาให้องค์กรไปสู่เป้าหมายตามที่วางไว้

หากพูดถึงงานขายแล้ว ผู้ประกอบการหลายๆท่านคงเคยได้ยินคำว่า Sales Enablement มาบ้างแล้ว แต่บางธุรกิจก็อาจจะยังไม่นิยมนำมาใช้นัก เพราะฉะนั้นวันนี้เรามาทำความรู้จักกับเทคนิคดังกล่าว พร้อมดูความสำคัญและที่มาของ Sales Enablement ไปพร้อมๆกันเลยค่ะ

Sales Enablement หมายถึง กระบวนการในการจัดการและการเตรียมข้อมูล เนื้อหา และเครื่องมือต่างๆให้กับพนักงานขาย ซึ่งมีจุดประสงค์คือ ช่วยให้การขายสินค้าและบริการนั้นๆ มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ยกตัวอย่างเช่น หากผู้ประกอบการต้องการให้พนักงานขาย 1 คน ขายสินค้าสัก 1 อย่าง และได้จัดเตรียมให้ข้อมูล และสิ่งต่างๆที่จำเป็นสำหรับสินค้าชิ้นนั้น และนั่นจะทำให้พนักงานขายที่ขายสินค้าชิ้นนั้นสามารถขายได้สำเร็จและมีประสิทธิภาพมากกว่าเซลล์ท่านอื่นๆที่ไม่ได้รับการจัดเตรียมข้อมูลให้ดีนั่นเอง

ซึ่งความสำคัญของ Sales Enablement นั้นจะตกไปอยู่ที่ประโยชน์ที่พนักงานขายจะได้รับ แต่ที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ มีการจัดการงานขายที่เป็นระบบมากขึ้น และพนักงานขายทุกคนสามารถปิดยอดขายได้ตามเป้าที่กำหนด โดยผ่านกระบวนการของ sales enablement ที่จะช่วยทำให้รู้ว่าควรจะทำอย่างไร ซึ่งการทำ Sales Enablement จะส่งผลดีต่อพนักงานขายเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นการช่วยเพิ่มยอดขาย และช่วยดึงจำนวนลูกค้าที่ตรงเป้าหมายของบริษัทให้เพิ่มมากขึ้นได้ รวมไปถึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน เพื่อนำไปสู่การสร้างยอดเข้าบริษัทได้อย่างต่อเนื่อง

ต้นกำเนิดของ Sales Enablement

ย้อนกลับไปในปี 1999 บริษัทที่ปรึกษาด้านการขายต่างๆ เริ่มเปิดเผยปัญหาการดำเนินการขาย ยิ่งไปกว่านั้น ความท้าทายนี้ไม่ได้จำกัดเฉพาะอุตสาหกรรม สถานที่ หรือขนาดของบริษัทเท่านั้น เป็นเรื่องปกติและแพร่หลายในหลายองค์กรที่มีลูกค้าจำนวนมาก เพื่อแก้ไขปัญหาการดำเนินการขายนี้ ชายสองคนที่มีชื่อว่า John Aiello และ Drew Larsen เริ่มบุกเบิกและเผยแพร่ Sales Enablement เพื่อเป็นหนทางในการปรับปรุงประสิทธิภาพและประสิทธิผลของพนักงานขาย

ในยุคปัจจุบัน การพัฒนาความรู้และทักษะของทีมงานขายนั้นสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งนี่เป็นผลจากการเปลี่ยนแปลงในบุคคลภายในองค์กร การวิเคราะห์ข้อมูลของลูกค้า รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีให้เข้ากับโลกธุรกิจอย่างแน่นหนา ดังนั้น หากคุณต้องการปรับปรุงคุณภาพของทีมงานขายในองค์กร แนะนำให้พัฒนารูปแบบการขายของคุณด้วย Sales Enablement

การเพิ่มประสิทธิภาพของทีมขายเป็นเรื่องสำคัญ เพื่อให้การสร้างทีมขายเป็นระบบมากยิ่งขึ้น การได้ระบบ MEWE ที่เป็นการพัฒนาทีมด้วยเทคโนโลยีที่ได้รับการยอมรับว่ามีประสิทธิภาพสูง ทีมขายมีทักษะการขายที่ดี มีภาวะการเป็นผู้นำ สามารถแก้ไขปัญหาและสร้างความสัมพันธ์ที่ดีกับลูกค้าได้

สนใจทดลองระบบการ MEWE เพื่อทีมขายที่ยอดเยี่ยมและสร้างยอดขายได้ตามที่ตั้งเป้าไว้ได้แล้ววันนี้

ติดอาวุธ เสริมทักษะ ด้วยทฤษฏีที่ทันสมัย เพื่อให้พนักงานได้เข้าใจตนเอง เข้าใจลูกค้า ทำงานเป็นทีม และมีภาวะผู้นำ สนใจเรียนรู้หลักสูตรการขาย ด้วย Whole Brain ®Thinking แบบวัดกระบวนการคิด HBDI ® หรือทักษะด้านการขายอื่นๆ

ติดต่อ MEWE หรือ โทร : 0889636599 หรือ Line : @mmmewe

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: