Connect with us

Culture & Art

หินมงคลสีพาสเทลสุดคิ้วท์ สายหวานไม่ควรพลาด (หวานกว่านี้ก็น้ำตาลเรียกพี่แล้วแหล่ะ!!)

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

เมื่อความเป็นสิริมงคลกับแฟชั่นของการแต่งกายเข้ามารวมตัวกันสาวแฟชั่นนิสต้าสายหวานสายมูทั้งหลาย ที่อยากจะได้หินมงคลที่ให้ความหมายที่ดีแต่ก็ดูสวยงามได้อย่างใจ ต้องไม่พลาดเรื่องราวดีๆ ในวันนี้ เพราะเราจะมีหินมงคลที่ตอบโจทย์สาวหวาน ที่ทั้งสีสวย ทั้งความหมายดีมาแนะนำให้รู้จักกันค่ะ

สตอเบอร์รี่ควอตซ์ (Strawberry Quartz)

หินสีชมพูหวานชนิดนี้มักถูกเข้าใจผิดว่าเป็น โรสควอตซ์เนื่องจากมีสีชมพูในโทนใกล้เคียงกัน นอกจากจะมีโทนสีที่ใกล้เคียงกันแล้วพลังของหินสองประเภทนี้ยังสามารถใช้ทดแทนกันได้ โดยสตอเบอรี่ควอร์ตเป็นหินที่ให้พลังบวก จึงเชื่อว่าเมื่อคุณได้รับสตอเบอรี่ควอตซ์ไว้ในครอบครองจะทำให้คุณได้รับพลังที่ดีจากหิน ทำให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวา มองโลกในแง่ดี และช่วยคุณปรับสมดุลย์ทางด้านความคิดของคุณค่ะ ด้วยคุณสมบัติเด่นของสตอเบอรี่ควอร์ตคือเป็นหินที่เป็นตัวแทนของความรัก โดยเชื่อว่าสตอเบอรี่ควอร์ตจะช่วยดึงดูดความรักที่ดีมาให้กับคุณอีกด้วยนะคะ

คุนไซต์ (Kunzite)

หินโทนชมพูถึงม่วงอ่อนชนิดนี้ เป็นอีกหนึ่งหินสีหวาน ที่ได้รับความนิยไม่น้อยเลยทีเดียว เชื่อกันว่าพลังของคุนไซต์ช่วยในเรื่องของการปรับตัว ปรับใจจากการสูญเสีย หรือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต เพราะหินมีพลังด้านบวก ที่จะช่วยเยียวยาจิตใจ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียด และช่วยให้ผู้ครอบครองเปิดใจยอมรับสิ่งใหม่ๆ ที่จะเข้ามา คุนไซต์จึงได้ชื่อว่า “หินแห่งการเปิดใจ” นั่นเองค่ะ

อมาโซไนต์ (Amazonite)

หินสีเขียวอมฟ้าทึบแสงชนิดนี้ เป็นหินเกี่ยวกับโชคลาภเงินทองและความสำเร็จ จึงเป็นที่นิยมในหมู่นักเสี่ยงโชคทั้งหลาย โดยเชื่อกันว่า อมาโซไนท์ สามารถนำพาโอกาสที่ดีทางด้านการเงินและการงานเข้ามาให้คุณได้ค่ะ นอกจากนั้นแล้วอมาโซไนท์ยังช่วยในเรื่องของการปรับความรู้สึกสำหรับคนที่ไม่กล้าแสดงออก ขาดความคิดสร้างสรรค์ หรือขาดสมดุลย์ภายในจิตใจอีกด้วยนะคะ

กรีนสตอเบอรี่ควอร์ต (Green Strawberry Quartz)

กรีนสตอเบอรี่ควอร์ตมีอีกชื่อหนึ่งว่า “หินแห่งความสุข” เพราะเชื่อว่าพลังของหินมีส่วนช่วยในการปรับสมดุลย์ทางด้านจิตใจ และเพิ่มความรู้สึกผ่อนคลายให้กับคนที่มีอาการเครียดสะสมได้อีกด้วย โดยกรีนสตอเบอรี่ควอร์ตสามารถถูกนำมาเป็นเครื่องประดับเพื่อให้ผู้สวมใส่ได้สัมผัสพลังของหินโดยตรง หรือในบางครั้งเราอาจเห็นว่าในที่ทำงานจะมีการประดับหินกรีนสตอเบอรี่ควอร์ตเอาไว้ เชื่อว่าพลังของหินจะช่วยลดความเครียดจากการทำงานได้ค่ะ

พรีไนต์ (Prehnite)

หินสีเขียวหวานชนิดนี้ ได้รับขนานนามว่าเป็น “หินแห่งการปล่อยวาง” เพราะเชื่อว่าพลังของหินช่วยให้ผู้ที่ได้รับครอบครองสามารถเปิดใจ รับรู้ถึงความเครียด และเข้าใจสถานการณ์ที่กำลังเผชิญอยู่ได้ หินชนิดนี้ช่วยเพิ่มสมาธิให้กับคุณได้เป็นอย่างดี จึงเหมาะมากกับคนที่มีสมาธิสั้น เพราะพลังของหินช่วยให้คุณสามารถจดจ่อกับสิ่งใดสิ่งหนึ่งได้นานยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

___________________________________________________________________________________________

อ่านบทความอื่น ๆ

สายมูห้ามพลาด พลังจากดวงอาทิตย์ สู่ความสำเร็จในหน้าที่การงาน ของ ซันสโตน

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: