Connect with us

Culture & Art

ด่วน! สาวโสดไม่ควรพลาด วิธีเสริมเสน่ห์ด้วย อัญมณีสีหวาน “มอร์แกไนต์”

Avatar

Published

on

โดย อ่าย ณัฏฐา

มอร์แกไนต์ อัญมณีใสสีพีช ที่ใครๆ เห็นก็ต้องตกหลุมรัก เพราะอัญมณีชนิดนี้ให้สีที่หวานเกินห้ามใจจริงๆ ค่ะ

มอแกไนซ์ถือเป็นหนึ่งในอัญมณีหายากเนื่องจากเป็นหินในตระกูลเบริลที่ค่อนข้างพบได้ยาก และมีปริมาณไม่มากบนเปลือกโลก โดยมอแกไนต์ถูกค้นพบครั้งแรกที่รัฐแคลิฟอร์เนียประเทศสหรัฐอเมริกาซึ่งในตอนนั้นถูกเรียกว่า เบอริลสีชมพู (Pink Beryl) หรือ เบอริลสีกุหลาบ (Rose Beryi) ซึ่งภายหลังมาถูกค้นพบอีกครั้งในประเทศมาดากัสการ์ โดยนักอัญมณีศาสตร์แห่งบริษัททิฟฟานี่แอนด์โค (Tiffany & Co.) และถูกเสนอให้เปลี่ยนชื่อเป็น “มอร์แกไนต์” (Morganite) เพื่อเป็นเกียรติให้แก่ลูกค้ารายใหญ่ของบริษัทซึ่งได้แก่ บริษัท เจ.พี. มอร์แกน (John Pierpoint Morgan) ค่ะ

ด้วยลักษณะทางธรรมชาติแล้วสีชมพูอ่อนที่สามารถมีความเข้มได้ไปจนถึงสีชมพูปนส้มนั้น มาจากแร่ แมงกานีส (Manganese) ที่แทรกปนอยู่ในผลึกนั่นเองค่ะ โดยทั่วไปแล้ว มอร์แกไนต์ อาจมีสิ่งเจือปนจากแก๊สหรือของเหลวอื่นๆภายในหินได้ ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่ายิ่งเนื้อของอัญมณีสะอาดเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีมูลค่าเพิ่มมากขึ้นเท่านั้นค่ะ

ตามความเชื่อในพลังจากธรรมชาติของหิน มอร์แกไนต์ นั้น เชื่อว่าหินนี้มีพลังพิเศษในการดึงดูดความโชคดี และช่วยให้ผู้ที่ได้ครอบครองสมหวังดังปรารถนา อีกทั้งยังเชื่อว่าหินสีชมพูใสชนิดนี้ ช่วยเสริมความสัมพันธ์อันดีในครอบครัว โดยเฉพาะครอบครัวที่มีความระหองระแหงใจกัน มอร์แกไนต์ จะเข้าไปช่วยสานสัมพันธ์อันดีให้กับครอบครัวค่ะ

สำหรับสาวโสดแล้วนั้น มอร์แกไนต์ จะช่วยให้ผู้ครอบครองเป็นที่รักหรือได้รับความเอ็นดูจากผู้ที่มีอายุมากกว่า สำหรับคนที่กำลังอกหักช้ำรักอยู่นั้น เชื่อกันว่าการมี มอร์แกไนต์ ไว้ในครอบครอง จะช่วยให้เราได้สิ่งที่รักกลับคืนมานะคะ

ด้วยเสน่ห์ของหินมอร์แกไนต์เองแล้ว การนำอัญมณีชนิดนี้มาทำเป็นเครื่องประดับจึงสามารถทำได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในแบบ minimal ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน หรือรูปแบบเบสิคที่สามารถใส่ติดตัวในชีวิตประจำวันได้ มากไปกว่านั้น มอร์แกไนต์ ถือเป็นหนึ่งอัญมณีที่มีมูลค่าสูง จึงไม่แปลกเลยที่หลายคนจะนำมอร์แกไนต์ไปทำเป็นเครื่องประดับชิ้นงามที่มีมูลค่าสูงไม่แพ้เพชรเลยค่ะ เนื่องจากตัวมอร์แกไนต์เอง มีโทนสีในโทนชมพูปนส้ม จึงเห็นได้บ่อยครั้งที่มอร์แกไนต์อยู่คู่กับเครื่องประดับสี Rose Gold นะคะ

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: