Connect with us

Business

KBank ผนึกความร่วมมือ TAGTHAi ยกระดับการท่องเที่ยวไทย พัฒนาบัตร Prepaid PAY&TOUR เชื่อมต่อ TAGTHAi EASY PAY สำหรับนักท่องเที่ยว​ต่างชาติ | O2O

Published

on

ธนาคารกสิกรไทยผนึกความร่วมมือกับ TAGTHAi (ทักทาย) แอปพลิเคชันด้านการท่องเที่ยวไทย พัฒนาบัตร Prepaid PAY&TOUR เพื่อเชื่อมต่อกับ e-Wallet TAGTHAi EASY PAY  สำหรับนักท่องเที่ยว​ต่างชาติเป็นครั้งแรกในไทย เพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายทั้งรูด แตะ สแกนจ่าย ปลอดภัยไม่ต้องพกเงินสด โดยนักท่องเที่ยวต่างชาติสมัครได้ฟรี ไม่มีค่าธรรมเนียม พร้อมสิทธิประโยชน์จากร้านค้ามากมาย เพื่อยกระดับประสบการณ์ท่องเที่ยวไทยแบบไร้รอยต่อ กระตุ้นอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย และสนับสนุนผู้ประกอบการไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนไปพร้อมกัน ดูเนื้อหาบน O2O Forum

นางสาวขัตติยา อินทรวิชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า ประเทศไทยถือเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวอันดับต้นที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากมาเยือนมากที่สุด และจากการคาดการณ์ของศูนย์วิจัยกสิกรไทย ในปี 2567 จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางมาเที่ยวไทยกว่า 36 ล้านคน ทำให้ธนาคารเล็งเห็นความสำคัญของการส่งเสริมภาคการท่องเที่ยวไทยให้มีการเติบโตอย่างยั่งยืน จึงร่วมมือกับแอปพลิเคชัน TAGTHAi พัฒนาบัตร Prepaid PAY&TOUR เพื่อเชื่อมต่อกับ e-Wallet TAGTHAi EASY PAY สำหรับนักท่องเที่ยว​ต่างชาติเป็นครั้งแรกในไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Pay with Ease, Tour with Joy เพื่อให้สอดคล้องกับพฤติกรรมการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวทั่วโลกในปัจจุบันที่ปรับเปลี่ยนเข้าสู่สังคมไร้เงินสด ช่วยให้นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ถือบัตร Prepaid PAY&TOUR สามารถใช้จ่ายได้สะดวกเหมือนคนไทย ทั้งรูด แตะ จ่ายผ่านบัตร สแกนจ่ายผ่าน Thai QR และกดเงินผ่านตู้ ATM ธนาคารกสิกรไทย ช่วยกระตุ้นให้เกิดการจับจ่ายใช้สอยระหว่างการท่องเที่ยวในประเทศไทยมากขึ้น  นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มโอกาสในการขายสำหรับร้านค้า และผู้ประกอบการไทยทุกรายที่มี Thai QR Payment โดยเฉพาะร้านค้ารายย่อยที่อาจมีอุปสรรคในการรับชำระเงินจากนักท่องเที่ยวต่างชาติ และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย

นายกลินท์ สารสิน ประธานกิตติมศักดิ์หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย ในฐานะประธานคณะจัดการ บริษัท ไทย ดิจิทัล แพลตฟอร์ม วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด ผู้ร่วมก่อตั้งแอปพลิเคชัน TAGTHAi กล่าวว่า ปัจจุบัน TAGTHAi มีจำนวนนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติดาวน์โหลดแล้วกว่า 1.4 ล้านราย มีระบบที่เชื่อมโยงข้อมูลการท่องเที่ยว สินค้าและบริการของผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว แบบครบวงจรด้วยการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลอำนวยความสะดวกตลอดการเดินทาง และช่วยในการวางแผนท่องเที่ยวที่คุ้มค่าได้ตามไลฟ์สไตล์ที่ชื่นชอบ และในปีนี้ TAGTHAI ได้พัฒนาไปอีกขั้นด้วยการสร้าง e-Wallet ในชื่อ TAGTHAi EASY PAYที่ใช้ควบคู่กับบัตร PAY&TOUR เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวให้สะดวกยิ่งขึ้น ยกระดับการท่องเที่ยวไทยให้เป็นแบบไร้รอยต่อ โดยหวังว่าความร่วมมือกับธนาคารกสิกรไทยในครั้งนี้จะช่วยเสริมศักยภาพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทย ซึ่งถือเป็นอุตสาหกรรมหลักของประเทศให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมทั้งช่วยผลักดันให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางอันดับหนึ่งในใจนักท่องเที่ยวทั่วโลก

โดยบัตร PAY&TOUR และ TAGTHAi EASY PAY สามารถตอบโจทย์นักท่องเที่ยวต่างชาติได้ทุกไลฟ์สไตล์ เพิ่มความสะดวกในการใช้จ่ายระหว่างท่องเที่ยวไทยได้ดังนี้

  • สแกนจ่ายได้ทุกร้านค้าทั่วไทยที่มี Thai QR
  • รูด แตะจ่าย ได้ทุกร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ VISA โดยไม่มีค่าธรรมเนียมการรูดบัตร 2.5% 
  • กดเงินสดที่ตู้ ATM ธนาคารกสิกรไทย ไม่มีค่าธรรมเนียม โดยกดเงินสดได้ไม่เกิน 10,000บาท /ครั้ง / วัน
  • แลกเงินเรทดีพิเศษเมื่อเติมเงินเข้า TAGTHAi EASY PAY และการันตีแลกคืนในอัตราแลกเปลี่ยนเดิม ได้ที่บูธแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศธนาคารกสิกรไทย สนามบินสุวรรณภูมิ
  • ตรวจสอบยอดเงินคงเหลือ และดูประวัติการใช้จ่ายได้แบบเรียลไทม์ผ่านแอปพลิเคชัน TAGTHAi
  • รับสิทธิประโยชน์มากมายจากพันธมิตรของ TAGTHAi กับ Welcome Benefits บนแอปพลิเคชัน

นักท่องเที่ยวต่างชาติที่สนใจสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน TAGTHAi เพื่อใช้วางแผนการท่องเที่ยวก่อนเดินทาง และเมื่อมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิก็สามารถสมัครและเติมเงินบัตร PAY&TOUR ฟรีไม่มีค่าธรรมเนียมที่บูธแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศธนาคารกสิกรไทย และผูกบัตรกับ TAGTHAi EASY PAY เพื่อใช้งานได้ทันที พร้อมรับฟรี สายคล้องโทรศัพท์ มูลค่า 500 บาท จาก TAGTHAi (จำนวนจำกัด) ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ K-Contact Center โทร 02-8888888 หรือ ดูเนื้อหาบน O2O Forum

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: