Connect with us

News

ชัชชาติ ดันย่านสร้างสรรค์เสริมสเน่ห์ท่องเที่ยวกรุงเทพฯ | O2O

Published

on

หลายคนมองว่าการเลือกตั้งกรุงเทพฯ รอบล่าสุดนี้ได้เห็นอะไรใหม่ๆ เยอะมาก โดยเฉพาะปรากฏการณ์ของผู้ลงสมัครอิสระอย่าง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ที่ทำให้ชาว กทม. ได้เห็นมาตรฐานใหม่ของการหาเสียง ผ่านกลยุทธ์ในการสื่อสารที่เต็มไปด้วยไอเดีย โดยเริ่มมาจากคำว่า ‘Better Bangkok’ ส่วนวิชั่นของนายชัชชาติคือ อยากทำกรุงเทพฯ ให้น่าอยู่สำหรับทุกคน

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ริเริ่มภารกิจเปลี่ยนเมือง กล่าวในงาน “เที่ยวท่อง ล่องนที ชมหลากวิถี ย่านคลองประเวศบุรีรมย์” ณ บริเวณลานกิจกรรมสะพานข้ามคลองประเวศบุรีรมย์ ถนนพัฒนาการว่า “รู้สึกเป็นเกียรติเป็นอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานเปิดกิจกรรมต้นแบบย่านสร้างสรรค์ โครงการย่านสร้างสรรค์เป็นเรื่องสำคัญ เพราะทุก ๆ เขตมีอัตลักษณ์ของตนเอง ทั้งนี้ การสร้างอัตลักษณ์ตัวตนเป็นเรื่องสำคัญ ซึ่งจะทำให้แต่ละเขตมีความแตกต่างกันไม่เหมือนกัน ก็ขอให้ร่วมกันทำอย่างต่อเนื่องทุกวัน” ดูเนื้อหาบน O2O Forum

สำหรับย่านต่างๆที่นายชัชชาติได้ไปลงพื้นที่สร้างย่านสร้างสรรค์ มีอยู่ด้วยกันดังนี้

คลองลาดพร้าว

ก่อนหน้านี้เกิดปัญหาจากคลองลาดพร้าวไปจนถึงคลองแสนแสบ ที่สร้างโรงบำบัดน้ำยังไม่ครบถ้วน จึงก่อให้เกิดน้ำท่วมบ่อยครั้ง ตอนนี้คลองลาดพร้าวได้เปลี่ยนไปแล้ว จุดเด่นของพื้นที่ชุมชนแห่งนี้คือ มีการพัฒนาสภาพบ้านเรือนให้สวย ควบคู่กับการปลูกต้นไม้ ดอกไม้เพื่อความร่มรื่น และรักษาสภาพแวดล้อมบริเวณริมคลอง และมีจุดเช็คอินที่สำคัญ คือ ศูนย์เรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียง พิพิธภัณฑ์ชุมชนคนคู่คลอง ศาลเจ้าพ่อสมบุญ ภาพ 3 มิติ บริเวณผนังบ้านมั่นคงศาลเจ้าพ่อสมบุญ 54 นอกจากนี้ ชุมชนยังมีการจัดทำแผนผังเส้นทางการท่องเที่ยวร่วมกับสำนักงานเขต เพื่อประชาสัมพันธ์เส้นทางการท่องเที่ยวต่อไปอีกด้วย

เดินทาง | เดินชมเมือง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

แยกลำสาลี  

แยกลำสาลีที่กำลังมีการก่อสร้างโครงการขนาดใหญ่พร้อมกัน ทั้งรถไฟฟ้าสายสีส้มสายสีเหลืองและการก่อสร้างสะพานข้ามแยกบางกะปิ ส่วนในอนาคตต้องทำทางเดินลอยฟ้าสกายวอล์ค เชื่อมต่อรถไฟฟ้าทั้งสองสายเข้าด้วยกัน ซึ่งต้องมีการปรับแบบให้เป็น Universal Design เพื่อให้ประชาชนเดินทางสะดวกขึ้น

เดินทาง | เดินชมเมือง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

สวนบางกอกใหญ่ 

สวนบางกอกใหญ่ เป็นพื้นที่สีเขียวเพียงแห่งเดียวในเขตฝั่งธนฯ สวนสาธารณะแห่งแรกที่มีพื้นที่ 2 ไร่ 57 ตารางวา ในซอยแยกเพชรเกษม 4 เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ชาวฝั่งธนบุรี รวมทั้งเป็นแหล่งศึกษาที่สำคัญเกี่ยวกับพันธุ์พืชชนิดต่างๆ เหมาะสำหรับนักเรียน นักศึกษา และประชาชนผู้สนใจศึกษาค้นคว้าทางด้านพันธุ์พืชอีกด้วย ซึ่งการลงพื้นที่ของนายชัชชาติคือต้องการเพิ่มพื้นที่สีเขียวเพื่อประชาชน โดยแนวคิดคือสวนต้องอยู่ใกล้บ้านประชาชน และต้องการผลักดันนโยบาย ‘กรุงเทพฯ 15 นาที’ สร้างสวนสาธารณะไม่ใหญ่มาก แต่ต้องกระจายทั่วกรุงเทพฯ และให้ผู้คนใช้งานได้จริง ให้เป็นพื้นที่ที่มีคุณค่า

เดินทาง | เดินชมเมือง | เที่ยวแบบ Amazing Thailand ดูทั้งหมด

ดูเนื้อหาบน O2O Forum

ติดตามเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: