Connect with us

News

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

Published

on

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ เมื่อเวลา 13.00 น. ( 24 ต.ค.66 ) พ.ต.ต.นิพนธ์ อินทรกุล สว.สส.สภ.หนองปรือ ได้รับแจ้งว่าพบศพ เสียชีวิตมาแล้วหลายเดือน ภายในหมู่บ้านธัญวันท์ การ์เด้นโฮม ซอยเนินพลับหวาน หมู่ 5 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรีบรุดไปทำการตรวจสอบ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯ เมืองพัทยา

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านเดี่ยวชั้นเดียว มีเนื้อที่ประมาณ 40 ตารางวา โดยถูกปล่อยรกร้าง รอบ ๆ บริเวณถูกปกคลุมไปด้วยต้นไม้แล้วต้นหญ้าจำนวนมาก ประตูบ้านถูกล็อคจากด้านในอย่างแน่นหนา เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องนำครีมตัดเหล็ก มาตัดประตูกรงเหล็ก เพื่อปีนเข้าไปตรวจสอบ 

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

เบื้องต้นตรวจสอบพบ ศพหญิงไทยนอนตายอยู่หน้าประตูบ้าน โดยศพเสียชีวิตมาแล้ว ไม่ต่ำกว่า 3 เดือน จนศพเริ่มแห้ง จนเหลือแต่หนังหุ้มกระดูก โดยตำรวจ พบบัตรประชาชน และ สันนิษฐานว่าเป็นของผู้เสียชีวิต คือ นางนงลักษณ์ อายุ 59 ปี  เป็น เหรัญญิก องค์การตรวจสอบอำนาจรัฐ (อ.ต.ร.) อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

ตรวจสอบภายในบ้าน ไม่พบร่องรอยการต่อสู้หรือรื้อทรัพย์สิน โดยพบเต่าอังโล่ 1 เตา และ ถังก๊าสหุงต้มขนาด 15 กก. ถูกปล่อยก๊าสออกจนหมดเกลี้ยงถัง วางอยู่กลางห้องโถงของบ้าน เบื้องต้น ตำรวจตรวจสอบประวัติผู้ตายพบว่าเคยพยายามก่อเหตุรมควันฆ่าตัวตายเมื่อเดือนเมษายน 2566 ที่ผ่านมา แต่ครั้งนั้นเพื่อนบ้านและกู้ภัยช่วยชีวิตไว้ได้ทัน

ช็อค ! พนักงานแบงค์สำรวจบ้านขายทอดตลาดแต่เจอศพ

สอบถามเจ้าหน้าที่ธนาคาร ผู้มาพบศพคนแรก ให้การว่า ได้รับมอบหมายจากทางธนาคารให้มาสำรวจบ้าน หลังดังกล่าว เนื่องจากถูกขายเข้าทอดตลาดเมื่อไม่นานที่ผ่านมา เมื่อมาถึงพบว่าบ้านถูกปล่อยรกร้างจึงเปิดประตูรั้วเข้าไปตรวจสอบ แต่เมื่อไปถึงปากประตูบ้านก็ถึงกับช็อกเมื่อพบศพนอนตายอยู่ปากประตูถึงกับวิ่งหนีป่าราย ออกจากบ้านแทบไม่ทัน และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบดังกล่าว

2 สองสามีภรรยา เพื่อนบ้านข้าง ๆ เล่าว่า รู้สึกตกใจมาก และ ไม่รู้ว่าตัวเอง นอนเฝ้าศพคนตาย มานานกว่า 3 เดือน ตอนแรกคิดว่า ผู้ตายเดินทางไปต่างจังหวัด เพราะเห็นครั้งสุดท้าย เมื่อเดือน กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยก่อนหน้านี้ 3 วัน เพิ่งจะมีคนมาถามว่าบ้านหลังนี้ขายเท่าไหร่ และเคยมีคนตายหรือไม่ ก่อนที่จะมาพบศพเพื่อนบ้านเสียชีวิต อีกทั้งเพื่อนบ้านรายนี้พยายามจะฆ่าตัวตายมาแล้วหลายครั้ง

พ.ต.ต. นิพนธ์ อินทรกุล สว.สส.สภ.หนองปรือ กล่าวว่า เบื้องต้นสันนิษฐาน ว่าผู้ตาย เสียชีวิตด้วยการ ฆ่าตัวตายเอง ด้วยวิธี รมควัน และ รมแก๊ส แต่อย่างไรก็ตาม จะส่งศพให้สถาบันนิติเวชวิทยา รพ.ตำรวจ ทำการผ่าชันสูตรพลิกศพ พร้อมทั้ง ตรวจสอบอัตลักษณ์บุคคลอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อสรุปสาเหตุการตาย นอกจากนี้จะเร่งติดตามหาญาติของคนตายมาสอบสวนหาเพิ่มเติมต่อไป

อย่าลืมกดติดตามข่าวสารจาก Tojo News

https://today.line.me/th/v2/publisher/102232

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: