Connect with us

Entertainment

ย้อนฟังคำพูด “พิธา” ถ้าได้เป็นนายกฯ ให้คำมั่นสัญญาอะไรกับคนไทย พร้อมย้ำจุดยืนไม่ขอร่วมพรรค? เพราะเป็นต้นตอของการทำรัฐประหาร!!

Published

on

เมื่อวันที่ 20 เมษายน 2566 ที่ผ่านมา ก่อนหน้าการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรเป็นการทั่วไป นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้เข้าถ่ายทำรายการ “คนดังนั่งเคลียร์” ทางช่อง 8 แบบเอ็กซ์คลูซีฟ กับประเด็นคำถามเมื่อตนเองจะได้เป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 เขาสัญญากับพี่น้องประชาชนว่า จะทำให้การเมืองดี ปากท้องดี มีอนาคต ประเทศไทยจะไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป จากการให้ทหารอยู่ใต้พลเรือน พร้อมทำรัฐธรรมนูญใหม่ให้เร็วที่สุด เพื่อให้ประเทศไทยมีประชาธิปไตยแบบเต็มใบ พร้อมช่วยเหลือพี่น้อง SME  ฯลฯ งานนี้คลิปดังกล่าวมีผู้รับชมสูงถึง 1.7 ล้านคน (อัปเดตข้อมูลวันที่ 16 พฤษภาคม 2566)

และจากการเลือกตั้งวันที่ 14 พฤษภาคม 2566 ที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าคะแนนเสียง นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ขึ้นมาเป็นอันดับ 1 รวมคะแนนเสียงมากกว่า 10 ล้านเสียง ทำให้หลายๆคนมองว่า “สายลมแห่งการเปลี่ยนแปลง” กำลังจะเกิดขึ้นในความหลากหลายด้านทุกมิติของประเทศไทย หลังทราบผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ ซึ่งพรรคก้าวไกลได้ที่นั่ง ส.ส.มากเป็นอันดับ 1 ด้วยจำนวน 151 ที่นั่ง ต่อมานายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล ได้แถลงข่าวประกาศจัดตั้งรัฐบาลกับพรรคฝ่ายค้านเดิม 6 พรรค ได้แก่ “ก้าวไกล-เพื่อไทย-ประชาชาติ-ไทยสร้างไทย-เสรีรวมไทย-เป็นธรรม” พร้อมเตรียมตั้งทีมเจรจาจัดตั้งรัฐบาล เซ็นประกาศนโยบายที่จะดำเนินการ และพร้อมนั่งเก้าอี้ “นายกฯ” ควบตำแหน่ง “รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม” ส่วนในรายการเจ้าตัวได้เคยเปิดใจถึงสาเหตุที่ไม่ขอจับมือกับ 2 พรรคอย่าง พรรคพลังประชารัฐ และพรรครวมไทยสร้างชาติ  ก่อนย้ำจุดยืนของตนเองอย่างชัดเจน โดยอาจารย์ยิ่งศักดิ์ ถามเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการรวมพรรคว่าพรรคไหนที่เขาไม่คิดจะจับมือด้วย ซึ่งนายพิธาตอบว่า “พรรคพลังประชารัฐ กับพรรครวมไทยสร้างชาติ เป็นต้นตอของการทำรัฐประหาร และเป็นคนที่ฆ่าเกี่ยวกับระบบประชาธิปไตยในประเทศไทย เพื่อที่จะให้ตัวเองเข้าสู่อำนาจ และต้องการที่จะรักษาอำนาจอยู่ เพราะฉะนั้น 2 พรรคเนี่ย มันตรงข้ามกับเหตุผลว่าทำไมผมถึงมาเล่นการเมือง(หัวเราะ) มันตรงกันข้ามกับเหตุผลว่าทำไมเราถึงมีพรรคอนาคตใหม่ จนกระทั่งมาถึงพรรคก้าวไกล เพราะฉะนั้น 2 พรรคนี้ เราไม่สามารถที่จะร่วมได้ ในทางกลับกันผมก็คิดว่าเราร่วมมือ สามารถที่จะแสวงจุดร่วม สงวนจุดต่างได้กับอีกหลายพรรคนะครับ นั้นก็คือพรรคร่วมฝ่ายค้าน ปัจจุบันที่ผมทำงานกับพวกเขามา 4 ปี” ซึ่งแฟนๆสามารถติดตามคำสัมภาษณ์เต็มๆได้ในรายการ คนดังนั่งเคลียร์  ได้ทางยูทูบช่อง 8

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: