Connect with us

Entertainment

ของแพง เอ ไชยา ช่วยชี้แนะ ชิมลางพิธีกรข่าว “ปากท้องต้องรู้” ครั้งแรก

Avatar

Published

on

เข้ามาชิมลางงานพิธีกรข่าวเป็นครั้งแรก สำหรับ เอ ไชยา มิตรชัย กับรายการ “ปากท้องต้องรู้” ทางช่อง 8 ที่มีการปรับเปลี่ยนเวลาและรูปแบบรายการใหม่ ทำเอาสุดตื่นเต้นและประหม่ามือเย็นเพราะเป็นรายการสด ต้องสื่อสารให้คนเข้าใจง่าย พร้อมชี้แนะช่วงของแพง มี 100 บาทไม่อิ่มแน่ ทำอย่างไรให้ประหยัด

• ความรู้สึกที่ต้องมารับหน้าที่พิธีกรข่าวครั้งแรก มีการเตรียมตัวอย่างไร

ตอนแรกที่ได้รับการติดต่อเพื่อมาทำหน้าที่พิธีกรข่าว ก็แอบตื่นเต้นเล็กน้อย ยังไม่เคยทำมาก่อน แต่พอทราบว่าเป็นรายการข่าวกึ่งวาไรตี้ ก็รู้สึกว่าดีใจอยากเปลี่ยนอารมณ์คุณผู้ชมจะได้ไม่เครียดกันนัก เป็นรายการเกี่ยวกับปากท้องด้วย ดูแล้วทุกคนจะได้มีส่วนร่วม และที่ตื่นเต้นเพราะว่ารายการเป็นรายการสดและเช้าด้วย ความผิดพลาดต้องมีบ้างเล็กๆ น้อยๆ อยากให้เปลี่ยนความผิดพลาดเป็นความสนุกไป อีกอย่างความยากคือสคริปต์เราจะได้สดแบบวันต่อวันเลย ได้มาแล้วอ่านอย่างไรที่จะสื่อสารกับคุณผู้ชมได้ ซึ่งตัวเราเองก็ต้องเผื่อเวลาด้วยว่าเราต้องจัดสรรหน้าที่เราอย่างไร และต้องทำการบ้านมากน้อยแค่ไหน วันนี้เป็นวันแรกพอมาได้เจอทีมงานก็ช่วยลดความตื่นเต้นเพราะเรียกได้ว่าเป็นมืออาชีพ ส่วนพิธีกรคู่น้องชัญญ่า ก็น่ารักและเก่งมาก เจอกันครั้งแรกต่างคนต่างประหม่า มือเย็นกันทั้งคู่เลย (หัวเราะ) เค้าคงเห็นเราอยู่วงการมานาน

• ในฐานะพิธีกร ปากท้องต้องรู้ มีความคิดเห็นอย่างไร เรื่องของแพงในช่วงนี้มีวิธีการรับมืออย่างไร

อยากบอกพ่อๆแม่ๆ ว่าช่วงนี้ของแพง มี 100 บาทออกไปข้างนอกแทบไม่ได้อะไรเลย คนรากหญ้าอย่างเราๆ แทบ

จะไม่อิ่มกันเลย ฉะนั้นถ้ามีอะไรที่เราพอทำกันได้ลองหันมาปลุกพืชผักสวนครัว ปลูกได้ปลูกกันเลยเพียงแค่ต้นเดียว อาจจะได้ช่วยประหยัดกันได้ทั้งครอบครัว เพราะเรายังไม่รู้ว่าอนาคตข้างหน้าจะเป็นอย่างไร แต่ถ้าใครไม่รู้ว่าจะทำอะไร ลองมาดูรายการปากท้องต้องรู้กันได้ เราจะมีทางออกให้ซึ่งทางรายการเค้าไปช่วยสืบเสาะมาให้แล้ว แต่ละที่มีที่ไหนอาหารสินค้าราคาประหยัดบ้าง ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกนะครับ

ติดตามเป็นกำลังใจให้ กับ พี่เอ ไชยา มิตรชัย กับบทบาทใหม่ พิธีกรข่าวเป็นครั้งแรก ในรายการ “ปากท้องต้องรู้” กับสโลแกน ดูสนุก ปลุกแรงบันดาลใจ รวยได้ด้วยสองมือ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ เวลา 08.30 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: