Connect with us

Entertainment

WeTV เผยความสำเร็จ “CHUANG 2021” วาไรตี้ดังแดนมังกร

Published

on

ออริจินัล คอนเทนต์ที่ทรงพลังมากที่สุดในไตรมาสแรกของ WeTV มากกว่าความบันเทิงแบบครบรส คือ การสร้างโอกาสทางธุรกิจอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในตลาดโลก

ปัจจุบันอุตสาหกรรมบันเทิงได้ก้าวสู่ยุคดิจิทัลเต็มตัว ผู้บริโภคต่างมองหาแพลตฟอร์มที่มอบทั้งคอนเทนต์ความบันเทิง และประสบการณ์ใหม่ๆได้ในเวลาเดียวกัน WeTV ในฐานะผู้นำการให้บริการวิดีโอสตรีมมิงแอปพลิเคชัน นอกจากจะมีซีรีส์ ละคร ภาพยนตร์ และอนิเมะที่หลากหลายครบรสมานำเสนอให้กับผู้ชมชาวไทยอย่างต่อเนื่องแล้ว หนึ่งในคอนเทนต์เรือธงที่สร้างความแตกต่าง และโดดเด่นให้กับ WeTV ได้อย่างชัดเจน คือ ออริจินัล คอนเทนต์ ประเภทวาไรตี้ อย่าง “CHUANG” (ช่วง) รายการวาไรตี้ประเภท Survival จากเทนเซ็นต์ วิดีโอ ประเทศจีน ที่มีเด็กไทยเข้าร่วมแข่งขัน และคว้าชัยชนะได้เดบิวต์เป็นเกิร์ลกรุ๊ป และบอยกรุ๊ปหน้าใหม่ที่โด่งดังในระดับสากล ส่งผลให้ WeTV กลายเป็นผู้ปลุกกระแสรายการ Survival และวงการ C-POP ฟีเวอร์ในเมืองไทยให้กลับมามีสีสันอีกครั้ง ผ่านการสร้างปรากฎการณ์ทางด้าน Social Engagement ให้เกิดขึ้นตลอดซีซัน

พร้อมสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปินรุ่นใหม่ ด้วยการเปิดประตูไปสู่การสร้างโอกาสทางธุรกิจให้กับอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในตลาดโลก

หมัดเด็ด ดัน “เด็กไทย” และ “อุตสาหกรรมบันเทิงไทย” สู่ตลาดโลก 

อีกหนึ่งไฮไลท์ของ ‘CHUANG 2021’ ในปีนี้ คือ รูปแบบการแข่งขันที่เน้นความเป็นสากลมากขึ้น เด็กฝึกที่ผ่านเข้ารอบมาจากนานาชาติ ด้วยรูปแบบของรายการ รวมถึงศักยภาพและเสน่ห์ของผู้เข้าร่วมรายการ จึงทำให้เกิดการขยาย Community และกลุ่มผู้ชมให้หลากหลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นฐานแฟนคลับของศิลปินแต่ละคน หรือแฟนคลับของวงที่ได้เดบิวต์ในแต่ละปี และยังเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเด็กไทยสร้างชื่อในวงการบันเทิงระดับโดยในซีซันที่ผ่านๆ มามีเด็กไทยทั้งหมด 5 คน ที่เข้าร่วมการแข่งขันในรายการ CHUANG ถึง 3 ซีซัน ประกอบด้วย “ซันนี่ – เกวลิน บุญศรัทธา” และ “มีมี่ ลี – พร้อมวิไล หลี่ศิริโรจน์” ผู้ชนะจากซีซันแรกซึ่งขณะนั้นใช้ชื่อรายการว่า Produce 101 China ตามมาด้วย “เนเน่ – พรนับพัน พรเพ็ญพิพัฒน์” ตัวแทนหนึ่งเดียวจากประเทศไทยที่เข้าร่วมแข่งขัน และคว้าชัยชนะในซีซันที่ 3 (CHUANG 2020) 

และในซีซันล่าสุด CHUANG 2021 ก็มีตัวแทนเด็กไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 2 คน ได้แก่ “นาย – กรชิต บุญสถิต์ภักดี” และ “แพทริค – ณัฐวรรธ์ ฟิงค์เลอร์” ซึ่งเด็กไทยทั้งสองคนก็สามารถคว้าชัยชนะมาได้สำเร็จ โดยทุกคนได้ฝ่าฝันบททดสอบจนเดบิวต์เป็นศิลปินที่จีนได้อย่างเต็มตัว สิ่งเหล่านี้ คือ โอกาสทางธุรกิจที่เกิดขึ้นที่นำไปสู่การสร้างการเติบโตให้กับ WeTV ทั้งในแง่ผู้ใช้งาน และการร่วมมือทางธุรกิจกับพันธมิตรในหลากหลายอุตสาหกรรม โดยเฉพาะวงการบันเทิงที่ WeTVได้ทำหน้าที่เป็นหนึ่งในประตูสำคัญที่สังกัดศิลปินค่ายต่างๆ มองเห็นโอกาสในการเจาะเข้าสู่ตลาดจีนซึ่งถือเป็นหนึ่งในตลาดที่ทรงอิทธิพล รวมถึงตลาดต่างประเทศให้มากขึ้น

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: