Connect with us

Entertainment

มารู้จัก เทมส์ สรณ คอสเพลเยอร์ชื่อดัง หนุ่มที่เหมือนหลุดมาจาก อนิเมะ

Avatar

Published

on

วันนี้จะมารู้จัก เทมส์ สรณ ขุนพลพิทักษ์ เจ้าของเพจ Thames Malerose มีผู้ติดตามกว่า 2.5 แสน หนุ่มที่เหมือนถอดมาจากอนิเมะ และเป็นผู้ที่อยู่ในวงการ Cosplay มานานถึง 15 ปี มีชื่อเสียงโด่งดังระดับประเทศ จนถูกเชิญไปโชว์ตัวแทบจะทั้งอาเซียน มีผู้ติดตามในโซเชียลเกือบล้านคน และสามารถสร้างรายได้จากกการ Cosplay เป็นกอบเป็นกำ

(ตัวอย่างบทสัมภาษณ์)

Cosplay คืออะไร

เทมส์ : Cosplay มันก็คือการแต่งตัวเลียนแบบตัวละคร ในการ์ตูน ภาพยนตร์ หรือแม้แต่เป็นบุคคลสำคัญที่มีชื่อเสียง เช่น เลดี้กาก้า ลีโอนาโด้ ดาวินชี่ ก็ได้ แต่กว่าจะแต่งตัวเลียนแบบได้มันก็หลายศาสตร์ประกอบกันนะครับ ทั้งเรื่องชุด เรื่องผม เรื่องการแต่งหน้า เรื่องอุปกรณ์ คนอาจจะเห็นแค่ตอนที่เราแต่งเสร็จออกมาแล้วคิดว่าง่าย แต่มันมีดีเทลที่เยอะกว่าที่คิดเลยนะครับ สำหรับผมการ Cosplay มันก็คือศิลปะอีกแขนงนึงเลยนะครับ

แล้วจริงหรือเปล่า ที่เทมส์สามารถทำรายได้จากการ Cosplay ถึง 6 หลักเลยทีเดียว

เทมส์ : ก็จริงนะครับ แต่ก็ไม่ได้แบบนี้ทุกงานนะครับ เป็นงานๆ ไป แต่ต้องบอกว่าเราสามารถสร้างรายได้จากการ Cosplay ได้หลายแขนงเลยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นรับจ้างตัดชุด ทำวิก ทำอุปกรณ์ รับถ่ายภาพ รับรีทัช และอื่นๆ อีกนะครับ ตัว Cosplayer อย่างผม สามารถสร้างรายได้จากการขายสินค้าที่เป็นรูปถ่ายของเราให้กับแฟน ถ้าเรามีชื่อเสียงโด่งดัง ถ้าบริษัทการ์ตูนหรือเกมส์เค้าเห็น ก็จะถูกจ้างเป็น Official Cosplay หรือแม้แต่พวกผลิตภัณฑ์สินค้าที่มีแคมเปญเกี่ยวกับเกมหรือการ์ตูน เค้าก็สามารถมาจ้างเราได้ครับ หรือถ้าดังขึ้นอีก ก็จะถูกเชิญไปโชว์ตัวตามงานต่างๆ ทั้งในไทยและต่างประเทศครับ

ความโด่งดังของเทมส์ทำให้ได้ไปโชว์ตัวที่ต่างประเทศ ถึงขนาดที่ว่ามีแฟนคลับไปรอรับที่สนามบิน จนต้องมี Guard มาคอยประกบ เรื่องราวเป็นยังไง ?

เทมส์ : มันเกิดขึ้นตอนไปจีนครั้งแรก เราไม่คิดเลยว่าจะมีคนมารอต้อนรับเราขนาดนั้น มีประมาณ 50 คนได้ เพราะเราก็ไม่ใช่ดาราหรืออะไร จนถึงขั้นมี Guard ตัวใหญ่กว่าผมอีก มาคอยยืนคุ้มกันเลย ไม่ให้พวกน้องๆ เข้ามาถึงตัวเราได้ พอหลังจากนั้นเราก็ได้ไปประเทศจีนเรื่อยๆ เพราะได้เซ็นสัญญากับเค้า แต่ตอนนี้สัญญาหมดแล้ว ส่วนประเทศอื่นๆ ที่เคยไป ในอาเซียนก็ขาดแค่ ลาวกับบรูไน เท่านั้นเลยครับ

ตัวอย่างคำถามอื่น ๆ

– ย้อนเวลากลับไป เทมส์เข้าสู่วงการ Cosplay ได้ยังไง ?

– ที่บ้านว่ายังไงบ้างกับการที่เทมส์มา Cosplay ?

– เทมส์แมนเต็มร้อยหรือเปล่า แล้วมีแฟนหรือยัง?

ใครอยากรู้คำตอบ และอยากรู้จัก หนุ่มเทมส์ มากขึ้น หรือ ชอบ Cosplay แล้วอยากทำแบบนี้บ้าง สามารถติดตามได้ใน รายการตีสิบเดย์ วันเสาร์ที่ 23 เมษายน เวลา 15.00 น. ทางช่อง 3HD นะคะ ห้ามพลาดเด็ดขาดเลย

คุณอาวีทีการันตี

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: