Connect with us

Entertainment

เผยโฉม “ฝูงอสุรกายสุดคลั่ง” ไอคอนความสยองของ “เมืองห่าผี นรกคืนชีพ” ที่จะทำให้คุณผวาเกินคาดใน “Return to Silent Hill” 22 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Published

on

หลอนติดตา! เผยโฉม “ฝูงอสุรกายสุดคลั่ง”
ไอคอนความสยองของ “เมืองห่าผี นรกคืนชีพ”
ที่จะทำให้คุณผวาเกินคาดใน “Return to Silent Hill”
22 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Scoop ขอท้าเผชิญหน้า ฝูงอสุรกายแห่งไซเลนต์ฮิลล์:

จากแฟรนไชส์เกมสยองขวัญระดับตำนานที่ถูกยกย่องว่าดีที่สุดในประวัติศาสตร์ สู่ภาพยนตร์ปรากฏการณ์แห่งปี “Return to Silent Hill เมืองห่าผี นรกคืนชีพ” ที่จะปั่นประสาทผู้ชมทุกคนไปกับเรื่องราวการเดินทางสำรวจจิตใจของชายธรรมดาคนหนึ่งที่ตัดสินใจกลับมาที่เมืองแห่งหมอก “ไซเลนต์ฮิลล์” เพื่อตามหาภรรยาผู้จากไป

ผลงานล่าสุดของผู้กำกับต้นฉบับมากฝีมือ “คริสตอฟ แกนส์” ที่กลับมากุมบังเหียนกำกับภาพยนตร์ชุดนี้อีกครั้งในแบบที่ซื่อสัตย์ต่อจิตวิญญาณเกมต้นฉบับที่สุดเท่าที่หนังจากเกมจะทำได้ เพราะเขาไม่ใช่แค่ผู้กำกับแต่เป็นแฟนเกมตัวจริงของเกม Silent Hill 2” ซึ่งเขายังยึดเอกลักษณ์จากหนังภาคแรกไว้คือ “มอนสเตอร์” ทุกตัวต้องแสดงโดยคนจริง นักเต้น นักกายกรรม รวมถึงสตันต์มืออาชีพถูกนำมาสวมบทอสุรกาย พวกเขาเคลื่อนไหวในแบบที่นักแสดงทั่วไปทำไม่ได้ นั่นคือการแสดงทางภาษากายที่ผิดธรรมชาติ บิดเบี้ยว และน่าขนลุก ภายใต้การดูแลของนักออกแบบท่าเต้นชาวอิตาลี “โรแบร์โต แคมปาเนลลา” ซึ่งเป็นผู้ออกแบบท่าทางในภาคแรกและยังรับบท Pyramid Head” อีกด้วย

อีกหนึ่งหัวใจสำคัญของภาพยนตร์ “Return to Silent Hill” คือฝูงอสุรกายในเมืองแห่งหมอก ด้วยข้อจำกัดและศักยภาพทางเทคโนโลยีในยุคของ PlayStation 2” ทำให้ดีไซน์มอนสเตอร์หลายๆ ตัวในเกมยังไปได้ไม่สุดทาง แต่สำหรับเวอร์ชันภาพยนตร์ภาคใหม่นี้ นักออกแบบมอนสเตอร์สามารถปรับโฉมเหล่าอสุรกายให้ออกมายอดเยี่ยมยิ่งขึ้น โดยมีทีม “โคนามิ” (บริษัทผู้ผลิตเกมฯ) เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิดร่วมกับ Millennium FX” จากสหราชอาณาจักรที่เคยสร้างสรรค์ผลงานโดดเด่นมากมายอย่าง Saving Private Ryan” และ “Doctor Who” มารับหน้าที่สร้างและดูแลเอฟเฟกต์อสุรกายต่อยอดจากดีไซน์ดั้งเดิมของ “แพทริก ทาโทปูลอส”

สัตว์ประหลาดแต่ละตัวมีความท้าทายเชิงเทคนิคและความคิดสร้างสรรค์ที่ต่างออกไปยกตัวอย่าง ‘อสุรกายไร้แขน’ ที่มีความยืดหยุ่นสูง เริ่มจากการสร้างชิ้นส่วนเทียมหลายชิ้นประกอบเข้าด้วยกัน แต่ทีมงานก็เปลี่ยนแผนอย่างรวดเร็วมาใช้ชุดแบบชิ้นเดียวสวมใส่เพื่อความคล่องตัวของนักแสดง เราสร้างของพวกนี้ขึ้นมาแต่คนที่ทำให้อสุรกายมีชีวิตคือนักแสดง ที่งานของเราออกมาดูดี ต้องขอบคุณพวกเขา” กรรมการบริษัท Millenium FX “เคต วอลช์” กล่าว


พีระมิดเฮด

ผู้ลงทัณฑ์แห่ง ไซเลนต์ฮิลล์ อสุรกายร่างใหญ่ยักษ์ สวมหมวกเหล็กทรงพีระมิดที่ปิดบังใบหน้าไว้ทั้งหมด ลากดาบขนาดมหึมาครูดไปตามพื้นพร้อมเสียงโลหะขูดกึกก้อง ทุกการเคลื่อนไหวเชื่องช้าแต่หนักแน่นและไม่อาจหยุดยั้ง มันปรากฏออกมาเมื่อหมอกหนากลืนกินทุกสิ่ง

อสุรกายไร้แขน

พวกมันมีลำตัวลีบยาว ท่วงท่าการเคลื่อนไหวบิดงอชวนสยอง เคลื่อนที่ด้วยท่าทางที่ไม่เป็นธรรมชาติราวกับบางสิ่งที่ไม่ควรจะเคลื่อนไหวได้ กรดสีดำเมือกที่พวยพุ่งออกจากหน้าอกของมันจะละลายทุกสิ่งเพียงพริบตา

พยาบาลไร้หน้า

รูปลักษณ์ที่คล้ายมนุษย์ แต่การเคลื่อนไหวผิดจังหวะราวกับร่างไม่เชื่อฟังสมอง ใบหน้าเละเทะไร้อัตลักษณ์ เหลือเพียงร่างบิดเบี้ยวในชุดพยาบาล พุ่งจู่โจมเหยื่อด้วยอาวุธทุกรูปแบบจากความมืด

เตรียมเผชิญหน้า ฝูงอสุรกายสุดคลั่ง” ที่เป็นเหมือนฝันร้ายแห่งไซเลนต์ฮิลล์ ที่จะมาทำให้ผู้ชมหลอนลั่นใน “Return to Silent Hill เมืองห่าผี นรกคืนชีพ ภาพยนตร์สยองระทึกที่คอหนังและคอเกมไม่ควรพลาดชม 22 มกราคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: