Connect with us

News

ตอบโจทย์ทุกธุรกิจกับโลกของการสื่อสาร โดย Dudeva กับ วณิชณันท์ รัตนกุลนาคี | O2O

Published

on

ปัญหาการปิดการขาย อุปสรรคที่หลายธุรกิจต้องเผชิญ
การปิดการขายเป็นขั้นตอนสำคัญที่สุดในกระบวนการขาย เป็นจุดที่พนักงานขายสามารถเปลี่ยนโอกาสทางธุรกิจให้กลายเป็นลูกค้าที่จ่ายเงินได้จริง อย่างไรก็ตาม ธุรกิจหลายแห่งเผชิญกับปัญหาในการปิดการขาย ซึ่งส่งผลต่อผลกำไรและความสำเร็จโดยรวม

การสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายจึงเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดของการทำธุรกิจ หากพนักงานขายที่ไม่เข้าใจความต้องการของลูกค้า ไม่สามารถนำเสนอสินค้าหรือบริการที่ตรงจุดได้ สิ่งนี้ทำให้ลูกค้ารู้สึกไม่สนใจและไม่ตัดสินใจซื้อ

การสื่อสารเพื่อรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า: กลยุทธ์สำคัญสู่อนาคตที่ยั่งยืน
การรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้าหลังการขาย (Customer Relationship Management – CRM) เป็นกลยุทธ์สำคัญที่ช่วยให้ธุรกิจประสบความสำเร็จในระยะยาว เมื่อลูกค้ารู้สึกพึงพอใจและได้รับการดูแลอย่างดี ทำให้มีแนวโน้มที่จะกลับมาซื้อสินค้าหรือบริการอีกครั้ง แนะนำต่อคนรู้จัก และสร้างฐานลูกค้าที่เหนียวแน่นมากยิ่งขึ้น ส่งผลต่อยอดขายที่จะเข้ามา ดูเนื้อหาบน O2O Forum

คุณวณิชณันท์ รัตนกุลนาคี หรือ ครูณราน อดีตนางงามและอินฟลูเอนเซอร์ ที่ผันตัวมาเป็นนักธุรกิจ โดยปัจจุบันเป็น CEO บริษัท ดูดีว่า (ไทยแลนด์) จำกัด ครูณราน เป็น Director Call Center หนึ่งในผู้มากประสบการณ์ด้าน Telesales Customer Service มายาวนานกว่า 15 ปี ทำงานในบริษัทระดับโกลบอล รวมถึงบริษัทประกัน และบริษัทที่ให้เซอร์วิสต่าง ๆ จึงทำให้เห็นถึงปัญหาของการสื่อสารระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย รวมถึงการสื่อสารของคนในองค์กรซึ่งเป็นสิ่งที่จะขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจหรือองค์กรนั้น ๆ

Wisecall บริการโทรฉลาดตอบตลอด ทางเลือกที่ดีที่สุดในยุคของคน เพราะคนคือ ทรัพย์สินที่มูลค่าสูงที่สุดในการประกอบธุรกิจและกิจการ

“Dudeva Thailand” บริษัทที่ให้บริการครบจบในเรื่อง Marketing Consultant ในที่เดียว และยังให้บริการในเรื่อง Academy, Production, Organization, Digital Marketing ในปีที่ผ่านมาบริษัทโฟกัสกับเรื่องที่เราชำนาญที่สุด เชี่ยวชาญที่สุด คือ  Admin call ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เท่าที่เราได้อยู่ใกล้ชิดกับบริษัทที่เราทำการ Consult รวมถึงบริษัทที่เป็น SME Enterprise ปัญหาส่วนใหญ่ที่พบเจอเลย คือไม่สามารถทำการขาย หรือปิดการขายได้ อาจจะทำเรื่องของ Tele เบื้องต้นได้ แต่อาจจะขาด Skill ในการปิดการขาย รวมถึงข้อที่สำคัญมาก ๆ เลย คือ ไม่สามารถทำให้เกิดการซื้อซ้ำ หรือว่า รักษาลูกค้าได้ ครูเลยคิดว่าธุรกิจจะยั่งยืนได้ จะต้องเกิดการซื้อซ้ำ และการรักษาลูกค้าไว้เป็นอย่างดี ทำให้เราต้องกลับมาทบทวนตัวเองใหม่ว่า ธุรกิจของเราที่เป็นตัวเอกเลย คือ เรื่องของการทำ CRM โดย Admin call ของเราจะดูแลทั้งกระบวนการ ตั้งแต่การดูแลลูกค้า รวมไปถึงกระบวนการปิดการขาย และการรักษาความสัมพันธ์กับลูกค้า

จุดแข็งของ Dudeva คือ การเทรนนิ่ง เราไม่ได้เทรนนิ่งให้ Agent หรือพนักงาน tele สามารถสนทนากับลูกค้าจนถึง กระบวนการปิดการขายได้ แต่เราจะมีการเทรนนิ่งพนักงานในระดับเริ่มต้น ระดับ Supervisor ระดับ Management ด้วยหลักสูตรพิเศษ ซึ่งเป็นหลักสูตรเฉพาะของ “Wisecall” หลักสูตรนี้จะสามารถทำให้คนที่บริหาร Tele สามารถเข้าถึง เข้าใจเชื่อมโยงลูกค้าได้ และเข้าใจพนักงานที่ทำงานด้วยกันเป็นอย่างดี  แม้กระทั่งในเรื่องของการดู report การวิเคราะห์พนักงานว่า ตอนนี้ติดปัญหาอะไร พนักงานที่เข้ามาเป็นพนักงานประเภทไหน เพราะฉะนั้นการบริการจัดการเรื่องเหล่านี้มันจะไม่เกิดปัญหา ถ้าเรามีเรื่องของการเทรนนิ่งที่เป็นจุดแข็ง ดังนั้นระบบ “Wisecall” เราไม่ได้เป็นแค่การโทร service โทรปิด หรือโทรรักษาความสัมพันธ์ลูกค้า แต่ปัญหาของ Tele ที่ผ่านมาคือ อาจจะมีข้อดีคือ ใครมี skill หน่อยก็สามารถไปต่อได้ แต่คนที่ไม่มี skill เราจะทำยังไงให้เค้าปิดการขายได้ หรือสามารถสนทนากับลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ รวมไปถึงคนที่เป็นระดับ Supervisor ขึ้นไป เราไม่ใช่แค่ไปกดดันเกี่ยวกับยอดขายอย่างเดียว คุณจะต้องเข้าใจ motivation ของพนักงานด้วยว่าสิ่งที่เขาต้องการบนปัจจัยสี่ หรือ ทฤษฎีมาสโลว์ เขาต้องการอะไรกันแน่ และรวมไปถึงคุณจะต้อง commitment ร่วมกันกับพนักงานของคุณ ต้องรักษาพนักงานให้อยู่ร่วมกันกับเรา และสามารถทำงานออกมาอย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยหลักสูตรเทรนนิ่งที่เป็นหลักสูตรเฉพาะของเรา

หลักสูตร “Wisecall” ระบบโทรฉลาดตอบตลอด สามารถทำให้องค์กร เข้าถึง เข้าใจ เยื่อมโยงลูกค้าได้เป็นอย่างดี และเข้าถึง เข้าใจ พนักงานได้เป็นอย่างดีด้วยเช่นกัน ด้วยระบบ “Wisecall”  ที่ไม่ได้ดูแลแค่ลูกค้าเพียงอย่างเดียว แต่ยังดูแลไปจนถึงผู้ปฏิบัติงานทุกระดับในองค์กรอีกด้วย

ครูณรานให้ความสำคัญกับการ “ให้” การให้เป็นหัวใจที่สำคัญและเป็นตัวที่จะทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ถามว่าเราให้อะไร 1) เราให้ความถูกต้องกับลูกค้า 2) เราให้การรักษาความสัมพันธ์ระหว่างลูกค้ากับบริษัท, ลูกค้ากับพนักงาน, ลูกค้ากับผู้คนทั่วไป 3) เราให้โอกาสในการสร้างรายได้ และสุดท้าย 4) เราให้ความเท่าเทียมกับทุกคน และที่เป็นจุดเด่นของเราเลยคือ “เราให้โอกาส” เพราะอาชีพนี้สำหรับครูณราน มองว่าไม่ว่าคุณจะเป็นใคร ไม่ว่าคุณจะเป็นเพศไหน แต่ถ้าเกิดคุณได้รับโอกาสจาก “Wisecall”  คุณก็จะสร้างรายได้ให้กับตัวคุณเองได้  รวมถึงลูกค้าก็จะได้รับการบริการที่ดีเยี่ยมแบบมืออาชีพจาก “Wisecall”  จริง ๆ และที่เราให้ความสำคัญอีกหนึ่งสิ่งคือ ” ความเท่าเทียม ” ไม่ว่าจะเป็น ความเท่าเทียมทางเพศ หรือความเท่าเทียมของ ” คน ” ในสังคม การทำงานกับ “Wisecall”  ครูณรานต้องการเน้น “ความเท่าเทียม” ของคน คือ ผู้หญิง, ผู้ชาย, LGBTIQ, คนพิการ, แม่เลี้ยงเดี่ยว ฯลฯ มาทำงานกับเรา เกิดการสร้างงาน สร้างอาชีพ ส่งเสริมรายได้ พร้อมสนับสนุนความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของทุกคนในสังคม

“Wisecall”  เหมาะกับใคร ?

เหมาะกับธุรกิจที่เป็น SME หรือบริษัทเอกชนต่าง ๆ ที่ยังขาดระบบ Wisecall เราจะเข้าไปดูแลให้ลูกค้าทั้งหมดหรือ บริษัทที่มีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ไม่ได้พัฒนาหรือใช้ให้เกิดประโยชน์ เราก็สามารถเข้าไปดูแลให้เขาได้ทั้งระบบเช่นกัน

และในปีนี้ ครูณรานได้นำเอาการผสมผสานด้าน Academy + Sale + CRM และ Sustainism มาไว้รวมกันภายใต้ระบบที่จะช่วยขับเคลื่อนธุรกิจ SME ไทยให้เติบโตอย่างยั่งยืนตาม Concept “Local To Global” ชื่อนี้อาจจะดูซ้ำแต่เราต้องการสร้างความสำเร็จอย่างแท้จริงให้กับผู้ประกอบการ และ SME ภายใต้ความทันสมัยและตอบโจทย์ Partner ในทุกมิติ เชื่อมโยงด้านเทคโนโลยีที่มีระบบว่า “DevaTech” เพราะยุคนี้เป็นยุคของคน ดังนั้นเพื่อให้คนนั้นเกิดการตอบสนองผ่านระบบ Digital เราจึงได้ทำระบบที่สามารถสร้างทุกความสัมพันธ์ให้กลายเป็นลูกค้าและเปลี่ยนจากลูกค้าให้เป็นครอบครัวที่จะเกิดความยั่งยืนต่อไป

ด้วยการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของ “Dudeva Thailand” ทำให้ในปีนี้ มีเป้าหมายในการขยายสาขาอีก 5 จุด คือ นครสวรรค์, หนองคาย, ระยอง, หาดใหญ่ และนครปฐม เพื่อรองรับการทำงานอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

“สิ่งที่ให้จะคืนสู่สังคม” หนึ่งในคำพูดของครูณราน ที่สะท้อนมุมมองความคิดที่มีต่อสิทธิและความเท่าเทียมทางเพศ การคืนสิทธิ ความเท่าเทียมในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเพศ เรื่องการทำงานที่เปิดกว้างกับทุกเพศ ที่ Dudeva ทำให้มันเกิดขึ้นอยู่ในปัจจุบัน เราต้องการสร้างสมาคมที่ดูแลเรื่องของสิทธิที่เกี่ยวข้องกับสตรีเป็นหลัก เราอยากทำให้มันเกิด Empowering Women อย่างแท้จริง ดูเนื้อหาบน O2O Forum

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220, 0952156145

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: