Connect with us

News

AP เปิดตัวโครงการ “หย่อมป่า” เชื่อมธรรมชาติคืนสู่เมืองใหญ่ จัดแสดงครั้งแรกในงาน Bangkok Design Week 2025AP เปิดตัวโครงการ “หย่อมป่า” เชื่อมธรรมชาติคืนสู่เมืองใหญ่ | O2O

Published

on

AP Thailand เปิดตัวโครงการ “หย่อมป่า” นำร่องแนวคิดฟื้นฟูระบบนิเวศเมืองผ่านการเพิ่มพื้นที่สีเขียวและสร้างความหลากหลายทางชีวภาพ (biodiversity) หวังดึงนกและสัตว์ป่ากลับคืนสู่กรุงเทพฯ พร้อมยกระดับคุณภาพชีวิตคนเมือง โครงการนี้ได้รับการออกแบบโดยความร่วมมือกับนักวิชาการจากมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมีการเลือกพันธุ์ไม้ที่เหมาะสมเพื่อช่วยดึงดูดแมลงและนก พร้อมสร้างเครือข่ายพื้นที่สีเขียวที่เชื่อมโยงกันทั่วเมือง

วิทการ จันทวิมล

“หย่อมป่า” ถูกนำเสนอครั้งแรกในงาน Bangkok Design Week 2025 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8-16 กุมภาพันธ์ 2025 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง ถนนเจริญกรุง ภายในนิทรรศการจะมีกิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น Layered Stamp Rally ที่ให้ผู้เข้าชมเรียนรู้เกี่ยวกับการสร้างหย่อมป่าผ่านการสะสมตราประทับแต่ละเลเยอร์ และ หย่อมป่า Gashapon ซึ่งบรรจุโมเดลนกหลากสายพันธุ์พร้อมแผนที่เส้นทางอพยพ  

 

AP มุ่งหวังให้โครงการนี้เป็นจุดเริ่มต้นของการฟื้นฟูสมดุลทางธรรมชาติในเมืองไทย พร้อมกระตุ้นให้สังคมหันมาให้ความสำคัญกับพื้นที่สีเขียวและการอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมชมและสัมผัสประสบการณ์จากโครงการ “หย่อมป่า” ได้ในงาน Bangkok Design Week 2025 โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สอบถามการเข้าร่วมงานหรือติดต่อเข้าร่วมคอมมูนิตี้ธุรกิจจาก O2O

เข้าร่วมคอมมูนิตี้ของเรา
Website : o2oforum
Facebook : o2oforum
Community : o2oforum
Line : @o2oforum
Subscribe : o2oforum
Tel : 0970344225, 0970347554, 0970343220

Continue Reading
Advertisement ad-02-doosoft.jpg
Advertisement QK6ZtN.png

Copyright © 2022 TOJO.NEWS

%d bloggers like this: